Bà bầu chửa ngực sinh con trai hay gái?

Đối với nhiều phụ nữ, sự thay đổi vòng một là dấu hiệu sớm nhất của việc mang thai. Một số người thậm chí vòng một còn tăng nhanh hơn nhiều so với vòng bụng, dân gian gọi đây là “bà bầu chửa ngực”.

Theo ý niệm xưa, chửa ngực là hình dáng bộ ngực to không bình thường khi mang thai. Để tìm hiểu và khám phá sâu về bà bầu chửa ngực là gì, bạn hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết sau đây .

1. Bà bầu chửa ngực là gì?  

Bạn cần biết mang thai sẽ ảnh hưởng tác động tới hàm lượng hormone estrogen và progesterone trong khung hình. Hai loại hormone này đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị sẵn sàng sữa cho con bú và cũng đồng thời gây ra nhiều biến hóa lớn trong khung hình .

3 tháng đầu thai kỳ: 

Bạn đang đọc: Bà bầu chửa ngực sinh con trai hay gái?

Trong suốt 3 tháng tiên phong của thai kỳ, lượng máu trong khung hình mẹ cũng tăng lên nhằm mục đích cung ứng nhu yếu tăng trưởng của bào thai. Điều này khiến cho những tĩnh mạch ở ngực trở nên lớn hơn, đậm màu xanh và thấy rõ hơn. Ngực lớn hơn khiến bạn cảm thấy đau ngay dưới nách .
3 tháng giữa thai kỳ :
Ở quy trình tiến độ này, vòng một của mẹ sẽ liên tục đổi khác và càng trở nên nặng nề hơn do estrogen tăng cao, những ống tuyến sữa tăng trưởng. Bạn hoàn toàn có thể cần phải mặc áo ngực lớn hơn từ 1 đến vài size để tương thích size của vòng một .

Ngực của bà bầu cũng khởi đầu sản xuất sữa non, đây là hình thức tiên phong của sữa mẹ. Cố gắng đừng massage hay kích thích núm vú vì hoàn toàn có thể dẫn tới sinh non. Cho dù mẹ không chảy sữa non ở quá trình này, thì điều đó cũng không có nghĩa là mẹ sẽ không có nhiều sữa để cho con bú sau này .
3 tháng cuối thai kỳ :
Cơ thể mẹ đang mở màn cho việc sinh em bé, ngực sẽ càng nặng nề, căng tức, núm vú to và cương hơn, núm vú và quầng vú sẫm màu hơn .

2. Bà bầu chửa ngực sẽ có nhiều sữa mẹ?  

Nhiều người cho rằng những bà bầu “ chửa ngực ” thì sau khi sinh sẽ có nhiều sữa cho con bú
Trong y khoa không có khái niệm “ chửa ngực ”, đó chỉ là một ý niệm dân gian để nói về những mẹ bầu có vòng một tăng kích cỡ quá lớn .
Nhiều người cho rằng những bà bầu “ chửa ngực ” thì sau khi sinh sẽ có nhiều sữa cho con bú. Điều này không đúng .
Nghĩa là “ chửa ngực ” không quyết định hành động mẹ có nhiều sữa hơn những mẹ không bị “ chửa ngực ”. Việc nhiều sữa hay ít nhờ vào vào tuyến vú có tốt hay không. Tuyến sữa phì nhiêu nhờ chính sách dinh dưỡng tốt, tâm trạng tự do thì mẹ sẽ có nhiều sữa .
Bên cạnh đó, ngực lớn không phải chỉ do tuyến sữa mà còn do mỡ tích tụ. Nhiều mẹ tăng cân quá nhanh, quá nhiều trong thai kỳ khiến mỡ ở ngực cũng tăng, thành ra đó là “ chửa mỡ ” chứ chẳng phải “ chửa ngực ” .

3. “Chửa ngực” sinh con gì, trai hay gái?  

Căn cứ vào vòng một để xác định giới tính thai nhi là điều không cần thiết   

Chửa ngực sinh con gì ? Có nguồn tin cho rằng những bà bầu có vòng ngực tăng thêm 8 cm thì sẽ sinh con gái, còn những bà bầu có vòng một tăng khoảng chừng 6,3 cm thì sẽ sinh con trai. Sự độc lạ này là do hormone testosterone mà bào thai nam sản sinh ra. Hormone này sẽ ngưng trệ sự tăng size của vòng một. Do đó, bà bầu “ chửa ngực ” thường sinh con gái .
Một nguồn thông tin cũng cho rằng nếu ngực trái của bà bầu lớn hơn ngực phải thì mẹ sẽ sinh con trai. trái lại, nếu ngực phải nhô cao hơn thì mẹ sẽ sinh con gái .
Tóm lại, bà bầu chửa ngực chỉ là thực trạng mẹ có vòng một tăng trưởng quá nhanh so với thông thường, khi mà việc xét nghiệm còn chưa Kết luận được giới tính thai nhi, khiến nhiều người địa thế căn cứ vào vòng một mà nóng vội Dự kiến giới tính thai nhi. Điều mẹ cần làm làm thư giãn giải trí và duy trì chính sách nhà hàng siêu thị, hoạt động tương thích để thể trọng không tăng nhanh khiến mỡ dồn lên ngực mẹ nhé .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments