Sự khác biệt giữa Colander và Strainer

Colander v trainer Chúng tôi ử dụng nhiều loại công cụ và thiết bị trong căn phòng nhà bếp của chúng tôi để tách chất rắn khỏi chất lỏng. Lọc là dụng cụ phổ cập nh

Colander vs Strainer

Chúng tôi sử dụng nhiều loại công cụ và thiết bị trong nhà bếp của chúng tôi để tách chất rắn khỏi chất lỏng. Lọc là dụng cụ phổ biến nhất trong số những dụng cụ này mà chúng ta sử dụng để lọc trà hoặc hạt từ nước chanh hoặc các loại trái cây khác. Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ khác được sử dụng để lọc, và đây là lý do tại sao chúng ta vẫn nhầm lẫn giữa bộ lọc, cột lọc, sàng, v.v. Bài viết này sẽ xem xét kỹ lưỡng về chao và lưới để đưa ra sự khác biệt của chúng.

Colander

Bạn phải làm gì khi mua rau xanh ngoài chợ về cần rửa sạch để vô hiệu hết bụi bẩn trước khi nấu ? Tất nhiên, bạn rửa sạch dưới vòi nước, giữ rau trong một chiếc bát sâu có lỗ khắp thân. Các lỗ này bảo vệ nước không ngừng thoát ra ngoài đồng thời rau củ bên trong bát trở nên thật sạch và không bị bám bụi bẩn. Cũng có nhãn là sàng căn phòng nhà bếp, chao là một cái bát sâu thường làm bằng thép và có lỗ trên đó. Nó cũng có tay cầm ở hai bên để cho phép người dùng giữ nó dưới nước. Các cột trụ ngày này có sẵn bằng nhiều vật tư khác nhau như nhựa, nhôm, và thậm chí còn cả gốm. Colanders được chứng tỏ là vô giá khi rửa thịt gà tươi hoặc thịt cừu dưới nước để vô hiệu máu và những tạp chất khác .

Bộ lọc

Lọc là một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ những công cụ được sử dụng để vô hiệu chất lỏng từ chất rắn. Hãy tưởng tượng bạn dùng tay rút hết nước ra khỏi món mì đã nấu chín. Bạn sẽ làm da bị tổn thương nặng nề nếu làm như vậy, nhưng nếu bạn cho mì ống vào một cái rây lọc, toàn bộ nước thừa sẽ chảy ra mà không hề đụng đến mì ống. Khi bạn đang cố lấy nước cốt chanh, bạn cần một cái rây lọc để tách hạt của nó ra khỏi nước cốt. Bộ lọc thường đi kèm với một tay cầm và có sẵn với nhiều loại size mắt lưới. Bạn hoàn toàn có thể chọn giữa lưới mịn và lưới thô tùy thuộc vào nhu yếu của bạn .

Sự khác biệt giữa Colander và Strainer là gì?

• Lọc là thuật ngữ chung trong khi chao là một loại lưới lọc đặc biệt quan trọng .• Colander là một cái bát sâu có lỗ trên thân để thoát chất lỏng trong khi một cái rây có lưới thép để người dùng cầm trên tay bằng tay cầm .• Colander có tay cầm ở hai bên hoặc không có tay cầm. Mặt khác, lưới lọc đa phần có tay cầm .

• Lưới lọc có lỗ trên thân lớn hơn lưới lọc.

• Bộ lọc có những kích cỡ mắt lưới khác nhau .• Lưới lọc dùng để rửa rau và thịt trong khi rây lọc dùng để tách hạt khỏi kem nước chanh khỏi sữa, v.v.• Một chiếc chao là lý tưởng để rửa thịt gà, thịt cừu, rau và trái cây trước khi nấu hoặc ăn. Các lỗ trên thân của nó và lực của nước máy thoát ra chất bẩn và bụi để cung ứng những đồ vật thật sạch cho việc nấu nướng .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments