Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì? Thi ở đâu Chuẩn – Nhanh – Dễ nhất

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì ? Thi ở đâu Chuẩn – Nhanh – Dễ nhấtKể từ tháng 1/2014 khi Bộ GD&ĐT phát hành khung năng lượng Ngoại Ngữ 6 bậc dùng cho Nước Ta mở màn Open thêm nhiều thuật ngữ dành cho trình độ B1 ( hay còn gọi là chứng chỉ tiếng anh bậc 3 ). Hãy cùng Edulife tìm hiểu và khám phá về chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì nhé !

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 hay bằng B1 tiếng Anh là bằng chứng nhận năng lực Anh ngữ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc bậc 3 khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (PET) của Cambridge English. Xếp theo trình độ tăng dần là A1 – A2 – B1 – B2 – C1 – C2 tương ứng bậc 1 – 6 khung Việt Nam. Đối với các loại khung chứng chỉ tiếng anh khác, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ tiếng anh để xem mình thuộc trình độ nào.

Tại sao cần thi chứng chi tiếng Anh B1?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là điều kiện cần để các bạn học viên thạc sỹ và sinh viên không chuyên Tiếng Anh có thể tốt nghiệp ra trường, các bạn thi công chức, viên chức, giáo viên Tiếng Anh chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020…

Bạn đang đọc: Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì? Thi ở đâu Chuẩn – Nhanh – Dễ nhất

Việc có chứng chỉ tiếng Anh B1, bạn sẽ có được rất nhiều quyền lợi cho bản thân :

 • Miễn thi đầu vào cao học nếu có chứng chỉ tiếng Anh B1 thạc sỹ.
 • Điều kiện để đăng ký bảo vệ luận văn.
 • Là điều kiện để nâng ngạch, nâng lương trong các tổ chức, cơ quan.
 • Hoàn tất thủ tục hồ sơ xin việc.
 • Xét tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 dành cho ai?

Theo pháp luật mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, chứng chỉ tiếng Anh B1 được vận dụng cho những đối tượng người tiêu dùng cơ bản sau :

 • Cán bộ công nhân viên có nhu cầu nâng ngạch, nâng lương.
 • Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh thi đầu vào, đầu ra.
 • Học sinh, sinh viên.

Tại Việt Nam Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc chi tiết theo nghị định 01/2014/TT-BGDĐT. Chứng chỉ tiếng Anh B1 có giá trị thời hạn trong vòng 2 năm.

Bằng tiếng Anh B1

Thang điểm thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Bài thi tính theo thang điểm 100, mỗi kiến thức và kỹ năng chiếm 25 % số điểm. Bài thi hoàn toàn có thể nhìn nhận năng lượng ngôn từ thấp hơn 1 bậc – tức chứng chỉ tiếng Anh A2 .

 • Được cấp bằng tiếng Anh B1 nếu điểm từ 70 – 100
 • Cấp bằng A2 nếu điểm từ 45 – 69
 • Không được cấp chứng chỉ nếu điểm từ 0 – 44

>>> Xem thêm: Bằng B1 tiếng anh có thời hạn bao lâu?

Lệ phí thi bằng B1 tiếng Anh

Lệ phí thi tiếng Anh B1 có sự giao động tùy thuộc vào trường tổ chức triển khai thi và đối tượng người tiêu dùng tham gia kỳ thi. Tổng hợp mức lệ phí thi B1 tiếng Anh trung bình như sau :

 • Đối với thí sinh dự thi là sinh viên đang theo học tại trường tổ chức thi: 150.000 – 600.000 đồng. Một số trường tổ chức thi miễn phí lần đầu cho sinh viên của mình. Mức phí thi lần 2 có thể khác tùy quy định mỗi trường.
 • Đối với các thí sinh tự do: 1.300.000 – 1.800.000 đồng. Thi lại các lần tiếp theo thì mức lệ phí dự thi cũng không hề thay đổi.

Bạn chú ý quan tâm là mức lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh B1 tại những trường hoàn toàn có thể đổi khác theo năm nên mức lệ phí trên chỉ mang tính tìm hiểu thêm tại thời gian hiện tại. Để biết được mức phí đúng chuẩn, bạn nên truy vấn vào website chính thức của những trường, tìm đến phần thông tin tổ chức triển khai kỳ thi B1 gần nhất .Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 B2 – A2 ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Thái Nguyên và 12 trường Chuẩn Bộ Giáo Dục ( xem list trường cuối bài viết )Luyện Thi Cấp Tốc Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 B1 B2 Cam Kết Đầu Ra Chất Lượng Uy Tín. Chứng Chỉ A2 B1 B2 Giành Cho Giáo viên, Cao học, Thạc Sĩ, NCS, Bác Sĩ, Công Chức Viên Chức. Giảm 50 % học phí. Cam kết chất lượng đầu ra. Có hồ sơ gốc. Nhận bằng nhanh gọnĐăng ký tư vấn ngay

Các loại chứng chỉ tiếng Anh B1 / bằng B1 tiếng Anh

Tùy theo đơn vị cấp bằng tiếng Anh hay đối tượng cần bằng B1 tiếng anh, chứng chỉ được phân thành nhiều loại. Có bằng B1 tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo dùng trong nước và Chứng chỉ châu Âu (PET) của Cambridge English. Nhưng nhìn chung, có các loại cơ bản như sau: Chứng chỉ khung châu Âu, chứng chỉ cho Sinh viên, cho học viên cao học và nghiên cứu sinh, Giáo viên Tiếng Anh, Tiếng Anh bậc 3 để thi công chức…

chứng chỉ B1 tiếng Anh Tuy nhiên, bạn cần quan tâm cùng một trình độ tiếng Anh B1, tuy nhiên với những đối tượng người dùng khác nhau, cấu trúc bài thi cũng như độ khó dễ sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần xác lập đúng chuẩn mục tiêu thi để lựa chọn kỳ thi tương thích .

Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu

Chứng chỉ Khung châu Âu / quốc tế này hay còn biết đến với chứng chỉ PET là chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 theo Khung tham chiếu châu Âu được cấp bởi trường Đại học Cambridge Anh. Tại Nước Ta, Cambridge có nhiều đơn vị chức năng khảo thí trên cả nước. Về mặt triết lý, chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn, tuy nhiên, ở Nước Ta, hầu hết những đơn vị chức năng chỉ đồng ý chứng chỉ có thời hạn trong 2 năm mà thôi .Bằng B1 tiếng Anh châu Âu khá tương thích nếu bạn có dự tính du học hoặc do tỉnh thành phố tại nơi sinh sống, thao tác pháp luật .

Bằng B1 tiếng Anh chuẩn Bộ Giáo Dục

Loại bằng B1 tiếng anh này đặc biệt do một số trường Đại học trong nước được Bộ GD&ĐT ủy quyền để tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trong nước.

Theo đó, A1, A2, B1, B2, C1, C2 thực chất tương ứng 6 cung cấp độ năng lượng ngôn từ của khung tham chiếu châu Âu. Với A1 là phân phối thấp nhất, C2 là cao nhất. Sự thích hợp giữa khung năng lượng ngoại ngữ nước ta cũng như khung tham chiếu châu Âu đơn cử như sau :

 • CEFR tầm Sơ cấp: Bậc 1, bậc 2 A1, A2.
 • Trung cấp: Thuộc Bậc 3, bậc 4 B1, B2.
 • Cao cấp: Bậc 5, bậc 6 C1, C2

Chứng chỉ B1 Bộ giáo dục có thời hạn sử dụng hai năm. Các cơ quan, doanh nghiệp và trườngg học tại Nước Ta thường gật đầu thời hạn sử dụng trong 2 năm .

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 cho sinh viên không chuyên Tiếng Anh

Một số trường đại học công lập đang chính thức áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ dành cho sinh viên. Theo đó, sinh viên hệ không chuyên sẽ cần phải có bằng B1 tiếng Anh để đủ điều kiện ra khỏi trường. Định dạng bài thi này khá giống với định dạng bài thi B1 loại 2 cho đối tượng sau đại học. Riêng đối với sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội, sinh viên có thể đăng ký thi vượt B1 bên Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Chứng chỉ B1 nội bộ cho Giáo viên Tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh cũng cần đánh giá năng lực tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Chứng chỉ này cũng do các trường Đại học trong nước được Bộ cho phép tổ chức. Định dạng bài thi này không giống với định dạng bài thi loại 2.

Bằng Anh văn B1

Hai dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo Dục

Hai dạng đề thi tiếng Anh B1 của Bộ giáo dục gồm : B1 sau đại học và B1 Vstep

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 sau đại học

B1 sau đại học vận dụng cho đối tượng người dùng thạc sĩ, nghiên cứu sinh, sinh viên ( theo thông tư 05 / 2012 / TT – BGDĐT ) … Đối với dạng đề thi này, bạn cần đạt 50/100 và những bài thi không dưới 30 %. để vượt qua trình độ B1. Bài thi tiếng Anh B1 sau đại học hiện còn trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Đại học Thành Phố Hà Nội, Đại học TP. Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học Sư phạm TP.HN tổ chức triển khai thi. Ngoài ra, 1 số ít đơn vị tự tổ chức triển khai kỳ thi tiếng Anh nội bộ tại trường cũng vận dụng đề thi này .

Đề thi tiếng Anh VSTEP ~ dạng đề này đang được áp dụng hiện tại

Áp dụng cho mọi đối tượng người tiêu dùng cần chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 theo quyết định hành động 729 / QĐ-BGDĐ. Bài thi tính trên thang điểm 10 so với mỗi kĩ năng, điểm trung bình của bốn kĩ năng được dùng quy ra trình độ và không tính điểm liệt của kỹ năng và kiến thức nào. Đối với dạng đề thi này, dù tham gia kỳ thi tiếng anh bậc 3, nhưng nếu đạt điểm cao hơn, bạn vẫn được cấp chứng chỉ tiếng Anh B2, C1, …

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu?

Hiện tại bạn có thể thi chứng chỉ tiếng anh B1 tại 1 trong 17 trường sau (được Bộ Giáo Dục công nhận). Danh sách các trường luôn được chúng tôi cập nhật tại Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Thi tiếng Anh B1 ở trường nào dễ?

Dựa trên kinh nghiệm luyện và ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Edulife có thể xét các đơn vị tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B1 từ dễ đến khó như sau:

 • Đại học Thái Nguyên: Đại học Thái Nguyên tổ chức kỳ thi Tiếng Anh B1 tại Thái Nguyên và tại đơn vị liên kết tại Hà Nội. Thi chứng chỉ B1 tại Thái Nguyên nhìn chung đề tương đối dễ nhưng chứng chỉ Tiếng Anh B1 do trường này cấp không được công nhận trong Đại học Quốc Gia Hà Nội.
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia – kỳ thi dành riêng cho thí sinh của Đại học Quốc Gia Hà Nội thi chuẩn đầu ra: Đại học Ngoại Ngữ tổ chức một năm 4 kỳ thi Tiếng Anh B1 chuẩn đầu ra cho học viên thạc sỹ của các trường trực thuộc Đại học Quốc Gia như Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học KH Tự Nhiên, ĐH Giáo Dục, ĐH Công Nghệ, ĐH Kinh tế, Khoa Luật, Khoa Y Dược…Kỳ thi này vào năm 2013 thường khá khó, tỉ lệ đỗ chỉ khoảng 30 – 40%. Tuy nhiên, hiện nay kỳ thi B1 khá vừa sức. Tỉ lệ đỗ khá cao khoảng 70 – 80%.
 • Đại học Huế: Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Đại học Huế được đánh giá là tương đối dễ. Tuy nhiên, trường này lại không mấy tiện lợi cho các thí sinh ngoài Bắc và đặc biệt là chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Huế không được đánh giá cao.
 • Đại học Đà Nẵng có tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Đề thi Tiếng Anh B1 theo đúng cấu trúc B1 của Bộ GD&ĐT định dạng sau đại học. Tỉ lệ đỗ khoảng 60 – 80% tùy từng đợt thi.
 • Đại học Hà Nội: Các kỳ thi chứng chỉ của Đại học Hà Nội tổ chức khá thường xuyên khoảng 1 tháng/ lần. Đề thi theo đúng định dạng của Bộ GD&ĐT. Chứng chỉ của Đại học Hà Nội được chấp nhận rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, đề thi của trường Đại học Hà Nội ở mức tương đối khó, nếu bạn không có sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ khó có thể vượt qua.
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia – kỳ thi cho thí sinh tự do: Không giống như kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 dành cho thí sinh trong nội bộ trường, kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 dành cho thí sinh tự do ở đại học Ngoại Ngữ thuộc dạng khó nhất trong tất cả các đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1. vì định dạng theo kiểu Viết, Nói của IELTS, Từ vựng, ngữ pháp, Nghe, Đọc của TOEFL, đặc biệt chỉ được Nghe 1 lần. Tỉ lệ đạt chỉ khoảng 30% – 40%.

Bạn đọc cần chú ý quan tâm là mọi thông tin trên đây chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm .chứng chỉ B1 tiếng anh

Luyện thi chứng chỉ B1 anh văn tại Edulife

Để đơn giản thủ tục cũng như thi dễ dàng, bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh qua Edulife – đơn vị liên kết với các trường được phép của bộ giáo dục.

Công ty Cổ phần Giáo dục Edulife với hơn 5 năm kinh nghiệm trong đào tạo, luyện thi bằng tiếng anh B1 là sự lựa chọn hàng đầu cho học sinh – người đi làm. Edulife liên tục tuyển sinh và khai giảng các khóa ôn thi chứng chỉ năng lực tiếng anh B1 cụ thể như sau:

1. Đối tượng: Tất cả các đối tượng có nhu cầu luyện thi lấy bằng B1 tiếng anh.

2. Thời gian đăng ký: Tất cả các ngày từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần.

3. Lịch khai giảng: Liên tục mở lớp online, offline theo tuần, tháng.

4. Tài liệu ôn tập: Học viên được cung cấp đầy đủ các tài liệu luyện thi ngay sau khi hoàn thành học phí.

5. Cam kết chất lượng: Tỷ lệ thí sinh thi đỗ lần đầu tại Edulife duy trì 95%. Học viên được học lại nhiều khóa đến khi cảm thấy tự tin đi thi.

6. Hỗ trợ liên tục: Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật liên tục hỗ trợ học viên tại lớp học online và offline.

Mọi chi tiết cụ thể vướng mắc về thi chứng chỉ anh văn B1 quý học viên vui mắt liên hệ với Edulife :

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: Trangtuyensinh.vn 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments