Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại OPPO cực đơn giản

Thúy Ngọc28/09

1.144 bình luận

Đối với các dòng điện thoại Android, đặc biệt là điện thoại OPPO thì việc chuyển ứng dụng, tài liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ là cách dọn dẹp bộ nhớ điện thoại tốt nhất. Vậy làm thế nào để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại OPPO. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Những lưu ý trước khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

– Hướng dẫn dưới đây chỉ áp dụng đối với các dòng điện thoại chạy phiên bản Android 6.0 trở lên. Bởi bắt đầu từ phiên bản này về sau mới có hỗ trợ chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

Nếu như bạn chưa update phiên bản mới cho điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau :

  • Cách kiểm tra, cập nhật điện thoại Android lên phiên bản mới nhất

Không phải ứng dụng nào cũng có thể chuyển sang thẻ nhớ mà chỉ có các ứng dụng tải về từ Google Play mới chuyển được. Các ứng dụng hệ thống như: Tin nhắn, Điện thoại, Danh bạ,… không thể chuyển được vào thẻ SD.

Một số lưu ý trước khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Một số quan tâm trước khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ- Không thể tải ứng dụng về và lưu trực tiếp sang thẻ nhớ được. Thay vào đó, bạn phải tải ứng dụng từ Google Play về máy, sau đó thực thi thao tác chuyển ứng dụng từ điện thoại cảm ứng sang thẻ nhớ .- Ứng dụng được lưu trên thẻ nhớ có vận tốc chạy phụ thuộc vào vào vận tốc giải quyết và xử lý của thẻ nhớ. Thẻ nhớ có vận tốc đọc / ghi càng cao thì ứng dụng sẽ chạy càng mượt. Tham khảo thẻ nhớ chất lượng TẠI ĐÂY .- Nếu thẻ nhớ của bạn bị hư thì ứng dụng lưu trong thẻ nhớ cũng sẽ bị mất. Vì vậy, hãy kiểm tra xem thẻ nhớ của bạn còn sử dụng hay có tín hiệu bị virus xâm nhập không nhé .- Nếu tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại thông minh thì bạn không hề sử dụng những ứng dụng lưu trên thẻ nhớ. Hãy kiểm tra thẻ nhớ có được lắp trên máy chưa, nếu chưa thì phải lắp vào lại mới sử dụng được .

2. Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ không?

Sau khi đã kiểm tra điện thoại thông minh có cung ứng đủ những chú ý quan tâm trên, bạn hãy kiểm tra xem điện thoại thông minh của mình có tương hỗ thẻ nhớ hay không. Bởi không phải toàn bộ mọi dòng điện thoại thông minh thuộc OPPO đều có tương hỗ thẻ nhớ .Ngoài ra, trước khi thực thi thao tác chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn cần kiểm tra để bảo vệ rằng điện thoại thông minh OPPO của mình có khe lắp thẻ nhớ. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách tìm khe lắp thẻ nhớ ở 2 bên cạnh của điện thoại thông minh hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây .

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ không:

  • Điện thoại Samsung hỗ trợ thẻ nhớ bao nhiêu GB? Xem ngay để biết

Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ không

Kiểm tra điện thoại thông minh có tương hỗ thẻ nhớ không

3. Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại OPPO

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > Chọn Quản lý ứng dụng (Application Management) > Tìm và chọn ứng dụng cần di chuyển.

Tìm và chọn ứng dụng cần di chuyển sang thẻ SD

Tìm và chọn ứng dụng cần chuyển dời sang thẻ SD

Bước 2: Nhấp vào Sử dụng lưu trữ > Chọn Thay đổi > Chọn Thẻ SD.

Nhấp vào Sử dụng lưu trữ và chọn Chuyển qua thẻ SD

Nhấp vào Sử dụng tàng trữ và chọn Chuyển qua thẻ SD

4. Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại OPPO sang thẻ nhớ

Ngoài việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn hoàn toàn có thể chuyển những tài liệu khác như hình ảnh, bài hát, thư mục, … sang thẻ nhớ để có thêm dung tích cho bộ nhớ máy, đồng thời tránh làm mất tài liệu khi bạn muốn Phục hồi thiết lập gốc cho thiết bị .Tìm hiểu thêm :

  • [Video] Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang thẻ nhớ cực dễ

Chuyển dữ liệu từ điện thoại OPPO sang thẻ nhớ để có thêm bộ nhớ

Chuyển tài liệu từ điện thoại cảm ứng OPPO sang thẻ nhớ để có thêm bộ nhớMột số mẫu điện thoại OPPO đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là thông tin về bài viết hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại OPPO cực đơn giản. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

65.160 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments