Cách để Chuyển Hình ảnh từ Android sang Thẻ nhớ

Android là hệ điều hành được phát triển dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Một trong những tính năng tuyệt vời của Android đó là bạn có thể thao tác hầu hết tập tin trong hệ thống của mình. Những loại tập tin này bao gồm hình ảnh (chụp bằng thiết bị, hoặc tải về và lưu từ mạng Internet). Nếu muốn truy cập hình ảnh hoặc tập tin hình ảnh trên thiết bị của mình ở nơi khác, tất cả những gì bạn cần là một chiếc thẻ nhớ.

Bước 1 : Kiểm tra Điện thoại

Bạn cần chắc rằng thiết bị của mình có thẻ nhớ ngoài. Nếu điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng không có thẻ nhớ, thì bạn không hề vận động và di chuyển hình ảnh trong thiết bị được .

Advertisement

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ hoặc có thẻ nhớ hay không. Tìm khe cắm ở hai bên hoặc trong khoang pin của thiết bị. Đây là những nơi thường để lắp thẻ nhớ vào.

  • Bạn cũng có thể kiểm tra trên thiết bị của mình. Vào Settings (Cài đặt) của thiết bị và đi đến phần Storage (Lưu trữ). Thông tin thẻ nhớ sẽ hiển thị ở đây. Nếu bạn không thấy thông tin thẻ nhớ, thì điện thoại có thể không hỗ trợ hoặc chưa gắn thẻ nhớ.

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có ứng dụng duyệt tập tin hay không. Hầu hết các điện thoại và máy tính bảng Android thường đi kèm với ứng dụng duyệt tập tin mặc định. Chương trình này cho phép bạn truy cập vào tập tin và tài liệu trên thiết bị, giống như cách bạn điều hướng giữa các thư mục trên máy tính. Tìm ứng dụng cài đặt trên điện thoại của bạn và xem chương trình đã được cài hay chưa.

Advertisement
  • Nếu thiết bị không có ứng dụng duyệt tập tin, bạn có thể tải về ứng dụng tương tự trên Google Play. Chọn chương trình phù hợp rồi cài đặt trên Android của mình. Tất cả ứng dụng này có thể được sử dụng theo cùng một cách tương tự.

Bước 2 : Chuyển Hình ảnh từ Android sang Thẻ nhở

Hầu hết những điện thoại thông minh và máy tính bảng Android thường đi kèm với ứng dụng duyệt tập tin mặc định. Chương trình này được cho phép bạn truy vấn vào tập tin và tài liệu trên thiết bị, giống như cách bạn điều hướng giữa những thư mục trên máy tính. Tìm ứng dụng thiết lập trên điện thoại thông minh của bạn và xem chương trình đã được cài hay chưa .

Mở ứng dụng duyệt tập tin. Bấm vào biểu tượng trên màn hình ứng dụng để khởi động.Bấm vào hình tượng trên màn hình hiển thị ứng dụng để khởi động .

Truy cập bộ nhớ thiết bị. Một số ứng dụng duyệt tập tin chỉ hiển thị bộ nhớ của thiết bị là bộ nhớ “điện thoại” (phone) hoặc “máy tính bảng” (tablet). Nếu không thì có thể được hiển thị như là “/lưu trữ” (storage).

Advertisement

 

Điều hướng đến vị trí chứa hình ảnh mà bạn muốn di chuyển. Vị trí hình ảnh phụ thuộc vào ứng dụng chụp ảnh của bạn:

  • Hầu hết ứng dụng hình ảnh của bên thứ ba tạo thư mục riêng để lưu hình ảnh; các thư mục thường được đặt theo tên của ứng dụng tạo ra chúng, vì vậy không khó để tìm thấy vị trí thư mục.
  • Hình ảnh chụp bằng camera của thiết bị được lưu trữ mặc định trong thư mục có tên DCIM, ngay trong thư mục chính của bộ nhớ điện thoại, vì vậy không quá khó để tìm ra vị trí thư mục này.

Vị trí hình ảnh nhờ vào vào ứng dụng chụp ảnh của bạn :

Mở thư mục và chọn hình ảnh muốn di chuyển.

Advertisement

Bấm vào trình đơn ứng dụng và sử dụng tùy chọn “Di chuyển” (Move). Vị trí của trình đơn và Move có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng duyệt tập tin bạn đang sử dụng, nhưng chức năng chủ yếu là tương tự với các ứng dụng duyệt tập tin của bên thứ ba.

Đi đến vị trí bộ nhớ thẻ nhớ. Giống như bước 2, hầu hết ứng dụng duyệt tập tin ghi nhãn thẻ nhớ mặc định hay “Bộ nhớ ngoài” (External Memory).

  • Đối với ứng dụng khác, bạn nên tìm thư mục có đuôi “ext” sau tên thư mục (tức là extmem).

Giống như bước 2, hầu hết ứng dụng duyệt tập tin ghi nhãn thẻ nhớ mặc định hay ” Bộ nhớ ngoài ” ( External Memory ) .

Advertisement

Điều hướng đến vị trí mà bạn muốn di chuyển hình ảnh. Tìm thư mục hoặc tạo mới (ứng dụng duyệt tập tin cũng cho phép bạn tạo thư mục).

Dán hình ảnh vào thư mục. Sau khi truy cập vào thư mục mong muốn, bạn có thể mở trình đơn ứng dụng và sử dụng tùy chọn Dán (Paste) để chuyển hình ảnh từ Android vào thẻ nhớ.

Lời khuyên

  • Một số ứng dụng duyệt tập tin đi kèm với tính năng cho phép di chuyển tất cả hình ảnh trên bộ nhớ điện thoại vào thẻ nhớ. Bạn nên đọc mô tả ứng dụng trên Google Play trước khi tải về để xem có tính năng này hay không.
  • Hầu hết ứng dụng duyệt tập tin đều miễn phí, nhưng bạn cần kết nối Internet để tải về và cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, thì nên kiểm tra thuê bao mạng trước khi tải về nhằm tránh việc phải trả khoản phí không mong muốn.
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments