Chi phí thiết kế app giá bao nhiêu. Bảng báo giá thiết kế app 2021

Chi phí thiết kế app giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trước khi đầu tư phát triển ứng dụng di động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn về vấn đề chi phí thiết kế app và các yếu tố ảnh hưởng. Bắt đầu nào!

Thị trường ứng dụng di động trong những năm gần đây phát triển ngày càng mạnh và không có dấu hiệu dừng lại. Đa số mọi người sử dụng app để đặt đồ ăn, giao tiếp, mua sắm, chơi game, xem phim… Do đó việc đầu tư phát triển app đang được nhiều doanh nghiệp tập trung trọng điểm. Hầu hết các chủ doanh nghiệp điều quan tâm đến câu hỏi “Chi phí thiết kế app hết bao nhiêu tiền?”

thống kê lượt tải ứng dụng di động 2020Thống kê lượt tải ứng dụng di động 2020 (Nguồn: Statista.com)Thành thật mà nói, chi phí phát triển app phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác nhau, và không một công ty nào hoàn toàn có thể đưa ra một số lượng ước đạt đúng chuẩn nếu bạn hỏi “ phong cách thiết kế app giá bao nhiêu ” khi không biết app của bạn thuộc loại gì, mức độ phức tạp của những công dụng, giao diện trông như thế nào … Do đó việc ước đạt chi phí viết app thực sự là một thử thách .

1. Chi phí thiết kế app tốn bao nhiêu tiền

Hầu hết toàn bộ chi phí viết app phần lớn tập trung vào giai đoạn Thiết kế và Coding. Theo The Manifest (Trang tin tức công nghệ uy tính dành cho doanh nghiệp), chi phí trung bình để phát triển app dao động từ 25 triệu đến 300 triệu. Tuy nhiên, chi phí thực tế thường cao hơn.

Chi phí phát triển app nhờ vào vào từng quy trình tiến độ khác nhau. Chi phí phát triển app cũng phụ thuộc vào vào yếu tố nền tảng ( Platform ). Ví dụ, chi phí phong cách thiết kế app IOS chắc như đinh sẽ khác so với chi phí phong cách thiết kế app Android và ngược lại .
Để cho bạn thấy rõ hơn độ phức tạp trong đo lường và thống kê chi phí phát triển app, tôi sẽ chia làm 3 mức độ : đơn thuần, trung bình, phức tạp .

App đơn giản

Một app đơn thuần là không có liên kết API, không có mạng lưới hệ thống backend, chỉ gồm có những phần giao diện cơ bản, và những công dụng như email subscription, đăng nhập mạng xã hội, lịch … Những app thuộc mức độ này thường tốn 400 giờ để hoàn thành xong và chi phí xê dịch từ 25 triệu đến 80 triệu .

App trung bình

Một app trung bình sẽ có giao diện ( UX / UI ) được phong cách thiết kế theo nhu yếu, có tích hợp cổng thanh toán giao dịch, liên kết API, mạng lưới hệ thống sever, thích hợp được với cả máy tính bảng … Những app thuộc mức độ này thường tốn 500 đến 800 giờ để triển khai xong và chi phí xê dịch từ 80 triệu đến 200 triệu .

App phức tạp

Một app phức tạp sẽ tương hỗ đa ngôn ngữ, tích hợp bên thứ ba, tuỳ chỉnh được animations, mạng lưới hệ thống sever phức tạp, giao diện ( UX / UI ) được phong cách thiết kế riêng theo nhu yếu, tính năng thời hạn thực ( real-time ) link với Database … Những app thuộc mức độ này thường tốn 800 đến 1500 giờ để triển khai xong và chi phí giao động từ 200 triệu đến 500 triệu .

2. Chi phí thiết kế app dựa trên loại ứng dụng

Thật ra trong thực tiễn không có dự án Bất Động Sản nào là trọn vẹn giống nhau cả. Mỗi dự án Bất Động Sản sẽ có những tính năng khác nhau dựa trên những nhu yếu business đơn cử .
Do đó, chi phí để phát triển app dựa trên từng loại ứng dụng cũng sẽ giao động phụ thuộc vào vào nhu yếu business. Chúng ta hãy cùng khám phá chi phí tổng quan của từng loại ứng dụng .
Chi phí thiết kế app dựa trên loại ứng dụngChi phí thiết kế app dựa trên loại ứng dụng

Ứng dụng cơ bản

Những app thuộc loại cơ bản sẽ có số lượng từ 4 đến 5 màn hình hiển thị, không có mạng lưới hệ thống sever ( back-end ) hoặc không thiết yếu phải liên kết mạng. Chi phí để viết những app loại này xê dịch từ 15 triệu đến 30 triệu với thời hạn hoàn thành xong ít hơn một tháng. Một vài app ví dụ như Camera app, Clock app, SMS app và những app đơn thuần để trình chiếu nhạc, video .

Ứng dụng mạng xã hội

Cấu trúc back-end của những ứng dụng mạng xã hội nên được lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi gia công để phân phối giải quyết và xử lý khối lượng data khổng lồ. Chi phí để phát triển những ứng dụng mạng xã hội xê dịch từ 40 triệu đến 500 triệu và tốn đến 10 tháng để hoàn thành xong ( tuỳ thuộc vào công dụng nhu yếu ). Một vài app ví dụ như Facebook, Instgram và Linkedin .

Ứng dụng E-Commerce

Ứng dụng E-commerce thường có nhiều công dụng và cấu trúc khá phức tạp, thế cho nên những ứng dụng loại này cũng cần phải lên kế hoạch tỉ mỉ để thiết kế xây dựng back-end. Chi phí của những ứng dụng E-commerce xê dịch từ 40 triệu đến 500 triệu ( tuỳ thuộc vào tính năng nhu yếu ). Một vài ví dụ như Amazon, Bay, ASOS .

Ứng dụng On-Demand

Ứng dụng on-demand được hiểu đơn thuần là những ứng dụng phân phối nhu yếu đơn cử và mang tính ngay lập tức của người mua. Với những công dụng khá tương đương như ứng dụng mạng xã hội và ứng dụng e-commerce, những ứng dụng on-demand có chi phí xê dịch từ 60 triệu đến 250 triệu và tốn 5 đến 7 tháng để triển khai xong. Môt vài ví dụ như User, Grab, Postmates, Number …

Ứng dụng IoT

Ứng dụng IoT dùng để tương tác với những thiết bị công nghệ tiên tiến vật lý. Những ứng dụng này cần phải liên kết với Bluetooth hoặc Wifi mới sử dụng được. Chi phí để phát triển ứng dụng IoT giao động từ 60 triệu đến 300 triệu hoặc hơn ( tuỳ thuốc vào công dụng nhu yếu ) và tốn 3 đến 5 tháng để triển khai xong. Một vài ví dụ như Beacons, Amazon Dành Buttons, WeMo …

3. Những yếu tố nào tác động đến chi phí thiết kế app?

Như đã đề cập ở trên, chi phí phong cách thiết kế app phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, thế cho nên thật sự rất khó để xác lập đúng chuẩn chi phí để phát triển app. Chi phí phần nhiều phụ thuốc vào kiểu ứng dụng, nền tảng, phong cách thiết kế, số lượng trang, tính năng …
Hãy cùng khám phá sâu hơn để biết những yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng đến chi phí phát triển ứng dụng .
Những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế appNhững yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app

Tính năng và chức năng

Trước khi bạn đi tìm câu vấn đáp “ Chi phí phong cách thiết kế app bao nhiêu ? ”, bạn phải biết được độ phức tạp của ứng dụng. Tại vì những tính năng và công dụng sẽ quyết định hành động chi phí thực tiễn ứng dụng của bạn .

Do đó chi phí trung bình để phát triển ứng dụng của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của các tính năng và chức năng. Những tính năng càng phức tạp thì chi phí càng cao, thời gian phát triển càng kéo dài.

Nền tảng (Platforms)

Bạn có muốn phát triển ứng dụng iOS hoặc Android không ? Nếu bạn đang có dự tính như vậy, bạn nên cân nhấc yếu tố Platform. Bởi vì mỗi Platform sẽ yên cầu thời hạn phát triển khác nhau và đương nhiên chi phí cũng sẽ khác nhau .
Khi phát triển ứng dụng chỉ chạy trên một nền tảng, chi phí sẽ rẻ hơn nhiều nếu so sánh với một ứng dụng khác ( cùng tính năng ) chạy trên hai hoặc nhiều nên tảng trở lên .
Khi phát triển ứng dụng Android và cả iOS, bạn nên sử dụng những framework cross-platform như React-Native, Flutter … để giảm chi phí và thời hạn phát triển .

Thiết kế UX/UI

Trải nghiệm người dùng ( UX ) và giao diện người dùng ( UI ) là những thành phần trọng điểm để làm ra một ứng dụng thành công xuất sắc. Để tạo ra một phong cách thiết kế UX / UI độc lạ là một việc làm yên cầu rất nhiều chất xám, thời hạn và chi phí của dự án Bất Động Sản cũng tăng thêm. Ứng dụng của bạn phải bảo vệ có một phong cách thiết kế UX / UI ấn tượng để lôi cuốn, thuyết phục người dùng .
Hãy quan tâm là để có phong cách thiết kế UX / UI tốt hơn cho app của bạn thì chi phí phong cách thiết kế app cũng cao hơn nếu so với một ứng dụng khác cùng tính năng nhưng phong cách thiết kế UX / UI không được góp vốn đầu tư như app của bạn .

Hạ tầng Back-end và trang quản trị

Backend cung ứng APIs để thực thi việc trao đổi data giữa ứng dụng và Database. Các lập trình viên luôn sử dụng backend để theo dõi, thống kê những hoạt động giải trí và nghiên cứu và phân tích hiệu năng sử dụng app của người dùng .
Chi phí phát triển backend cho ứng dụng sẽ biến hóa phụ thuộc vào vào số lượng tham số và mục tiêu sử dụng .
Ngoài ra, trang quản trị là được dùng để quản trị, giải quyết và xử lý nội dung app, thông tin người dùng và hiển thị thống kê. Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều mẫu có sẵn, tuy nhiên để tìm được mẫu tương thích cho nhu yếu của bạn là một điều không phải thuận tiện. Vì vậy điều quan trọng là vẫn phải tự tạo một trang quản trị riêng để cung ứng nhu yếu business của bạn .

Vị trí địa lý và cấu trúc thành viên trong team

Như đã đề cập trước đó, vị trí địa lý của team phát triển ứng dụng cũng đóng vai trò khá quan trọng tác động ảnh hưởng đến chi phí thiết kết app. Chi phí phát triển app ở Mỹ sẽ cao hơn so với chi phí ở những nước như Nước Ta, Trung Quốc …
Cấu trúc thành viên trong đội ngũ phát triển thường gồm có Business analysts, UX / UI designers, Mobile app developers, QA engineers, project managers, và một vài thành viên khác mới hoàn toàn có thể tạo nên một ứng dụng thành công xuất sắc. Do đó mức gia theo giờ của những chuyên viên hoàn toàn có thể đổi khác nhờ vào vào trình độ của mỗi người .

Phát hành app

Nếu app của bạn sẵn sàng chuẩn bị để đưa ra ngoài thị trường, thường thì phải ĐK với một bên thứ ba ( App Store và Google Play Store ) mới hoàn toàn có thể phân phối đến tay người dùng .
Tuy nhiên giá tiền bạn bỏ ra để app của mình được hiển thị trên mỗi store sẽ khác nhau. Những ứng dụng phát hành trên App Store luôn tốn nhiều chi phí hơn so với trên Google Play Store và đó là cách mà bọn họ kiếm lệch giá .

Chi phí duy trì app

Chi phí duy trì app cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng lên chi phí phát triển ứng dụng. Nhiều chủ doanh nghiệp đã hỏi rằng “ Tại sao việc duy trì app là vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp của tôi ? ” Chi phí thật sự của nó thật sự là bao nhiêu ? … Nói một cách đúng chuẩn, chi phí duy trì app sẽ xê dịch từ 15 % đến 20 % mỗi năm .
Duy trì app gồm có những việc làm như sửa lỗi, thêm tính năng mới, tăng cấp phiên bản OS … Ngoài ra, chi phí duy trì app cũng phụ thuộc vào vào độ phức tạp của những tính năng .

4. Kết Luận

Vậy chi phí thiết kế app thực sự là bao nhiêu? Như đã nói trước đó, câu hỏi này không có câu trả lời rõ ràng tại vì mỗi ứng dụng di động khác nhau sẽ có yêu cầu và các tính năng khác nhau.

Chi phí cũng phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như độ phức tạp, loại ứng dụng, công nghệ tiên tiến, nền tảng, phong cách thiết kế và nhiều hơn thế nữa .
Chúng tôi kỳ vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin có ích để ước đạt chi phí phong cách thiết kế app đúng chuẩn hơn cho cá thể cũng như doanh nghiệp của bạn .

Đừng chờ đợi gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết, hỗ trợ ước lượng chi phí thiết kế app, thiết kế web miễn phí hôm nay.
Website: https://mindovermetal.org
Tổng đài hỗ trợ trực tiếp: Chat ngay
– Điện thoại (Liên hệ qua Zalo): 0988385670
– Emai: letdiv.innovation@gmail.com

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments