Cờ nhân phẩm là gì? Đặc điểm nổi bật của dòng game này

Có khá nhiều người chơi thắc mắc cờ nhân phẩm là gì? Liệu rằng đây có phải là tên của một trò chơi điện tử? Thực chất đây là một thể loại game không quá phổ biến rộng rãi tại thị trường game Việt. Do đó mà có khá nhiều game thủ không biết đến game cờ nhân phẩm. Cùng Mindovermetal đi tìm hiểu rõ hơn về dòng game này ngay sau đây.

Cờ nhân phẩm là gì?

Cờ nhân phẩm hay còn được gọi là Auto Chess. Có rất nhiều người lầm tưởng đây là thuộc thể loại game chiến thuật. Thực chất đây là một thể loại game kết hợp giữa game thẻ bài và game chiến thuật.

co-nhan-pham-la-gi-dac-diem-noi-bat-cua-dong-game-nay-2

Khi tham gia vào bất kỳ game cờ nhân phẩm, người chơi sẽ mua các vị tướng sắp xếp thành một đội hình, sẵn sàng tham gia vào trận chiến. Tiếp đó, các game thủ quan sát trận đấu đồng thời đưa ra những chiến thuật hợp lý để giành được chiến thắng. Thông thường người chơi sẽ thông qua 1 linh thú để điều khiển đội quân.

Những trận đấu của game cờ nhân phẩm thường được diễn ra trên một bàn cờ. Mỗi ô bàn cờ sẽ tương ứng với một tướng hoặc một quân bất kỳ.

Các đặc điểm của cờ nhân phẩm

Tiến độ trong các vòng đấu

Khi mới vào trận đầu, các game thủ sẽ phải chiến đấu với những quái vật hung dữ. Phần thưởng mà bạn sẽ được sau khi hạ gục quái vật chính là vàng và vật phẩm. Những thứ này sẽ rất có ích trong việc tạo dựng lên đội quân.

co-nhan-pham-la-gi-dac-diem-noi-bat-cua-dong-game-nay-2

Đặc biệt, người chơi sẽ có cơ hội thách đấu và so tài với những người chơi khác, khi mà tham gia vào những trận đấu đầy kịch tính. Đây chính là điều mà các game thủ yêu thích nhất khi chơi game cờ nhân phẩm.

Giới hạn thời gian theo vòng

Sẽ có thời gian quy định cho mỗi vòng chơi mà bạn tham gia. Như vậy bạn cần phải tập trung cao độ, quan sát tổng thể để đưa ra quyết định nhanh và chuẩn xác.

Máu linh thú

Thông thường, linh thú của người chơi sẽ có tổng máu là 100. Khi số máu về 0 thì cũng là lúc người chơi thua cuộc.

Cấp độ linh thú

Cấp độ của linh thú tương ứng với 1 điểm đơn vị. Ví dụ: khi linh thú có cấp độ 1, người chơi chỉ có thể đặt 1 đơn vị duy nhất trên bảng. Khi linh thú tăng cấp, như vậy bạn có thể đặt thêm đơn vị lên bảng tương ứng với số cấp đó. Ví dụ: linh thú cấp 5 = 5 đơn vị trên bảng.

co-nhan-pham-la-gi-dac-diem-noi-bat-cua-dong-game-nay-7

Để nâng cấp cho linh thú, người chơi sẽ phải hoàn thành các giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ cho người chơi 1 lượng điểm kinh nghiệm nhất định. Thu thập đủ điểm kinh nghiệm thì linh thú sẽ tiến cấp.

Bàn tay ngẫu nhiên

Khi vòng đấu bắt đầu thì bạn có thể mua bất kỳ 5 vị tướng ngẫu nhiên. Nếu bạn không ưng ý bộ tướng này, có thể sử dụng tiền trong game để thay đổi. Khi lên cấp càng cao thì cơ hội rút ra các vị tướng hiếm sẽ tăng cao.

Chiến trường ở dạng bàn cờ

Trong các game cờ nhân phẩm thì các quân/tướng sẽ chiến đấu trên 1 bàn cờ. Như vậy việc đặt các vị tướng có tầm nhìn đánh xa ở gần quân địch là điều không nên. Hãy đặt các vị tướng này cách xa vị trí tiền tuyến. Khi bắt đầu giao chiến thì các quân/tướng có trên bàn cờ sẽ tự động chiến đấu.

co-nhan-pham-la-gi-dac-diem-noi-bat-cua-dong-game-nay-2

Chiến thắng dựa vào nhiều yếu tố

Game cờ nhân phẩm thông thường sẽ có rất nhiều vị tướng. Vì vậy mà người chơi thoải mái sáng tạo ra các đội hình theo ý muốn. Bạn có thể giành chiến thắng bằng đội hình A, nhưng khi đấu với người khác thì chưa chắc đội hình này sẽ giành thắng lợi. Vì vậy để giành chiến thắng cần dựa trên nhiều tố khác nhau. Bao gồm: đội hình, tướng, chiến thuật và may mắn.

Tích cực thu thập vàng

Để mua tướng thì cần rất nhiều vàng. Hoàn thành mỗi vòng đấu, người chơi sẽ được nhận số vàng tương ứng. Sau khi mua các tướng xong, những vị tướng này sẽ nằm ở trên hàng dự bị. Hàng dự bị có giới hạn số tướng, vì vậy hãy cân nhắc khi mua tướng nhé.

co-nhan-pham-la-gi-dac-diem-noi-bat-cua-dong-game-nay-1

Người chơi cũng cần lưu ý thêm về cơ chế được thưởng thêm vàng dựa trên số vàng hiện có. Ví dụ: bạn đang có 10~19 vàng, thì đến vòng sau sẽ được thưởng thêm 1 vàng. Các mốc 20 ~ 29, 30 ~ 39, 40~ 49 và trên 50 sẽ tương ứng với số tiền được thưởng thêm là 2, 3, 4, 5.

Nâng hạng sức mạnh

Để nâng hạng sức mạnh của vị tướng thì cần có 3 bản sao của vị tướng đó. Xếp hạng tướng được đo bằng sao vàng. Để lên 2 sao thì cần có 3 đơn vị 1 sao kết hợp thành. Để lên sao 3 thì cần đến 3 đơn vị sao 2 kết hợp thành.

Cơ hội là của chung

Tất cả người chơi đều rút tướng từ một bộ bài được chia sẻ. Có quá nhiều người chơi sử dụng cùng 1 vị tướng, vậy thì cơ hội để bạn rút ra vị tướng đó sẽ bị giảm đi đáng kể.

co-nhan-pham-la-gi-dac-diem-noi-bat-cua-dong-game-nay-6

Vật phẩm ngẫu nhiên và cơ chế ghép vật phẩm

Sau khi đánh quái vật, người chơi sẽ nhận được các vật phẩm trang bị ngẫu nhiên. Thường thì sẽ là những mảnh nhỏ của 1 trang bị được rớt ra. Như vậy ghép 2 mảnh lại với nhau sẽ cho ra 1 trang bị hoàn hảo có hiệu ứng riêng biệt. Hiệu ứng này góp vào phần giúp người chơi giành được chiến thắng.

Như vậy với những thông tin hữu ích ở trên đã giải đáp được thắc mắc cờ nhân phẩm là gì của người chơi. Nếu bạn đọc thấy hứng thú dòng game này thì có thể tham khảo top 10 cờ nhân phẩm hay nhất tại Mindovermetal.

5/5 - (3 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments