Chữ Ký Số Công Cộng Là Gì? – Dịch Vụ Chứng Thực Chữ Ký Số Công Cộng EFY-CA

Chữ ký số công cộng đóng vai trò là một cấu phần quan trọng xác định tính pháp lý của các cá nhân và tổ chức tham gia vào các giao dịch cũng như các tài liệu điện tử, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho tổ chức cá nhân và doanh nghiệp. Vì thế, mọi tổ chức cá nhân, doanh nghiệp đều phải nắm bắt được đầy đủ các thông tin về chữ ký số công cộng.

Hôm nay EFY Nước Ta sẽ trình làng tới bạn những thông tin tương quan đến chữ ký số công cộng và dịch vụ xác nhận chữ ký số công cộng EFY-CA

Chữ ký số công cộng

Bạn đang đọc: Chữ Ký Số Công Cộng Là Gì? – Dịch Vụ Chứng Thực Chữ Ký Số Công Cộng EFY-CA

Chữ ký số công cộng

1. Chữ ký số công cộng là gì ?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 26/2007/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số (được thay thế bởi Khoản 1 Điều 1 Nghị định 106/2011/NĐ-CP):

“Chữ ký số công cộng là chữ ký số do thuê bao sử dụng chứng thư số được tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp cho thuê bao tạo ra.”

Chữ ký số công cộng có thực chất là chữ ký điện tử. Được doanh nghiệp sử dụng trên môi trường tự nhiên internet để thực thi ký kết hợp đồng, chứng từ thiết yếu. Chữ ký số có hiệu lực thực thi hiện hành như chữ ký cá thể hay con dấu của doanh nghiệp .
Chữ ký số công cộng được chứa trong thiết bị gọi là USB Token. USB Token gồm khóa bí hiểm và khóa công khai minh bạch. Đây là thiết bị để bảo mật thông tin khóa bí hiểm và chứa thông tin người mua. Có năng lực tàng trữ lớn, vận tốc giải quyết và xử lý cao ( 32 bit ) .
– Khóa bí hiểm : khóa này dùng để tạo chữ ký số
– Khóa công khai minh bạch : khóa này dùng để kiểm tra chữ ký số được tạo bởi khóa bí hiểm .

Thông tin thể hiện trên chữ ký số công cộng

 • Tên của tổ chức triển khai phân phối dịch vụ xác nhận chữ ký số công cộng .

 • Tên của thuê bao .

 • Số hiệu của chữ ký số

 • Thời hạn có hiệu lực hiện hành của chứng từ số .

 • Khoá công khai minh bạch của thuê bao .

 • Chữ ký số của tổ chức triển khai cung ứng dịch vụ xác nhận chữ ký số

 • Một vài thông tin khác như : Các hạn chế về mục tiêu, khoanh vùng phạm vi sử dụng chứng từ số …

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số công cộng

Chữ ký số công cộng đem đến nhiều quyền lợi thiết thực cho doanh nghiệp, những tổ chức triển khai cá thể. Doanh nghiệp, tổ chức triển khai cá thể hoàn toàn có thể sử dụng chữ ký số công cộng để triển khai những thanh toán giao dịch từ xa ( thanh toán giao dịch điện tử ), qua những thanh toán giao dịch từ xa này giúp :
– Tiết kiệm ngân sách in ấn .
– Thuận tiện triển khai thanh toán giao dịch ở bất kể đâu, bất kể khi nào .
– Chuyển dữ liệu cũng nhanh gọn và thuận tiện .
– Tất cả những thao tác đều được ghi nhận, tàng trữ .

2. Điều kiện kinh doanh thương mại dịch vụ xác nhận chữ ký số công cộng

Chữ ký số công cộng

Chữ ký số công cộng

Căn cứ : Luật Giao dịch điện tử năm 2005 và Nghị định 130 / 2018 / NĐ-CP

Điều kiện kinh doanh dịch vụ chữ ký số công cộng

Tổ chức cung ứng dịch vụ xác nhận chữ ký số công cộng được cung ứng dịch vụ khi phân phối những điều kiện kèm theo sau :
– Có giấy phép cung ứng dịch vụ xác nhận chữ ký số công cộng do Bộ tin tức và Truyền thông cấp. Giấy phép cấp cho tổ chức triển khai cung ứng dịch vụ xác nhận chữ ký số công cộng có thời hạn 10 năm .
– Có chứng từ số do Tổ chức cung ứng dịch vụ xác nhận chữ ký số vương quốc cấp. Chứng thư số là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức triển khai phân phối dịch vụ xác nhận chữ ký số cấp nhằm mục đích cung ứng thông tin định danh cho khóa công khai minh bạch của một cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể, từ đó xác nhận cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể là người ký chữ ký số bằng việc sử dụng khóa bí hiểm tương ứng .

Điều kiện cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

– Điều kiện về chủ thể
Tổ chức phải là doanh nghiệp và được xây dựng theo pháp lý Nước Ta .
– Điều kiện về kinh tế tài chính
Doanh nghiệp phải ký quỹ tại một ngân hàng nhà nước thương mại hoạt động giải trí tại Nước Ta không dưới 5 tỷ đồng để xử lý những rủi ro đáng tiếc và những khoản đền bù hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình cung ứng dịch vụ do lỗi của tổ chức triển khai phân phối dịch vụ xác nhận chữ ký số công cộng và thanh toán giao dịch ngân sách đảm nhiệm và duy trì cơ sở tài liệu của doanh nghiệp trong trường hợp bị tịch thu giấy phép ; nộp phí dịch vụ duy trì mạng lưới hệ thống kiểm tra trạng thái chứng từ số không thiếu ( trong trường hợp cấp lại giấy phép ) .
– Điều kiện về nhân sự
Doanh nghiệp phải có nhân sự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm : Quản trị mạng lưới hệ thống, quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống và cấp chứng từ số, bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin của mạng lưới hệ thống. Các chức vụ nêu trên nhu yếu phải có bằng ĐH trở lên, chuyên ngành bảo đảm an toàn thông tin hoặc công nghệ thông tin hoặc điện tử viễn thông
– Điều kiện về kỹ thuật

 • Thiết lập hệ thống thiết bị kỹ thuật bảo vệ những nhu yếu sau :

+ Lưu trữ không thiếu, đúng chuẩn và update thông tin của thuê bao Giao hàng việc cấp chứng từ số trong suốt thời hạn chứng từ số có hiệu lực hiện hành .
+ Lưu trữ vừa đủ, đúng mực, update list những chứng từ số có hiệu lực thực thi hiện hành, đang tạm dừng và đã hết hiệu lực hiện hành. Và được cho phép và hướng dẫn người sử dụng Internet truy nhập trực tuyến 24/7
+ Đảm bảo tạo cặp khóa chỉ được cho phép mỗi cặp khóa được tạo ra ngẫu nhiên và đúng một lần duy nhất. Có tính năng bảo vệ khóa bí hiểm không bị phát hiện khi có khóa công khai minh bạch tương ứng .
+ Có tính năng cảnh báo nhắc nhở, ngăn ngừa và phát hiện truy nhập phạm pháp trên môi trường tự nhiên mạng .
+ Được phong cách thiết kế theo xu thế giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên Internet .
+ Hệ thống phân phối khóa cho thuê bao phải bảo vệ sự toàn vẹn và bảo mật thông tin của cặp khóa. Trong trường hợp phân phối khóa trải qua môi trường tự nhiên mạng máy tính. Thì mạng lưới hệ thống phân phối khóa phải sử dụng những giao thức bảo mật thông tin bảo vệ không lộ thông tin trên đường truyền .

 • Có giải pháp kỹ thuật cung ứng những nhu yếu bảo vệ bảo đảm an toàn mạng lưới hệ thống thông tin. Và những quy chuẩn kỹ thuật. Và tiêu chuẩn bắt buộc vận dụng về chữ ký số và dịch vụ xác nhận chữ ký số đang có hiệu lực thực thi hiện hành .

 • Có những giải pháp trấn áp sự ra vào trụ sở. Quyền truy nhập mạng lưới hệ thống. Quyền ra vào nơi đặt thiết bị phục vụ việc cung ứng dịch vụ xác nhận chữ ký số .

 • Có những giải pháp dự trữ bảo vệ duy trì hoạt động giải trí bảo đảm an toàn, liên tục và khắc phục khi có sự cố xảy ra .

 • Có giải pháp cung ứng trực tuyến thông tin thuê bao cho Tổ chức cung ứng dịch vụ xác nhận chữ ký số vương quốc. Phục vụ công tác làm việc quản trị nhà nước về dịch vụ xác nhận chữ ký số

 • Toàn bộ hệ thống thiết bị sử dụng để phân phối dịch vụ đặt tại Nước Ta

 • Có trụ sở, nơi đặt máy móc, thiết bị tương thích với nhu yếu của pháp lý về phòng, chống cháy, nổ. Có năng lực chống chịu lũ, lụt, động đất, nhiễu điện từ. Hay sự xâm nhập phạm pháp của con người .

 • Có quy định xác nhận theo mẫu pháp luật tại quy định xác nhận của Tổ chức cung ứng dịch vụ xác nhận chữ ký số vương quốc .

3. Danh sách nhà cung cấp đã được cấp giấy phép dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

 • Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY Nước Ta ( EFY-CA )

 • Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Nước Ta ( VNPT-CA )

 • Công ty CP Công nghệ thẻ Nacencomm ( CA2 )

 • Công ty CP BKAV ( BKAV-CA )

 • Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel ( VIETTEL-CA )

 • Công ty CP Hệ thống tin tức FPT ( FPT-CA )

 • Công ty Cổ phần Viễn thông New-Telecom ( NEWTEL-CA )

 • Công ty Cổ phần Chứng số bảo đảm an toàn ( SAFE-CA )

 • Công ty Cổ phần Chữ ký số ViNa ( Smartsign )

 • Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS ( TrustCA )

 • Công ty Cổ phần MISA ( MISA-CA )

 • Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC ( CMC-CA )

4. Dịch Vụ Thương Mại xác nhận chữ ký số công cộng EFY-CA

Chữ ký số công cộng là gì

Dịch vụ chữ ký số công cộng EFY-CA

Tự hào là một trong những nhà sản xuất dịch vụ xác nhận chữ ký số công cộng số 1 Nước Ta :

 • Giá trị pháp lý : Chữ ký số EFY-CA phân phối vừa đủ về những tiêu chuẩn CA công cộng theo lao lý của Bộ Thông Tin Truyền Thông và Trung tâm Chứng thực chữ ký số vương quốc .

 • Thương hiệu Uy tín : Đơn vị với hơn 13 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành công nghệ thông tin, tăng trưởng ứng dụng …

 • Công nghệ nổi trội : Đạt tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thông tin. Áp dụng những công nghệ tiên tiến mới nhất

 • Đảm bảo bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối : Hệ thống có nhiều lớp bảo mật thông tin hạng sang .

 • Hỗ trợ, tích hợp nhiều thanh toán giao dịch điện tử : kê khai, nộp thuế điện tử, kê khai Hải quan, bảo hiểm xã hội, những thanh toán giao dịch thương mại, quản trị hóa đơn điện tử …

 • Chất lượng dịch vụ tốt nhất : Giao dịch điện tử bảo đảm an toàn, tiết kiệm ngân sách và chi phí. Nhân viên tương hỗ nhiệt tình 24/7

Các mô hình chứng từ số EFY-CA được EFY Nước Ta cấp phép gồm có :

 • Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức triển khai

 • Chứng thư số cho cá thể, cá thể thuộc tổ chức triển khai – doanh nghiệp

 • Chứng thư số SSL dành cho Website

 • Chứng thư số Code Signing dành cho ứng dụng

Hiện tại, EFY Nước Ta cũng chính thức tiến hành giải pháp ký số từ xa EFY-eREMOTESIGNING, được cho phép người mua triển khai ký số không cần sử dụng thiết bị phần cứng như : USB TOKEN … Hệ thống có nhiều lớp bảo mật thông tin hạng sang, sử dụng công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin chuẩn Châu Âu eIDAS, giúp cho người mua thực thi thanh toán giao dịch điện tử bảo đảm an toàn tuyệt đối và tiết kiệm ngân sách và chi phí, năng lực xác nhận đa tác nhân Passcode + OTP, Sinh trắc học, cung ứng nhu yếu sử dụng chữ ký số cho nhiều người cùng lúc, … Với vận tốc giải quyết và xử lý nhanh lên đến hàng nghìn TPS / s, người mua hoàn toàn có thể lựa chọn việc sử dụng dịch vụ trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, … và ký số mọi lúc, mọi nơi, thuận tiện và thuận tiện trong việc Thuế, Hải Quan, BHXH, … hay những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch khác một cách bảo đảm an toàn, nhanh gọn, mọi lúc, mọi nơi trên thiên nhiên và môi trường điện tử .
Chữ ký số công cộng là giải pháp ký số mưu trí cung ứng nhu yếu ký số và năng lực góp vốn đầu tư giúp những tổ chức triển khai cá thể, doanh nghiệp yên tâm trong những thanh toán giao dịch điện tử .

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ EFY-CA : TẠI ĐÂY

▶ÐĂNG KÍ SỬ DỤNG
CHỮ KÝ SỐ EFY – CA

Đơn vị vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ SĐT: 19006142 / 19006139

 

Chữ ký số công cộng EFYCA – Giải pháp tiên phong thời công nghệ tiên tiến
NỘI DUNG LIÊN QUAN

Bảng giá chữ ký số công cộng EFY-CA 

Top 5 chữ ký số uy tín, chất lượng có giá rẻ nhất thị trường hiện nay

Chữ ký số được dùng với mục đích gì? Tiên ích như thế nào đối với doanh nghiệpcông cộng EFY-CATop 5 uy tín, chất lượng có giá rẻ nhất thị trường lúc bấy giờ ? Tiên ích như thế nào so với doanh nghiệpHaTT_TT

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments