Chứng chỉ tin học B là gì? có giá trị sử dụng trong thời gian bao lâu?

Chứng chỉ tin học B là gì ? có giá trị sử dụng trong thời hạn bao lâu ?

Trước khi có Thông tư 03/2014/TT-BTTTT, chứng chỉ tin học B từng là một trong những loại chứng chỉ quan trọng nhất của những học sinh, sinh viên, người lao động. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người khi tìm hiểu để đăng ký tại các trung tâm tin học vẫn thắc mắc không biết thi chứng chỉ B cần học những gì và có giá trị trong bao lâu?

Những kiến thức cần nắm vững khi thi chứng chỉ tin học B

Chứng chỉ tin học Lever B là một trong những loại văn bằng rất quan trọng so với người lao động, nhất là khi thao tác tại những văn phòng. Đây là một chứng từ tin học với những kiến thức và kỹ năng rất thông dụng được sử dụng nhiều trong những ứng dụng việc làm trong thực tiễn tại những đơn vị chức năng hành chính, công ty …

Những kiến thức cần nắm vững trong khi học chứng chỉ B bao gồm: Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint, Microsoft Word nâng cao.

Chứng chỉ tin học B đã từng rất quan trọng đối với sinh viên, công chức…

Ở trình độ này, những học viên sẽ có năng lực nhận ra được toàn bộ những thao tác định dạng văn bản Word và năng lực đánh chữ nhanh trên máy tính. Cùng với đó là năng lực về giải quyết và xử lý nâng cao như trộn thư, in tài liệu, hay những tùy chọn trong giải quyết và xử lý văn bản tiện lợi cũng được nâng cao để Giao hàng việc làm .
Nếu ở chứng từ tin học bằng A, những học viên chỉ biết cơ bản về Microsoft Excel như cộng trừ, nhân chia thì ở trình độ B, những học viên sẽ phải nắm rõ những nhóm, hàm nâng cao .
Những kỹ năng và kiến thức Excel mà khi thi chứng từ tin học Lever B cần nắm rõ gồm có : những công thức của những hàm, cách tạo biểu đồ, cách lấy tài liệu, thống kê với lệnh Data Table, Consolidate, Pivottable, Subtotal, cơ sở tài liệu .
Ngoài ra, về Powerpoint những học viên cũng cần nắm rõ cách định mẫu chung, âm thanh, phim minh họa cho những bài trình chiếu trên Slide Master. Đồng thời cũng cần biết cách tạo đồ thị, sơ đồ, sử dụng Trigger khi trình chiếu .
Có thể nói, kiến thức và kỹ năng ở trình độ tin học B chính là sự lan rộng ra hơn của những gì đã học để thi chứng từ A. Do vậy, trước khi muốn ĐK tham gia thi chứng từ tin học B những học viên cần phải học những kỹ năng và kiến thức tin học cơ bản trước .

Chứng chỉ tin học trình độ B có còn quan trọng không?

Chứng chỉ tin học trình độ B đã từng là một trong những điều kiện rất quan trọng đối với sinh viên hay công chức, viên chức muốn hoàn thiện văn bằng tốt nghiệp hoặc bổ sung vào hồ sơ tuyển dụng.

Tuy nhiên, từ sau khi Thông tư 03/2014 / TT-BTTTT có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành thì những loại chứng từ trình độ tin học A B C đã được sửa chữa thay thế bằng chứng chỉ tin học cơ bản và chứng từ tin học nâng cao. Chính vì thế, có rất nhiều người vướng mắc không biết chứng từ tin học trình độ B có còn giá trị hay không ?

Những chứng chỉ tin học trình độ B được cấp trước 10/08/2016 vẫn có giá trị

Theo pháp luật của Bộ giáo dục và giảng dạy thì những chứng từ tin học A B C được cấp từ ngày 10/08/2016 trở lại trước vẫn được giữ nguyên giá trị và có thời hạn sử dụng mãi mãi. Do đó, những người đã và đang thao tác tại những cơ quan Nhà nước, đơn vị chức năng hành chính sự nghiệp, văn phòng công ty … trọn vẹn không phải quan ngại đến việc phải thi lại chứng từ tin học .
Riêng những chứng từ tin học A B C được cấp sau ngày 10/08/2016 trở đi những học viên sẽ cần phải ĐK thi lại tại những TT đủ điều kiện kèm theo để đào tạo và giảng dạy và tổ chức triển khai thi. Tuy nhiên, trình độ tin học B sẽ tương tự với chứng từ tin học cơ bản lúc bấy giờ .
Do vậy, với những học viên được cấp chứng từ B không có giá trị sử dụng hoàn toàn có thể ĐK học và thi chứng từ tin học cơ bản tại những TT đào tạo và giảng dạy .
Hy vọng những thông tin hữu dụng về chứng từ tin học B trên đây sẽ giúp những bạn học viên, sinh viên, người lao động nắm rõ những kỹ năng và kiến thức để ĐK và thi tại những TT giảng dạy .

VIỆN EDUWORK là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: https://mindovermetal.org/

Email: hocvalam68@gmail.com

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments