Cách giữ game app luôn chạy ngầm khi thoát ra ngoài màn hình chính

Thông thường bộ nhớ lưu trữ tạm thời (RAM) trên smartphone sẽ giữ cho các ứng dụng được hoạt động cùng lúc (ví dụ: vừa nghe nhạc, vừa lướt web…) hay còn gọi chung là đa nhiệm.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang ở ứng dụng thứ 1 sau đó thoát ra màn hình hiển thị chính để mở ứng dụng thứ 2 trong thời hạn ngắn thì ứng dụng thứ 1 sẽ bị đóng lại chứ không được chạy ngầm thì đa nhiệm smartphone của bạn đã gặp yếu tố. Hay mình lấy ví dụ đơn cử hơn :

  • Bạn đang chơi game Liên Quân Mobile nhưng có một tin nhắn gửi đến sau đó bạn thoát ra ngoài để xem tin nhắn nhưng chỉ vài giây sau khi vào lại Liên Quân Mobile thì phải khởi động từ đầu.

Game bị khởi động lại sau vài giây thoát ra ngoài màn hình chính - tình trạng thường gặp trên smartphone AndroidGame bị khởi động lại sau vài giây thoát ra ngoài màn hình chính – tình trạng thường gặp trên smartphone Android Hiện tượng trên xảy ra rất thông dụng trên những dòng smartphone Android đi cùng với giật lag gây ảnh hưởng tác động không nhỏ đến thưởng thức người dùng, nhất là những game thủ phải gián đoạn trận chiến của mình. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp 1 số ít nguyên do cơ bản dẫn đến đa nhiệm kém và cách khắc phục giúp game, ứng dụng luôn chạy ngầm – mời những bạn theo dõi nhé.

Tiết kiệm dung tích RAM

Như đã nói, RAM có vai trò rất quan trọng để hỗ trợ bạn chạy đa nhiệm – mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Mặc dù vậy, dung lượng RAM của mỗi chiếc smartphone đều có giới hạn, nếu sử dụng vượt mức thì thiết bị sẽ tự động đóng ứng dụng thứ đầu tiên để dành RAM cho ứng dụng mới kích hoạt.

Đóng các ứng dụng đa nhiệm không cần thiết Hiện nay những game show đồ họa nặng như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, FreeFire … khi hoạt động giải trí thì chiếm hữu khá nhiều RAM. Chưa kể nếu bạn cho chúng mở cùng lúc với hàng loạt app mang tiếng ngốn RAM như Facebook, Messenger … thì chắc như đinh khó mà duy trì đa nhiệm được. Chính thế cho nên để tránh hiện tượng kỳ lạ game bị đóng lại – không hề chạy ngầm, bạn cần tiết kiệm chi phí RAM bằng cách đóng trọn vẹn những ứng dụng không thiết yếu trước khi thoát ra ngoài mở ứng dụng mới.

Xem lại chính sách tiết kiệm chi phí PIN

Nếu bạn từng khám phá sẽ biết mỗi dòng điện thoại thông minh Android lúc bấy giờ đa phần đều trang bị chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí PIN. Để hoạt động giải trí đúng như tên gọi chính sách này sẽ tự động hóa trấn áp những hành vi thiết lập như thông tin, độ sáng, hiệu suất … và đặc biệt quan trọng là trong đó có những ứng dụng. Tắt tiết kiệm PIN cho game ứng dụng để tránh bị hạn chế hoạt động nềnTắt tiết kiệm PIN cho game ứng dụng để tránh bị hạn chế hoạt động nền Khi được kích hoạt, chính sách tiết kiệm chi phí PIN sẽ ngăn không cho những ứng dụng chạy ngầm khi tắt màn hình hiển thị thậm chí còn khi bạn thoát ra màn hình hiển thị chính thôi thì ứng dụng sẽ bị đóng ngay lập tức. Nói đến đây chắc bạn cũng hiểu tại sao game không hề chạy ngầm mà cứ thoát ra ngoài một chút ít là khi vào phải lại rồi phải không. Từ giờ hãy kiểm tra lại xem thực trạng hoạt động giải trí của chính sách tiết kiệm chi phí PIN hoặc ứng dụng, game show của bạn có nằm trong list hạn chế hoạt động giải trí nền không nhé.

Khởi động lại thiết bị

Tương tự con người sau một ngày thao tác dài thì cần nghỉ ngơi và với smartphone cũng vậy. Nếu bạn đã lâu không cho khởi động lại thiết bị thì hãy vận dụng ngay giải pháp đơn thuần này, biết đâu nó sẽ khắc phục được sự cố đa nhiệm mà bạn đang gặp.

Nhưng nếu không hiệu quả thì nguyên nhân còn lại có thể được các định là bản cập nhật phần mềm hiện tại đang lỗi. Hãy tham khảo những người dùng chung phiên bản xem họ có bị chung tình trạng hay không và chờ đợi nhà sản xuất ra mắt bản vá.

Sử dụng những tính năng tương hỗ

Theo mình biết thì trên những dòng smartphone Xiaomi lúc bấy giờ có 2 tính năng khá hiệu suất cao giúp ứng dụng, game duy trì chạy ngầm với thời hạn lâu nhất hoàn toàn có thể. Đối với những dòng smartphone Android khác thì mình không rõ nhưng những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm rồi tự mày mò trên thiết bị xem sao nhé.

1. Khóa ứng dụng

Đây là tính năng có hình tượng ổ khóa nên mình tạm gọi là khóa ứng dụng ( đúng chuẩn là khóa tác vụ ) chứ không phải khóa bảo mật thông tin ứng dụng đâu nhé. Sau khi kích hoạt, tính năng này sẽ giữ cho ứng dụng luôn chạy ngầm không bị khởi động lại. Cách sử dụng rất đơn thuần :

  • Mở ứng dụng gần đây > bấm đè vào tab ứng dụng cần chạy ngầm > kích hoạt biểu tượng Ổ khóa.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về tính năng này cùng cách sử dụng nó trên nhiều dòng smartphone tại Khóa và mở khóa tác vụ trong list ứng dụng gần đây Android Khóa ứng dụng duy trì hoạt động nềnKhóa ứng dụng duy trì hoạt động nền

2. Sử dụng công cụ Tăng tốc game show 2.0

Nếu bạn chưa biết thì trong những tính năng mới được tăng cấp trong ứng dụng Tăng tốc game show 2.0 ( Game Turbo V2 ) thì nó có cả tính năng giữ game show chạy ngầm. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tải về và thiết lập công cụ này qua link bên dưới :

Mở game của bạn bằng công cụ Tăng tốc trò chơi 2.0 sau đó vuốt vào cạnh màn hình để mở các tùy chọn và chọn vào mục Giữ trò c...

Tăng tốc trò chơi 2.0 có tính năng giữ game chạy ngầm liên tục, kể cả khi tắt màn hìnhTăng tốc trò chơi 2.0 có tính năng giữ game chạy ngầm liên tục, kể cả khi tắt màn hình

Bên cạnh đó công cụ này cũng hỗ trợ bạn vào Facebook, quay video/chụp ảnh màn hình, quản lý tệp… trong một giao diện nhỏ mà không cần thoát ra ngoài cũng như không cần đến đa nhiệm của thiết bị. Đối với nút Xóa bộ n… thì nó sẽ giúp bạn tự động dọn dẹp RAM rất thông minh.

3. Sử dụng giả lập Android trên Android

Nghe có vẻ như quái gở nhưng những công cụ giả lập Android trên chính Android vẫn sống sót đồng thời mang đến cho tất cả chúng ta nhiều tính năng hữu dụng, trong đó có cả chạy ngầm game / ứng dụng mong ước. Điển hình là VMOS, ứng dụng này sẽ mô phỏng một smartphone Android 5.0 đã Root ngay trên chính điện thoại thông minh Android của bạn. Từ giao diện của VMOS bạn chỉ cần tải game / ứng dụng cần chạy ngầm để sử dụng. Khi nào muốn thoát ra màn hình hiển thị chính thì chỉ việc bấm vào hình tượng của VMOS. Nó sẽ thu nhỏ giao diện đến mức tối thiểu và giữ cho hoạt động giải trí nền chạy liên tục, chỉ khi nào bạn đóng ứng dụng VMOS thì trình giả lập mới bị tắt thôi. Ngoài ra, VMOS cũng được dùng để phối hợp với 2 tính năng chia đôi màn hình hiển thị và nhân bản ứng dụng để chạy 3 game cùng lúc, rất thích hợp khi bạn muốn cày cuốc. Xem cụ thể tại Cách treo 3 game cùng lúc trên 1 điện thoại thông minh Android bằng VMOS

5/5 - (72 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments