Sử dụng các ứng dụng cũ trên Windows 10, bạn nên lưu ý

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Sử dụng các ứng dụng cũ trên Windows 10, bạn nên lưu ý


Ty Lê Minh

02/08/15

110 bình luận

Windows 10 đã chính thức được tung ra và rất nhiều người đã tăng cấp lên hệ quản lý nhiều điều mê hoặc này. Những ứng dụng gắn nhãn thích hợp Windows 7/8 chắc như đinh sẽ chạy tốt trên Windows 10. Tuy nhiên nếu nó cũ hơn thì bạn nên xem xét kỹ để không tác động ảnh hưởng tới việc làm và vui chơi của mình .

Những lý do bạn nên suy xét

ungdungcutrenwindows105

Một album âm nhạc trên đĩa CD từ những năm 1995 vẫn sẽ chơi tốt trên hệ điều mới của bạn nhưng một trò chơi điện tử với thời gian tương tự thì đã là “dĩ vãng” vì không tương thích hệ thống. Lý do vì các ứng dụng, game đều được chạy trên những nền tảng thư viện lập trình có sẵn trên hệ điều hành. Trong khi thư viện lập trình để chơi những bản nhạc không thay đổi nhiều trong suốt các phiên bản Windows thì phần dành cho các ứng dụng và game cũng được hơn 20 năm trôi qua, chúng đã quá lỗi thời để chạy phục vụ những yêu cầu mới bây giờ.

Nếu chiếc máy tính của bạn không được sản xuất trong vài năm trở lại đây thì nhiều khả năng một số ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ không tương thích với Windows 10. Ví dụ như bộ Office cũ, những game kinh điển như Sim City, Oregon Trail đã được cài trên máy của bạn. Trong khi Office bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên phiên bản mới hơn thì những game rất cũ và gắn liền với tuổi thơ, ứng dụng đã không còn được phát triển nhưng bạn vẫn cần sử dụng hoàn toàn có thể rơi vào cảnh không hoạt động được trên Windows 10.

Kiểm tra tính tương thích hệ thống và các ứng dụng với Windows 10 trước khi nâng cấp

ungdungcutrenwindows104

Microsoft đã cung cấp công cụ để kiểm tra hệ thống của người dùng muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới để nhằm đảm bảo tính tương thích tốt nhất. Bạn truy cập vào trang Windows Compatibility Center của hãng >>>tại đây< để="" kiểm="" tra="" hệ="" thống="" của="">

Công cụ tại trang web này sẽ quét và thông báo máy bạn có chạy tốt với Windows 10 hay không. Nếu có những thành phần không tương thích như ứng dụng, game,… thì bạn cũng đừng quá lo lắng, chúng hoàn toàn có thể “quay lại” trên Windows 10 qua một số cách được trình bày bên dưới.

Sử dụng tính năng Compatibility trên Windows 10

Giống như người tiền nhiệm, Windows 10 cũng cung cấp cho người dùng tính năng Compatibility nhằm giúp các ứng dụng, game cũ có thể chạy tốt trên nền tảng mới. Bạn click chuột phải vào ứng dụng/game mình muốn sử dụng > Properties > chọn tab Compatibility.

ungdungcutrenwindows102

Bạn có thể chọn nút Run compatibilitity troubleshooter để hệ thống tự động kiểm tra tính tương thích và cấu hình tự động giúp bạn. Nếu không hiệu quả, bạn có thể tự tay cấu hình ở mục Compatibility mode và một số thiết lập ở mục Settings. Sau khi chỉnh xong, bạn nhấn OK và tiến hành chạy ứng dụng để kiểm tra.

Chạy ứng dụng cũ với Windows Virtual PC

ungdungcutrenwindows106

Windows 10 cũng tương thích với ứng dụng Windows Virtual PC vốn được dụng để giả lập các hệ điều hành cũ giúp chạy các ứng dụng tương thích với chúng nhanh chóng. Khác với máy ảo là bạn phải khởi động lên và chạy hệ điều hành, Windows Virtual PC sẽ cho phép các ứng dụng được tính chỉnh trong ứng dụng này hiện ra trên Windows 10 và sử dụng như một ứng dụng bình thường. Cơ chế hoạt động là mỗi khi bạn khởi chạy ứng dụng cần giả lập hệ điều hành cũ, Windows Virtual PC sẽ tự động làm việc đó cho bạn.

Bạn triển khai tải Windows Virtual PC >> > tại đây

Sử dụng Windows cũ trên máy ảo

ungdungcutrenwindows101Với thông số kỹ thuật khá mạnh của đại đa số máy tính lúc bấy giờ với CPU nhiều nhân, RAM 4GB trở lên, ổ cứng dung tích lớn và vận tốc cao thì việc setup phiên bản hệ quản lý cũ như Windows XP trên ứng dụng máy ảo để sử dụng là điều trọn vẹn thuận tiện .

VirtualBox và VMWare trên Windows, trên máy MAC có Boot Camp và Parallels là những ứng dụng tạo máy ảo rất tốt để chạy các hệ điều hành khác mà bạn không phải mất công cài đặt chúng lên ổ cứng thật với các thiết lập rắc rối để chạy song song với Windows 10.

Trải nghiệm thực tế

ungdungcutrenwindows103Đối với những ứng dụng cũ như Office, trình diệt virus, ứng dụng đồ họa AutoCad, … bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tăng cấp lên phiên bản mới nhất thuận tiện. Với nhiều ứng dụng đặc trưng quan trọng so với việc làm hoặc muốn thưởng thức những game cũ thì Windows Virtual PC, VMWare là những vị cứu tinh tuyệt vời .

Như đã nói từ đầu, các ứng dụng chạy tốt trên Windwos 7/8 thì hoàn toàn có thể chạy bình thường trên hệ điều hành mới nhất. Ứng dụng gõ tiếng Việt Unikey 4.2 RC4, WinRar 5.1, Chrome, FireFox, game Age of Empires II: HD The Forgotten, Warcraft,… vẫn chạy tốt trên Windows 10 mà không gặp chút vấn đề nào. Vì thế nếu bạn đang sử dụng Windows 7/8 một cách êm đẹp thì cũng đừng quá lo lắng về tính tương thích các ứng dụng khi nâng cấp lên Windows 10 vì nếu “xui” thì cũng đã có những cách bên trên “cứu cánh” rồi.

Bạn đã lên Windows 10 chưa và có trục trặc gì về tương thích ứng dụng, game không? Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau tìm hướng giải quyết nhé!

Thegioididong ( tìm hiểu thêm TechRadar )

Xem thêm: Viber

Không hài lòng bài viết

59.044 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments