Cọc Khoan Nhồi Tiếng Anh Là Gì, Một Chút Về Cọc Khoan Nhồi From Qbest

Cọc khoan nhồi là  biện pháp thi công móng cọc được áp dụng rộng rãi cho các công trình có quy mô lớn trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cọc khoan nhồi tiếng Anh là gì, quy trình thi công và ưu nhược điểm của nó nhé?

Cọc khoan nhồi tiếng Anh là gì?Quy trình thi công ép cọc khoan nhồiƯu và nhược điểm cọc khoan nhồi1. Ưu điểm2. Nhược điểm

Cọc khoan nhồi tiếng Anh là gì?

Cọc khoan nhồi tiếng Anh là gì ? Quy trình kiến thiết ép cọc khoan nhồiƯu và điểm yếu kém cọc khoan nhồi1. Ưu điểm2. Nhược điểm*

Cọc khoan nhồi hay còn có tên tiếng Anh là bored pile hoặc drilled piers. Đây là 1 loại móng sâu được sử dụng phổ biến ở nước ta trong vòng 10 năm trở lại đây. Các cọc khoan này thường có đường kính khoảng từ 60cm- 300cm. Những cọc dưới 6cm được xem là cọc nhỏ, trên 76cm là cọc lớn. Trên các cọc này được tạo nhiều lỗ bằng thủ công hoặc bằng các máy khoan hiện đại.

Bạn đang xem: Cọc khoan nhồi tiếng anh là gì

Xây nhà cấp 4 30m2 hết bao nhiêu tiền ? Cách tính chi phí 2021 Những lưu ý khi xây dựng nhà diện tích nhỏ Top 10 công ty thi công sàn gỗ ngoài trời uy tín Thành phố Hồ Chí Minh Không gian mở là gì? Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế
Xây nhà cấp 4 30 mét vuông hết bao nhiêu tiền ? Cách tính ngân sách 2021 Những chú ý quan tâm khi thiết kế xây dựng nhà diện tích quy hoạnh nhỏ Top 10 công ty kiến thiết sàn gỗ ngoài trời uy tín Thành phố Hồ Chí Minh Không gian mở là gì ? Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong phong cách thiết kếVới mạng lưới hệ thống máy móc khoan tân tiến thời nay, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hạ cọc đến độ sâu và đường kính lớn, tương thích với những khu công trình quy mô lớn như : cầu Thuận Phước, cầu Mỹ Thuận, ..

Quy trình thi công ép cọc khoan nhồi

*

Sau khi đã biết được cọc khoan nhồi tiếng Anh là gì, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu xem quy trình thi công ép cọc khoan nhồi nhé.

Xem thêm: Steak Là Gì – Những Loại Steak Ngon Nhất Hiện Nay

Khoan lỗ: trước khi ép cọc chúng ta cần xác định được vị trí lỗ khoan chính xác để đảm bảo chất lượng của công trình. Làm sạch hố khoan: làm sạch, dọn dẹp đất, đá, chướng ngại vật trước khi đổ bê tông. Nếu trong hố có nhiều nước thì dùng bơm để hút sạch. Lắp ráp lồng thép: Lắp ghép lồng thép đã được làm sẵn theo đúng vị trí yếu cầu. Đổ bê tông cọc khoan nhồi: cần nhào trộn bê tông cẩn thận theo đúng tỷ lệ đạt chuẩn để có thể thu được cọc nhồi tốt nhất. Kiểm tra chất lượng cọc nhồi và dùng má móc đập đầu cọc và tiến hành thi công móng.

Ưu và nhược điểm cọc khoan nhồi

Khoan lỗ : trước khi ép cọc tất cả chúng ta cần xác lập được vị trí lỗ khoan đúng chuẩn để bảo vệ chất lượng của khu công trình. Làm sạch hố khoan : làm sạch, quét dọn đất, đá, chướng ngại vật trước khi đổ bê tông. Nếu trong hố có nhiều nước thì dùng bơm để hút sạch. Lắp ráp lồng thép : Lắp ghép lồng thép đã được làm sẵn theo đúng vị trí yếu cầu. Đổ bê tông cọc khoan nhồi : cần nhào trộn bê tông cẩn trọng theo đúng tỷ suất đạt chuẩn để hoàn toàn có thể thu được cọc nhồi tốt nhất. Kiểm tra chất lượng cọc nhồi và dùng má móc đập đầu cọc và triển khai thiết kế móng .

*

Giống như các loại cọc móng khác, cọc khoan nhồi cũng có những đặc điểm của riêng mình. Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem cọc khoan nhồi có những ưu, nhược điểm nào nhé.

Xem thêm: Mobile Là Gì – Mobile Banking Là Gì

1. Ưu điểm

Cọc khoan nhồi sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

Tiết kiệm được thời gian làm móng: sử dụng cọc khoan nhồi sẽ giúp rút bớt được công đoạn đóng cọc nên sẽ không cần phải dựng bãi đúc, lắp dựng ván khuôn,… Có thể thay đổi kích thước dài, rộng,… ngay tại công trường để phù hợp với thực tế. Có thể sử dụng trong mọi trường hợp khác nhau, dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật như: đá, đất cứng,.. bằng cách sử dụng các dụng cụ khoan, chồng, máy phá đá, nổ mìn,… Không gây tiếng ồn phù hợp với các công trình trong khu dân cư đông đúc. Có thể chế tạo các cọc khoan có đường kính lớn và độ sau phù hợp với các công trình cầu lớn.

2. Nhược điểm

Tiết kiệm được thời hạn làm móng : sử dụng cọc khoan nhồi sẽ giúp rút bớt được quy trình đóng cọc nên sẽ không cần phải dựng bãi đúc, lắp dựng ván khuôn, … Có thể đổi khác size dài, rộng, … ngay tại công trường thi công để tương thích với trong thực tiễn. Có thể sử dụng trong mọi trường hợp khác nhau, thuận tiện vượt qua những chướng ngại vật như : đá, đất cứng, .. bằng cách sử dụng những dụng cụ khoan, chồng, máy phá đá, nổ mìn, … Không gây tiếng ồn tương thích với những khu công trình trong khu dân cư đông đúc. Có thể sản xuất những cọc khoan có đường kính lớn và độ sau tương thích với những khu công trình cầu lớn .Tuy có nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội nhưng cọc khoan nhồi cũng có những hạn chế sau : Do trong suốt quá trình thi công cọc đều nằm dưới lòng đất nên dễ xuất hiện những khiếm khuyết như: co thắt, hẹp cục bộ thân cọc, thay đổi kích thước tiết diện khi qua các lớp đất khác nhau. Lỗ khoan dễ bị nghiêng lệch, sụt vách,.. Tiến độ thi công phụ thuộc nhiều vào thời tiết vì công trình hoàn toàn thực hiện ngoài trời. Đỉnh cọc nhồi ở trên mặt đất khó để làm cao lên phía trên, vì thế chúng ta phải làm bệ móng ngập sau dưới lòng đất rất không thuận lợi cho việc thi công vì cần phải làm thêm vong vây ngăn nước gây tốn kém. Công trường dễ bị lầy lội, chi phí thí nghiệm cọc khoan nhồi quá tốn kém.

Do trong suốt quá trình thi công cọc đều nằm dưới lòng đất nên dễ xuất hiện những khiếm khuyết như: co thắt, hẹp cục bộ thân cọc, thay đổi kích thước tiết diện khi qua các lớp đất khác nhau. Lỗ khoan dễ bị nghiêng lệch, sụt vách,.. Tiến độ thi công phụ thuộc nhiều vào thời tiết vì công trình hoàn toàn thực hiện ngoài trời. Đỉnh cọc nhồi ở trên mặt đất khó để làm cao lên phía trên, vì thế chúng ta phải làm bệ móng ngập sau dưới lòng đất rất không thuận lợi cho việc thi công vì cần phải làm thêm vong vây ngăn nước gây tốn kém. Công trường dễ bị lầy lội, chi phí thí nghiệm cọc khoan nhồi quá tốn kém.

Cọc khoan nhồi là 1 trong những công nghệ tiên tiến kiến thiết móng tương đối mới ở nước ta. Dạng cọc này có những ưu điểm và điểm yếu kém như đã nêu ở trên. Để hoàn toàn có thể đạt được chất lượng mong ước, tất cả chúng ta cần quản lỹ ngặt nghèo những bước triển khai để bảo vệ chất lượng tốt nhất.

Liên kết : Địa chỉ mua giay bao ho giá rẻ, mu bao ho nhập khẩu, các loại quan ao bao ho chất lượng cao, kinh bao ho chống bụi, ao phan quang đa dạng mẫu mã cho xây dựng

Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments