password nghĩa là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Confirm

Confirm là một từ có khá nhiều cách hiểu và cách dùng khác nhau. Nếu bạn còn đang phân vân không biết confirm là gì, ý nghĩa của nó ra làm sao, sử dụng sao cho hài hòa và hợp lý thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chonmuamay nhé !
==> Xem thêm :

Confirm là gì?

Advertisement

Confirm là một từ tiếng Anh được sử dụng tương đối thông dụng. Nghĩa gốc của confirm khi được dịch sang tiếng Việt tức là xác nhận. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, từ confirm đã mang nhiều biến thể, tùy vào ngữ cảnh sử dụng mà từ này lại mang một ý nghĩa khác nhau. Thông thường thì confirm sẽ được sử dụng với những nghĩa cơ bản như sau :

Xác nhận, chứng thực hoặc chứng nhận: Với tầng nghĩa này thì confirm sẽ được hiểu là hành động công nhận, thể hiện thái độ đồng tình và xác nhận hành động, sự việc hay văn bản nào đó là đúng sự thật.

confirm-nghia-la-gi
Thừa nhận, phê chuẩn : Thể hiện rằng một bản hiệp ước đã được phê chuẩn, có sự thừa nhận và đống ý từ nhiều bên và được chấp thuận đồng ý trở thành thực sự, xác nhận sự biến hóa từ cũ sang mới. Thường confirm có nghĩa này sẽ được sử dụng trong ngữ cảnh tương quan đến sự biến hóa .
Làm cho ai đó bị nhiễm sâu vào một lối tâm lý hay một thói quen nào đó .
Làm vững chãi, củng cố, chứng minh và khẳng định : Confirm được hiểu là mang ý nghĩa củng cố quyền lực tối cao, niềm tin hay đúng chuẩn hơn là khẳng định chắc chắn lại 1 lần nữa vấn đề, nhằm mục đích nâng cao giá trị của thực sự được nhắc đến .
Làm lễ kiên tín cho ai đó : Đây là ý nghĩa chỉ được sử dụng trong tôn giáo, Confirm mang ý nghĩa là xác nhận, những người được xác nhận gọi là Confirmands .
Vậy confirm đi với giới từ gì ? Confirm hoàn toàn có thể tích hợp với khá nhiều giới từ nhưng thường thấy nhất là : by, in, to, on, with, for, as, at, after, before, during, from, through, … ( đã được sắp xếp theo tần suất Open và sử dụng ) .

Nguồn gốc của từ confirm là gì?

Advertisement

Theo như khám phá thì confirm được dùng với nghĩa khởi đầu là chỉ người xác nhận, người thực thi những nghi lễ rửa tội và là thuật ngữ chỉ được sử dụng trong tôn giáo. Tên viết khá đầy đủ của nó sẽ là Confirmands, trong nhiều trường hợp thì confirm lại không riêng gì đích danh 1 người mà chỉ chính nghi thức rửa tội .
Tuy nhiên ngày này không phải ai cũng nhớ đến nguồn gốc của từ confirm và sử dụng nó với nghĩa bắt đầu này. Mặc dù vẫn được giữ ý nghĩa là sự xác nhận, đồng ý chấp thuận thì nó cũng đã được biến hóa để hoàn toàn có thể sử dụng linh động trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Từ confirm không còn chỉ gò bó trong những thuật ngữ tôn giáo nữa mà nó đã được sử dụng thoáng rộng hơn trong đời sống hàng ngày .

Những trường hợp thường sử dụng confirm

Advertisement

Confirm được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau nhờ vào vào từng mục tiêu sử dụng. Trong việc làm hàng ngay, ta hay gặp từ confirm trong những trường hợp đơn cử sau :

Confirm password là gì?

Advertisement

Đây là thao tác nhu yếu bạn phải xác nhận lại mật khẩu. Khi bạn muốn lập một thông tin tài khoản mới hay biến hóa mật khẩu trên bất kể website hay mạng xã hội nào thì đều phải nhập mật khẩu 2 lần. Và lần thứ 2 sẽ được gọi là “ xác nhận lại mật khẩu ”. Điều này giúp bảo vệ mật khẩu lần thứ nhất bạn nhập vào không bị sai, đúng như những gì bạn muốn viết vì thường thì mật khẩu sẽ chỉ hiện những ký tự đã được mã hoá thành * * * .
confirm-password-nghia-la-gi

Confirm email là gì?

Chỉ hành vi bạn vấn đáp thư điện tử để xác nhận thông tin gì đó với bên kia. Tác dụng của việc confirm email : là vật chứng được phản hồi dưới dạng văn bản, là phản hồi đồng ý chấp thuận hoặc phủ nhận với thông tin cần xác nhận do bên gửi hoặc cung ứng thêm thông tin thiết yếu để xác nhận .
Ví dụ nhà tuyển dụng gửi thư mời phỏng vấn cho bạn bằng tiếng Anh và nhu yếu bạn xác nhận bằng cách confirm email. Tức là bạn cần trả lợi lại rằng bạn có muốn đồng ý chấp thuận tham gia cuộc phỏng vấn hay không hoặc bạn có nhu yếu biến hóa về thời hạn, khu vực đã được viết trong thư hay không ?

Advertisement

Confirm your email address là gì?

Hành động xác nhận lại địa chỉ email của bạn. Ví dụ trong trường hợp bạn cần lập một thông tin tài khoản Facebook mới và link với địa chỉ email. Facebook sẽ nhu yếu bạn xác nhận lại địa chỉ email. Bạn cần vào email, tìm thư xác nhận mà Facebook gửi đến và triển khai theo những bước hướng dẫn trong email để xác nhận địa chỉ. Việc này bảo vệ rằng thông tin tài khoản của bạn là chính chủ và cũng là cơ sở để bảo vệ thông tin tài khoản của bạn nếu không may có sự cố xảy ra .
confirm-email-nghia-la-gi

Cách confirm email mời phỏng vấn

Có thể nói khi bạn được ứng tuyển vào một vị trí việc làm nào đó mà được phòng nhân sự bên đó xác nhận, mời bạn tham gia phỏng vấn đã được coi là thành công xuất sắc trong bước đầu. Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách xác nhận lại thư phỏng vấn thế nào cho đúng ? Hãy chú ý quan tâm quan sát mẫu thư confirm bằng tiếng Anh

Advertisement

 mà chúng tôi đề cập dưới đây để có thể 1 bức thư xác nhận chuyên nghiệp nhất.

– Lời khởi đầu : Dear .. ( tên của nhà tuyển dụng hoặc tên của người gửi thư mời phỏng vấn cho họ )
– Nội dung email :
Thank you very much for the invitation to interview for the ( tên vị trí ứng tuyển ) position at ( tên công ty ) .
( Cảm ơn về lời mời phỏng vấn vào vị trí A tại công ty B )
I’m very much looking forward to our conversation, scheduled for ( ngày tháng, thời hạn đơn cử ) .
( Tôi rất mong đợi cuộc phỏng vấn với những bạn vào lúc 15 h ngày / tháng / năm )
cach-confirm-email-moi-phong-van
If I can provide you with further information prior to the interview please let me know. ( Nếu cần tôi phân phối thêm bất kể thông tin nào trước cuộc phỏng vấn, hãy vui vẻ cho tôi biết )
– Kết thúc thư :
Yours sincerely, ( Trân trọng )
Ghi rõ họ tên không thiếu của bạn .

Những lưu ý khi confirm email phỏng vấn

Về phần chào hỏi

Advertisement

Bạn không cần cầu kỳ và nhắc quá nhiều đến nhà tuyển dụng hay tên công ty, bạn chỉ cần Dear .. là được. Lời chào tuy là một chi tiết cụ thể nhỏ không quá quan trọng nhưng nếu thiếu sẽ là nguyên do gây mất điểm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng nên tuyệt đối đừng quên nhé .

Về phần xác nhận

Vì là thư mời phỏng vấn nên những câu hỏi thường chỉ mang đặc thù có hoặc không. Việc bạn cần làm là xác nhận rằng bản thân có đồng ý chấp thuận tham gia buổi phỏng vấn hay không ? Câu vấn đáp cần đi thẳng vào trọng tâm và rõ ràng. Ví dụ : “ Tôi rất muốn tham gia cuộc phỏng vấn hôm đó ” hoặc “ Tôi rất mong đợi đến buổi phỏng vấn ” .
cach-confirm-email

Bạn cũng cần xác nhận lại cả địa điểm cũng như thời gian phỏng vấn hoặc yêu cầu một thời gian khác hợp lý hơn nếu bạn không thể đến vào thời gian như đã thông báo trong thư mời. Ngoài ra bạn cũng có thể bày tỏ sự mong đợi của mình với cuộc phỏng vấn hoặc sự cảm kích vì đã nhận được thư mời để gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.

Về thời gian phản hồi email

Hãy bảo vệ rằng email phản hồi của bạn sẽ được gửi trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được mail của nhà tuyển dụng. Bạn chỉ tham gia 1 vài cuộc phỏng vấn nhưng những công ty hoàn toàn có thể phải phỏng vấn hàng trăm người mỗi ngày. Chính vì thế, đừng phản hồi quá muộn trước khi họ quên mất bạn là ai cùng những thông tin tương quan đến bạn từ đó mặc định bạn phủ nhận tham gia phỏng vấn. Việc phản hồi thư sớm nhất hoàn toàn có thể cũng biểu lộ bạn là một người có tác phong thao tác cực kỳ nhanh gọn và chuyên nghiệp .

Nếu bạn muốn từ chối cuộc phỏng vấn

Tương tự với cách confirm email ở phía trên, mẫu thư phủ nhận cũng tựa như như vậy. Thay vì chấp thuận đồng ý thì bạn hãy đưa ra những nguyên do khước từ. Hãy lý giải nguyên do một cách khôn khéo để nhà tuyển dụng vẫn cảm thấy họ được tôn trọng. Và bạn cũng đừng quên biểu lộ mong ước được hợp tác của mình với công ty trong tương lai .
Viết thư confirm hiện là việc làm phổ cập và có tầm quan trọng lớn lúc bấy giờ. Vì vậy hãy nắm rõ thuật ngữ confirm là gì, cũng như những nhu yếu để hoàn toàn có thể viết được một bức thư xác nhận chuyên nghiệp để tương hỗ cho quy trình tìm việc của mình nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments