Cách cho phép users chạy ứng dụng bằng quyền admin mà không cần mật khẩu

Cách được cho phép người dùng khác trên PC của bạn chạy chương trình và ứng dụng với độc quyền quản trị viên mà không cần san sẻ mật khẩu quản trị viên với họ : Vì vậy, máy tính của bạn được san sẻ bởi nhiều bè bạn của bạn và hoàn toàn có thể là anh chị em của bạn .
Bạn luôn hoàn toàn có thể chọn tạo nhiều thông tin tài khoản người dùng và cung ứng cho chúng mỗi cái, với những công dụng hạn chế. Nhưng chắc như đinh rằng bạn không muốn san sẻ mật khẩu quản trị viên của mình với bất kể ai trong số họ. Câu hỏi đặt ra ! Phải làm gì nếu bạn muốn được cho phép họ sử dụng một trong những chương trình chỉ hoàn toàn có thể được truy vấn từ thông tin tài khoản quản trị viên ?

Vâng, có một giải pháp. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói rằng bạn có thể cho phép các tài khoản người dùng khác sử dụng các chương trình mà bạn cấp cho họ quyền truy cập mà không thực sự cấp cho họ mật khẩu quản trị viên của bạn?

Hãy đọc bài viết dưới đây. Ở đây tôi đang sử dụng một công cụ miễn phí có tên RunasTool để cho phép người dùng khác chạy chương trình với tư cách quản trị viên mà không cần biết mật khẩu.

Xem Thêm : Cách chặn chương trình từ người dùng với askadmin windows 10

BƯỚC 1

 • Từ liên kết trên, bạn có thể lấy tệp nén cho ứng dụng. Giải nén tệp đã nén vào một vị trí để mọi tài khoản người dùng có thể truy cập được.

1extract

BƯỚC 2

 • Bây giờ, hãy mở vị trí và khởi chạy Run as Tool  ứng dụng bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của nó. Không cần cài đặt vì nó là một ứng dụng di động.

2openRunAsTool

BƯỚC 3

 • Khi được yêu cầu Admin Password, nhập nó vào và nhấn Apply

3 mật mã

BƯỚC 4

 • Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ cho Run as Tool

4launch

BƯỚC 5

 • Giờ đây, bạn có thể thêm các tệp mà mọi tài khoản người dùng có thể truy cập mà không cần mật khẩu quản trị viên. Đối với điều đó, hãy nhấp vào File và sau đó bật add file như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

5addFile

BƯỚC 6

 • Chọn tệp thực thi của chương trình bằng cách duyệt qua danh sách các ứng dụng. Bấm vào OK khi bạn đã hoàn tất.

6chooseExe

BƯỚC 7

 • Ở đây tôi đã chọn tệp thực thi của một phần mềm khôi phục dữ liệu. Bạn có thể thay đổi tùy chọn cài đặt của tệp đã thêm bằng cách đánh dấu tệp đó với một cú nhấp chuột.

7dataRecovery

BƯỚC 8

 • Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả tệp thực thi để thêm tệp đó vào danh sách.

8dragAndDrop

Xem thêm: Viber

BƯỚC 9

 • Một lần nữa, bạn có quyền thay đổi tùy chọn cài đặt của nó sau khi một tệp được thêm vào.

9picasaSettings

BƯỚC 10

 • Nếu người dùng không phải là quản trị viên muốn truy cập một tệp, trước tiên họ phải khởi chạy Run as Tool và sau đó bấm đúp vào biểu tượng tệp để khởi chạy nó mà không cần mật khẩu quản trị viên.

10access

BƯỚC 11

 • Chỉ quản trị viên mới có đặc quyền sửa đổi danh sách các chương trình được thêm vào Run as Tool tính thiết thực. Đối với điều đó, hãy chạy Run as Tool tiện ích ở chế độ quản trị viên bằng cách nhấp chuột phải vào nó.

11runAsAdmin

BƯỚC 12

 • Bây giờ bấm vào File và sau đó bật Launch Edit Mode

12launchEditMode

BƯỚC 13

 • Sau khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu quản trị viên và nhấn Apply

13selectAdmin

BƯỚC 14

 • Bây giờ bạn có thể dễ dàng xóa một chương trình khỏi danh sách bằng cách nhấp chuột phải vào chương trình đó và sau đó nhấp vào Remove. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần chọn một chương trình và nhấn Delete để xóa nó khỏi danh sách.

14remove

BƯỚC 15

 • Nếu bạn muốn xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ bởi Run as Tool, chỉ cần nhấp vào Remove Data and Exit  từ File và nhấp vào nó.

15removeDataAndExit

BƯỚC 16

 • Khi được yêu cầu xác nhận, hãy nhấn YES

16 xác nhận

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị. Giờ đây, bè bạn hoặc anh chị em của bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chạy một chương trình hoàn toàn có thể được truy vấn chỉ bằng thông tin tài khoản quản trị viên mà không cần biết mật khẩu quản trị viên. Hãy thử thủ pháp đơn thuần này ngay thời điểm ngày hôm nay. Hy vọng bạn thấy bài viết có ích .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments