Collision domain là gì

Broadcast domain là một bộ phận logic của một mạng máy tính, trong đó tất cả các nút có thể đạt nhau bằng cách phát sóng tại lớp liên kết dữ liệu. Miền quảng bá có thể nằm trong cùng một phân đoạn LAN hoặc nó có thể được bắc cầu với các phân đoạn LAN khác.

Bạn đang xem : Collision domain là gì

Broadcast domain là gì?

Broadcast domain là một vùng trong đó thông tin được gửi tới tổng thể những thiết bị được liên kết. Thiết bị số lượng giới hạn broadcast domain là những router. Và cũng chính router tạo ra những broadcast domain. Như vậy mỗi một interface của Router là một broadcast domain và hoàn toàn có thể nằm trong cùng một phân đoạn LAN ( LAN segments ) hoặc nó hoàn toàn có thể được bắc cầu với những phân đoạn LAN khác .

Về mặt công nghệ phổ biến hiện nay, bất kỳ máy tính nào được kết nối với cùng một bộ chuyển mạch Ethernet đều là thành viên của cùng một broadcast domain. Hơn nữa, bất kỳ máy tính nào được kết nối với cùng một bộ thiết bị chuyển mạch đều là thành viên của cùng một broadcast domain. Bộ định tuyến và các thiết bị lớp cao hơn khác tạo thành ranh giới giữa chúng.

Bạn đang đọc: Collision domain là gì

Khái niệm broadcast domain phải được so sánh với khái niệm collision domain, sẽ là tổng thể những nút trên cùng một tập hợp những bộ lặp được liên kết với nhau. Các miền va chạm thường nhỏ hơn và nằm trong broadcast domain .
Xem thêm : Cách Lập Dàn Ý Tả Con Chó Lớp 4, 5, Dàn Ý Tả Con Chó Nhà Em Chi Tiết

*

Broadcast domain v.s Collision domain

Sự phân biệt giữa những broadcast và collision Open vì Ethernet đơn thuần và những mạng lưới hệ thống tương tự như sử dụng một mạng lưới hệ thống truyền tài liệu san sẻ. Trong Ethernet ( không có thiết bị chuyển mạch hoặc cầu nối ), những khung tài liệu được truyền đến toàn bộ những nút khác trên mạng. Mỗi nút nhận sẽ kiểm tra địa chỉ đích của mỗi khung và chỉ cần bỏ lỡ bất kể khung nào không được định địa chỉ MAC hoặc địa chỉ tiếp thị của chính nó .
Các thiết bị chuyển mạch hoạt động giải trí như bộ đệm, nhận và nghiên cứu và phân tích những frame từ mỗi đoạn mạng được liên kết. Các frame dành cho những nút được liên kết với phân đoạn gốc không được chuyển tiếp. Các frame dành cho một nút đơn cử trên một phân đoạn khác chỉ được gửi đến phân đoạn đó. Chỉ những khung phát sóng mới được chuyển tiếp đến toàn bộ những phân đoạn khác. Điều này làm giảm lưu lượng và “ va chạm ” không thiết yếu .

Trong một mạng chuyển mạch như vậy, các frame đã truyền có thể không được nhận bởi tất cả các nút có thể truy cập khác. Trên danh nghĩa, chỉ các broadcast frame mới được nhận bởi tất cả các nút khác. Không phải tất cả các hệ thống mạng hoặc phương tiện truyền thông đều có broadcast domain và collision domain.

Xem thêm : Bán Chó Nhật Con Tphcm

Kiểm soát broadcast domain

Với một bộ chuyển mạch đủ phức tạp, hoàn toàn có thể tạo ra một mạng trong đó khái niệm thông thường về broadcast domain được trấn áp ngặt nghèo. Một tiến hành của khái niệm này được gọi là “ VLAN riêng ”. Có thể tiến hành một cách khác với Linux và iptables. Một phép tựa như có ích là bằng cách tạo nhiều VLAN, số lượng miền tiếp thị tăng lên, nhưng size của mỗi miền tiếp thị giảm. Điều này là do mạng LAN ảo ( hoặc VLAN ) về mặt kỹ thuật là một miền tiếp thị .
Chuyên mục : Hỏi đáp

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments