Công tắc hành trình tiếng Anh là gì? Chức năng, công dụng?

Công tắc hành trình là một trong những công cụ quen thuộc được sử dụng nhiều trong những hoạt động giải trí thay thế sửa chữa, lắp ráp những thiết bị điện tử, mạng lưới hệ thống điện. Vậy công tắc hành trình tiếng Anh là gì ? Thiết bị này có nguyên tắc hoạt động giải trí thế nào ? Công dụng như thế nào ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé .

1. Giải mã : công tắc hành trình tiếng Anh là gì ?

Advertisement

Công tắc hành trình hay còn được gọi là công tắc điểm cuối. Ngoài ra trong nhiều tài liệu, văn bản công tắc hành trình cũng được gọi là công tắc số lượng giới hạn hành trình. Trong một mạng lưới hệ thống điện hoặc một thiết bị điện tử, công tắc hành trình có trách nhiệm số lượng giới hạn hành trình – nguồn điện trong những bộ phận hoạt động của mạng lưới hệ thống, thiết bị đó. Nhìn bằng mắt thường hoàn toàn có thể thấy loại công tắc này không có độc lạ nhiều về mặt hình thức so với những loại công tắc điện gia dụng. Với những ai không có quá nhiều kỹ năng và kiến thức về mạch điện và điện tử nói chung, hoàn toàn có thể đánh giá và nhận định những tính năng đóng – mở – vận hàng của công tắc hành trình gần giống y nguyên với công tắc điện thông thường, nhưng để bộ phận trong mạng lưới hệ thống điện được có những biến hóa số lượng giới hạn nguồn điện, công tắc hành trình sẽ cần được ảnh hưởng tác động và có 1 số ít hoạt động. Khi không còn tác động ảnh hưởng, công tắc hành trình sẽ trở lại trạng thái thông thường. Giải mã: công tắc hành trình tiếng Anh là gì? Giải mã: công tắc hành trình tiếng Anh là gì? 

Có hai cách gọi công tắc hành trình trong tiếng Anh là position switch hoặc limit switch. Hai cách gọi này cũng mang hàm nghĩa tương đương và được sử dụng luân phiên trong các tài liệu liên quan đến điện tử hoặc các loại giấy tờ như hướng dẫn sử dụng của các thiết bị điện. 

Để các bạn đọc dễ hình dung hơn, timviec365.vn sẽ lấy một ví dụ cụ thể trong việc sử dụng công tắc hành trình. Khi các bạn sử dụng thiết bị điện lạnh ví dụ: tủ đông, tủ lạnh, tủ làm mát tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tủ chỉ sáng đèn khi người dùng mở cửa tủ. Trạng thái từ lúc mở cửa tủ – sáng đèn – đóng cửa tủ – đèn tắt là một hành trình sử dụng của người dùng. Hoặc khi sử dụng các thiết bị như cửa cuốn, người dùng có thể ngắt khi cửa đã có độ cao nhất định, không cần tốn thời gian chờ cửa cuốn lên hoàn toàn. Ngoài ra, công tắc hành trình cũng được sử dụng trong dây chuyền sản xuất của nhiều phân xưởng để tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn cho người lao động. 

Ứng tuyển ngay: Việc làm Biên – Phiên dịch

2. Nhận diện công tắc hành trình

Advertisement

Là một thiết bị được ứng dụng nhiều không riêng gì trong hoạt động giải trí lao động sản xuất mà còn cả trong những thiết bị Giao hàng đời sống hằng ngày, việc nhận diện và có kỹ năng và kiến thức cơ bản về công tắc hành trình là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu và khám phá cấu trúc và phân loại công tắc hành trình nhé.

2.1. Các bộ phận của công tắc hành trình

Công tắc hành trình tuy có nhiều loại nhưng thường được cấu trúc bởi 3 bộ phận : Các bộ phận của công tắc hành trình Các bộ phận của công tắc hành trình – Điểm liên kết : Hay còn được gọi là giắc cắm. Đây là điểm tiếp xúc của công tắc hành trình với những thiết bị khác và đưa ra những tín hiệu khi những thiết bị được ảnh hưởng tác động bởi bộ phận truyền động trong công tắc – Bộ phận truyền động : Là bộ phận tối quan trọng, phân biệt giữa công tắc hành trình và những loại công tắc thường thì. Bộ phận này được ví như ăng ten giúp công tắc hành trình nhận được tín hiệu từ điểm liên kết và kích hoạt những tính năng trong công tắc. – Thân công tắc : Công tắc hành trình thường sẽ được làm bằng nhựa và mỗi loại lại có chất lượng khác nhau. Các linh phụ kiện, mạch điện trong thân công tắc sẽ được bảo vệ bởi lớp vỏ nhựa nhằm mục đích tránh hỏng hóc, nứt vỡ trong quy trình sử dụng, va đập.

Xem ngay: Việc làm Kỹ thuật điện

2.2. Các loại công tắc hành trình trên thị trường lúc bấy giờ

Advertisement

Có 4 loại công tắc hành trình được sử dụng lúc bấy giờ : Các loại công tắc hành trình trên thị trường hiện nay Các loại công tắc hành trình trên thị trường hiện nay – Công tắc hành trình dạng kéo : Loại công tắc này sẽ được phong cách thiết kế với vòng sắt kẽm kim loại trên đỉnh và được ứng dụng trong hoạt động giải trí sản xuất những thiết bị, mạng lưới hệ thống khẩn cấp ( mạng lưới hệ thống báo cháy, báo chập điện … ) trong nhiều trường hợp công tắc hành trình dạng kéo cũng được sử dụng khi sản xuất mẫu sản phẩm cửa kéo. Loại công tắc này sẽ được phân loại thành 2 dạng có nút reset hoặc không và được sử dụng với chu kỳ luân hồi 3600 lần / giờ. – Công tắc hành trình dạng lò xo : Loại công tắc này thường được ứng dụng trong những thiết bị dùng ngoài trời với hai loại thân nhựa và thân sắt kẽm kim loại. Bộ phận truyền động sẽ truyền tín hiệu và giúp lò xo gắn ở đầu công tắc nhận ảnh hưởng tác động từ đấy quản lý và vận hành trong những thiết bị theo nhu yếu của bộ phận sản xuất. – Công tắc hành trình dạng bánh gạt : Bộ phận nhân truyền động của loại công tắc này sẽ được phong cách thiết kế dưới dạng bánh xe với phần thân được làm bằng nhựa. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng, công tắc sẽ được tích hợp thêm một cầu chì nhỏ. – Công tắc hành trình thân sắt kẽm kim loại : Loại công tắc này không có quá nhiều độc lạ về mặt hình thức trừ phần thân được làm bằng thiết bị sắt kẽm kim loại. Tuy nhiên cũng Open những độc lạ về mặt size ở bộ phận truyền động để ứng dụng thuận tiện trong nhiều trạng thái ảnh hưởng tác động khác nhau.

Tham khảo thêm: Việc làm Kỹ sư điện

3. Một số chú ý quan tâm khi sử dụng công tắc hành trình

Để sử dụng công tắc hành trình một cách bảo đảm an toàn và đem lại hiệu suất cao cao nhất, mời bạn đọc tìm hiểu thêm 1 số ít quan tâm dưới đây nhé,

3.1. Công dụng của công tắc hành trình trong hoạt động giải trí sản xuất

Trong những dây chuyền sản xuất sản xuất sử dụng khí nén, công tắc hành trình là một mắt xích không hề thiếu trên những băng chuyền, dây chuyền sản xuất sản xuất. Với hiệu quả ngắt nguồn cung khi gặp ảnh hưởng tác động, công tắc hành trình có năng lực nhận diện điểm tiếp xúc với đối tượng người dùng cực lớn và phát hiện vận tốc vật trên băng chuyền. Công dụng của công tắc hành trình trong hoạt động sản xuất Công dụng của công tắc hành trình trong hoạt động sản xuất  Thêm vào đó, tùy vào đặc thù của loại công tắc cũng như đặc thù của dây chuyền sản xuất sản xuất mà công tắc hành trình hoàn toàn có thể phát hiện khoanh vùng phạm vi vận động và di chuyển, hoạt động của những vật thể trên băng chuyền. Trong trường hợp phát sinh sự cố khi lao động sản xuất, công tắc hành trình cũng hoàn toàn có thể tự ngắt mạch, bảo vệ người lao động khỏi những tai nạn đáng tiếc chập cháy, gây thương tích.

Đừng bỏ lỡ: Việc làm Sản xuất – Vận hành sản xuất

3.2. Ưu điểm của công tắc hành trình trong hoạt động giải trí sản xuất

Advertisement

Với những tác dụng bên trên, hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định ưu điểm lớn nhất của công tắc hành trình là vô cùng tương thích với những hoạt động giải trí sản xuất công nghiệp đặc biệt quan trọng trong thời đại kinh tế tài chính sản phẩm & hàng hóa mới. Ưu điểm của công tắc hành trình trong hoạt động sản xuất Ưu điểm của công tắc hành trình trong hoạt động sản xuất Việc tinh chỉnh và điều khiển được nhiều tải, có độ nhạy cao trên băng chuyền cũng giúp những doanh nghiệp tiết kiệm chi phí được nguồn lực về nhân công, ngân sách nguyên vật liệu và bảo vệ an toàn lao động. Về độ đúng mực trong quản lý và vận hành, công tắc hành trình có tính đúng mực lớn và lặp lại nhạy bén.

3.3. Nhược điểm của công tắc hành trình trong hoạt động giải trí sản xuất

Tuy có nhiều ưu điểm và tác dụng, công tắc hành trình cũng không tránh khỏi 1 số ít hạn chế. Nhưng những hạn chế này đều được nhìn nhận hoàn toàn có thể gật đầu được. Nhược điểm của công tắc hành trình trong hoạt động sản xuất Nhược điểm của công tắc hành trình trong hoạt động sản xuất Với những thiết bị có vận tốc hoạt động thấp, công tắc hành trình sẽ thiếu nhạy bén hơn. Đồng thời những bộ phận cơ khí sẽ dễ bị mòn do phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị yên cầu doanh nghiệp phải có chủ trương bảo trì tiếp tục.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, đội ngũ timviec365.vn hy vọng không chỉ giúp bạn khám phá công tắc hành trình tiếng Anh là gì mà còn giúp bạn biết thêm về công dụng của thiết bị này. Hãy theo dõi trang blog của chúng tôi để cập nhật thêm các khái niệm tiếng Anh cũng những thiết bị khác nữa nhé.

Nội dung việc làm tiếng Anh là gì ?
Nội dung việc làm tiếng Anh là gì ? Có gì trong bản nội dung việc làm ? Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết cụ thể về khái niệm trên nhé .
Nội dung việc làm tiếng Anh là gì ?

Chia sẻ:

Advertisement

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments