Cách đặt ứng dụng làm mặc định trên điện thoại Android

Nếu điện thoại của bạn sở hữu nhiều ứng dụng có cùng chức năng, bạn có thể chọn một ứng dụng để dùng theo mặc định. Việc này sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thời gian lựa chọn ứng dụng cho mỗi lần sử dụng. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trên mẹo android này nhé!

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn những bạn cách thiết lập hoặc sửa chữa thay thế ứng dụng mặc định cho chiếc điện thoại cảm ứng của mình nhé .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất background-2 Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Android

Cách đặt ứng dụng mặc định mới trên Android

Khi bạn cố gắng khởi chạy một tập tin bất kỳ mà không có ứng dụng mặc định, bạn có thể thấy một thông báo nhắc để chọn ứng dụng nào sẽ sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Cai-dat-ung-dung-mac-dinh-1 Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Android

Điều này sẽ không còn xảy ra khi bạn chọn sẵn ứng dụng mặc định. Tập tin hay trình duyệt sẽ được mở ngay lập tức mà không cần hỏi lại người dùng .

Để cài đặt ứng dụng mặc định, các bạn vào Cài đặt (Settings) > Quản lý ứng dụng (App Management) > Ứng dụng mặc định (Default App).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cai-dt-ung-dung-mac-dinh-2 Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Android

Tại đây, bạn sẽ thấy những ứng dụng mặc định hiện tại của mình cho nhiều loại khác nhau, ví dụ như :

  • Ứng dụng trợ giúp và nhập thoại : Trợ lý mưu trí để điều khiển và tinh chỉnh giọng nói, nghiên cứu và phân tích những gì trên màn hình hiển thị của bạn. Ví dụ : Google Assistant
  • Ứng dụng điện thoại:Xử lý thực hiện và nhận cuộc gọi. Ví dụ : Zalo và Viber
  • Ứng dụng SMS: Cho phép bạn gửi và quản trị tin nhắn văn bản. Ví dụ : ứng dụng Messenger
  • Trình duyệt: Được sử dụng để mở những liên kết bạn truy vấn. Ví dụ : Chrome và Firefox .
  • Ứng dụng Home: Trình khởi chạy mặc định của bạn được cho phép bạn truy vấn và sắp xếp những ứng dụng trên điện thoại thông minh. Ví dụ gồm có Pixel Launcher và Nova Launcher .
  • Âm nhạc: Được sử dụng để mở những tệp tin âm thanh. Ví dụ : ứng dụng Zing MP3, Spotify .

Hãy nhấn vào từng hạng mục để xem lại những ứng dụng bạn đã thiết lập cho mục tiêu đó và chọn ra ứng dụng yêu dấu nhất để làm mặc định .

Cách xóa ứng dụng mặc định

Để thực hiện việc xóa ứng dụng mặc định, hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Quản lý ứng dụng (App Management) và chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa để mặc định.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cai-dt-ung-dung-mac-dinh-3 Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Android

Khi ấn vào ứng dụng, bạn hãy chọn Mở theo mặc định (Open by default) và chỉ cần ấn nút Xóa mặc định (Clear defaults) là xong.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cai-dt-ung-dung-mac-dinh-4 Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Android

Lần tới khi bạn mở nội dung tương quan đến loại ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể chọn ứng dụng khác để khởi chạy thay thế sửa chữa .

Chọn ứng dụng mặc định để link web

Khi bạn nhấn vào một liên kết trang web, điện thoại của bạn có thể truy cập các URL được hỗ trợ trong ứng dụng phù hợp thay vì trình duyệt của bạn. Ví dụ: khi bạn nhấn vào một liên kết YouTube, ứng dụng YouTube sẽ được mở lên. Điều này được biết đến như là liên kết sâu trong phát triển Android.

Bạn cũng có thể thay đổi điều này và chọn xem các liên kết nên mở trong trình duyệt của mình hay ứng dụng sẽ phù hợp hơn nhé. Và để Thay đổi cài đặt mở liên kết, Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào Cài đặt (Settings) chọn Quản lý ứng dụng (App Management) > Ứng dụng mặc định (Default App) và chọn ứng dụng cần thay đổi cài đặt mở liên kết. Ví dụ : ứng dụng Youtube.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cai-dt-ung-dung-mac-dinh-5 Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Android

Bước 2: Tại đây, nhấn Mở theo mặc định (Open by default) sẽ xuất hiện các liên kết ứng dụng (Opening links) gồm 2 mục: Mở các liên kết được hỗ trợ Các liên kết được hỗ trợ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cai-dt-ung-dung-mac-dinh-6 Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Android

Mở các liên kết được hỗ trợ (Open supported links) cho phép bạn chọn xem bạn có muốn mở các URL tương thích trong ứng dụng hay không. Bạn có thể chọn Mở trong ứng dụng này ( Open in this app), Không mở trong ứng dụng này( Don’t open in this app) hoặc Luôn hỏi (Ask every time).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cai-dt-ung-dung-mac-dinh-7 Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Android

Nếu bạn tò mò URL nào ứng dụng có thể mở, hãy nhấn vào Các liên kết được hỗ trợ (Supported links) để xem danh sách. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cai-dt-ung-dung-mac-dinh-8 Hướng dẫn thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Android

Tạm kết:

Thật đơn giản phải không nào ? Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc quản lý và sử dụng các ứng dụng. Chúc các bạn thành công!

MUA ĐIỆN THOẠI ANDROID GIÁ TỐT [commentS][ commentS ]

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments