Hướng dẫn cách di chuyển các ứng dụng từ máy sang thẻ nhớ Android

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng, app vào thẻ nhớ trên điện thoại Android 5.0, 6.0, 7.0, 8.0 đã root, hoặc không cần root bằng phần mềm chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Với những người dùng sử dụng smartphone có dung tích bộ nhớ thấp, việc chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ Android sẽ là giải pháp giúp bạn giải phóng khoảng trống tàng trữ trên smartphone một cách nhanh gọn, tiện nghi và đơn thuần nhất, để lấy chỗ tàng trữ cho ảnh, video clip, cũng như những ứng dụng tiếp tục sử dụng như ứng dụng game, ứng dụng gmail, ứng dụng Nạp tiền điện thoại cảm ứng trực tuyến …
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Android như thế nào, làm thế nào chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Android nhanh gọn nhất. Nếu như bạn cũng chưa biết cách chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ ra sao thì hãy dành chút thời hạn theo dõi hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android trong bài viết dưới đây của chuyên trang Vienthong chúng tôi nhé !

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android

Cách chuyển ứng dụng từ máy sang thẻ nhớ Android 8.0

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để chuyển ứng dụng từ máy sang thẻ nhớ trên Android 8.0 Oreo thì dưới đây là hướng dẫn cách chuyển tổng thể ứng dụng sang thẻ nhớ Android chi tiết cụ thể từng bước mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
– Bước 1 : Từ màn hình hiển thị chính của điện thoại thông minh Android, bạn truy vấn vào mục Settings
– Bước 2 : Bạn chọn mục Apps và Notifications rồi chọn App info
– Bước 3 : Nhấn vào ứng dụng bạn cần chuyển vào thẻ nhớ rồi chọn Storage > Internal shared storage > Move .

Cách di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ cho Android 6.0

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 6.0 mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng nếu chưa biết cách chuyển những ứng dụng vào thẻ nhớ Android 6.0 Marshmallow .
– Bước 1 : Để chuyển những ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 6.0 Marshmallow, trước hết bạn cần sao lưu những tài liệu trên điện thoại cảm ứng ..
– Bước 2 : Gắn thẻ nhớ vào điện thoại di động .
– Bước 3 : Vào Cài đặt chọn Lưu trữ rồi chọn Thẻ nhớ
– Bước 4 : Chọn Cài đặt tàng trữ rồi chọn Format as internal > Erase và Format là xong .
Khi triển khai cách chuyển ứng dụng từ thẻ nhớ sang máy này bạn cần nhớ nếu điện thoại cảm ứng của bạn nhận diện thẻ nhớ tự động hóa thì bạn chỉ cần chọn Use as internal storage và triển khai lần lượt từng thao tác theo hướng dẫn trên đây là được. Vậy là bạn đã có thêm khoảng trống bộ nhớ để tàng trữ những ứng dụng tiện ích như ứng dụng Mua thẻ điện thoại cảm ứng trực tuyến, ứng dụng game, hay ứng dụng ghi chú … trên điện thoại thông minh .

Hướng dẫn di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Android

Hướng dẫn chuyển dời ứng dụng sang thẻ nhớ Android

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Android 7.0

Cách chuyển ứng dụng từ máy sang thẻ nhớ trên Android 7.1, Android 7.0 cũng tương tự như cách chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ Android 6.0 với các bước thực hiện như sau:

– Bước 1 : Từ màn hình hiển thị chính của điện thoại thông minh Android, bạn truy vấn vào mục Settings
– Bước 2 : Tiếp đó, những bạn chọn mục Apps rồi tìm đến ứng dụng muốn chuyển vào thẻ nhớ
– Bước 3 : Sau đó, bạn chọn Storage > Change rồi chọn Internal shared storage là xong .

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 5.0

Nếu bạn đang có nhu yếu chuyển app sang thẻ nhớ Android 5.0, hay chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Android 5.1 mà chưa biết cách triển khai thế nào thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ sd cho Android như hướng dẫn dưới đây :
– Bước 1 : Từ màn hình hiển thị chính của smartphone Android, bạn truy vấn vào mục Cài đặt
– Bước 2 : Bạn chọn mục Ứng dụng rồi chọn ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ nhớ
– Bước 3 : Nhấn vào ứng dụng cần chuyển, chọn Storage rồi chọn Move to SD Card .
Với cách chuyển những ứng dụng sang thẻ nhớ này, bạn cần quan tâm nếu không thấy có tùy chọn Move to SD Card trên ứng dụng bạn muốn chuyển vào thẻ nhớ thì có nghĩa là ứng dụng này không được tương hỗ. Bạn sẽ cần phải vận dụng một cách chuyển ứng dụng từ điện thoại cảm ứng sang thẻ nhớ khác so với ứng dụng này .

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Android sau khi root

Đối với những smartphone Android chạy hệ quản lý và điều hành cấp thấp như Android 4.1.2, 4.4.2 … nếu bạn muốn chuyển ứng dụng từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Android, bạn cần root điện thoại thông minh. Sau khi root máy, bạn hoàn toàn có thể chuyển ứng dụng từ điện thoại cảm ứng sang thẻ nhớ Android bằng ứng dụng Apps2SD .
Sau khi tải và setup ứng dụng chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Android Apps2SD cho máy, bạn mở ứng dụng này lên rồi chọn Cấp phép cho ứng dụng. Tiếp đó, bạn chọn vào ứng dụng muốn chuyển vào thẻ nhớ rồi chọn vào tùy chọn Link to SD Card để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD là được .

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Android không cần root

Với những smartphone chưa root, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ của Android bằng app chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Link2SD. Link2SD là ứng dụng chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ có cả 2 phiên bản dành cho máy đã root và máy chưa root .
Sau khi tải ứng dụng chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ cho Android Link2SD về máy, bạn mở link ứng dụng này lên, cấp phép cho Link2SD truy vấn vào ứng dụng máy. Nhấn chọn vào ứng dụng bạn muốn cho vào thẻ nhớ rồi nhấn chọn Move to SD Card là xong .

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển toàn bộ ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android áp dụng đối với smartphone Android chạy hệ điều hành 5.0, 6.0, 7.0, 8.0 cũng như máy đã root và chưa root mà các bạn có thể tham khảo khi cần.

Hi vọng với hướng dẫn cụ thể về cách chuyển tổng thể ứng dụng sang thẻ nhớ này, những bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động vận động và di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ cho Android khi cần. Để hạn chế tối đa việc gặp phải những lỗi không chuyển được ứng dụng sang thẻ nhớ hãy thực thi đúng theo hướng dẫn cách chuyển app sang thẻ nhớ trên đây nhé !
Chúc những bạn thực thi thành công việc chuyển được ứng dụng sang thẻ nhớ để giải phóng khoảng trống tàng trữ bộ nhớ trên Dế yêu của mình !

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments