Chứng thư thẩm định giá là gì?

Chứng thư thẩm định giá bộc lộ tác dụng của quy trình thẩm định giá để ship hàng vào nhiều mục tiêu khác nhau và đơn cử là theo mục tiêu trong hợp đồng thẩm định giá .

Thẩm định giá là việc xác định giá trị một cách phù hợp, khách quan nhất đối với một tài sản. Vậy chứng thư thẩm định giá là gì? Bài viết này, TBT Việt Nam sẽ giải thích vấn đề này để quý khách hàng hiểu rõ.

Chứng thư thẩm định giá là gì?

Chứng thư thẩm định giá là văn bản do doanh nghiệp thẩm định giá lập để thông tin cho người mua và những bên tương quan về những nội dung cơ bản của báo cáo giải trình hiệu quả thẩm định giá .

Chứng thư thẩm định giá được quy định cụ thể trong khoản 17 Điều 4 Luật giá năm 2012.

Thẩm định giá là việc cơ quan, tổ chức triển khai có công dụng thẩm định giá xác lập giá trị của gia tài bằng tiền tương thích với khu vực, giá thị trường vào thời gian thẩm định. Thẩm định giá được sử dụng vào những mục tiêu như :
– Làm địa thế căn cứ phê duyệt chi ngân sách nhà nước .
– Xác định gia tài Giao hàng việc vay vốn ngân hàng nhà nước .
– Thanh lý tài sản .
– Thi hành án …
So sánh chứng thư thẩm định giá và báo cáo giải trình hiệu quả thẩm định giá
+ Giống nhau : đều do doanh nghiệp lập và được lập theo pháp luật tại Tiêu chuẩn thẩm định giá Nước Ta .
+ Khác nhau :
Tiêu chí
Chứng thư thẩm định giá
Báo cáo kết quả thẩm định giá

Nội dung
Có các nội dung như của báo cáo kết quả thẩm định giá, nội dung khác nhau sẽ nằm ở kết quả thẩm định.
Có đầy đủ thông tin về quá trình thẩm định giá, kết quả thẩm định và ý kiến của doanh nghiệp về tài sản thẩm định.

Mục đích sử dụng
Thông báo cho khách hàng và các bên liên quan của doanh nghiệp thẩm định giá biết về kết quả của báo cáo kết quả thẩm định giá, phần nội dung của chứng thư sẽ nêu những nội dung cơ bản của báo cáo kết quả thẩm định giá.
Được sử dụng làm căn cứ cho khách hàng và các bên liên quan đến doanh nghiệp thẩm định giá thực hiện thẩm định theo đúng mục đích trong hợp đồng thẩm định giá.

Trên đây là giải đáp cho chứng thư thẩm định giá là gì? Chứng thư thẩm định giá mang giá trị pháp lý như thế nào và nội dung của chứng thư thẩm định giá sẽ được chúng tôi đề cập trong phần tiếp theo.

Giá trị pháp lý của chứng thư thẩm định giá

– Được sử dụng để làm một trong những địa thế căn cứ cho cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể chiếm hữu, có quyền sử dụng gia tài, những bên tương quan xem xét, đưa ra quyết định hành động so với gia tài .
– Kết quả thẩm định giá phải được sử dụng đúng mục tiêu đã nêu trong hợp đồng thẩm định giá, văn bản nhu yếu thẩm định giá của cơ quan nhà nước có thẩm quyền .

– Kết quả thẩm định giá có hiệu lực được ghi trong nội dung của chứng thư thẩm định giá và kết quả này chỉ được sử dụng trong thời gian đã nêu đó.

Xem thêm: RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá

Mẫu chứng thư thẩm định giá

Mẫu chứng thư thẩm định giá được lao lý tại Phụ luc 05 phát hành kèm theo Thông tư số 28/2015 / TT-BTC về phát hành tiêu chuẩn thẩm định giá Nước Ta số 05, 06 và 07. Chứng thư thẩm định giá sẽ gồm có những nội dung :
– Số hợp đồng thẩm định, văn bản nhu yếu thẩm định .
– tin tức cơ bản của người mua thẩm định giá .
– Các thông tin về gia tài thẩm định .
– Mục đích, thời gian thẩm định .
– Căn cứ pháp lý thẩm định, cơ sở xác lập giá trị gia tài .
– Giả thiết .
– Phương pháp thẩm định .
– Kết quả thẩm định giá gia tài sau cuối .
– tin tức của thẩm định viên được giao trách nhiệm .
– tin tức người đại diện thay mặt theo pháp lý của doanh nghiệp thẩm định giá .

– Thời gian có hiệu lực của chứng thư thẩm định giá.

Về mẫu này, Quý vị hoàn toàn có thể tải về mẫu chúng tôi cung ứng hoặc tìm hiểu thêm trực tiếp văn bản Thông tư số 28/2015 / TT-BTC của Bộ Tài Chính .
Download Tại đây

Trên đây là các thông tin liên quan đến chứng thư thẩm định giá là gì? Quý khách hàng thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments