Contextual là gì

Bạn đang xem:

*

Quảng cáo theo ngữ cảnh

Quảng cáo theo ngữ cảnh ( tiếng Anh : Contextual Advertising ) là hình thức hiển thị quảng cáo dựa trên nội dung của website. Quảng cáo theo ngữ cảnh là một bộ phận lớn của quảng cáo trên Internet. Bạn đang xem : Contextual là gì

Khái niệm

Quảng cáo theo ngữ cảnh trong tiếng Anh làContextual Advertising.

Quảng cáo theo ngữ cảnh là một qui trình tự động trong đó thông điệp quảng cáo được khớp với nội dung kĩ thuật số liên quan. Các thuật toán làm nền tảng cho quảng cáo theo ngữ cảnh lựa chọn quảng cáo dựa trên từ khóa và các siêu dữ liệu khác có trong nội dung.

Bạn đang đọc: Contextual là gì

Quảng cáo được tạo ra có mối tương quan tới những gì người dùng mạng đang xem, khuyến khích họ nhấp chuột vào quảng cáo. Các cú nhấp chuột này tạo ra lệch giá cho người xuất bản nội dung và tăng lượng truy vấn cho nhà quảng cáo .Quảng cáo theo ngữ cảnh là một bộ phận lớn của quảng cáo trên Internet. Công ty lớn nhất trong nghành quảng cáo theo ngữ cảnh là Google với nền tảng AdSense .AdSense được cho phép người xuất bản chèn code trên hàng loạt website mà AdSense Giao hàng quảng cáo. Trang web được sử dụng để tích lũy thông tin cho những từ khóa và ngữ cảnh để đặt những quảng cáo có tương quan .Chủ sở hữu trang web hoàn toàn có thể tùy chỉnh 1 số ít tính năng, ví dụ như vị trí đặt quảng cáo, cách quảng cáo được hiển thị cũng như những loại loại sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo .

Ưu nhược điểm của quảng cáo theo ngữ cảnh

Ưu điểm của quảng cáo theo ngữ cảnh

Việc tự động hóa qui trình phục vụ quảng cáo đã mang lại lợi ích cho nhiều nhà xuất bản nội dung trực tuyến và công ty quảng cáo trực tuyến.

Xem thêm: Classical Music Là Gì – Phân Biệt Giữa Classical Music Và Popular Music

Tự động hóa cho phép các nhà xuất bản, từ các trang web lớn cho đến những blog nhỏ, có thể chạy quảng cáo mà không phải có hẳn một bộ phận bán quảng cáo chuyên tìm kiếm người mua hoặc bộ phận công nghệ thông tin để hiển thị và theo dõi quảng cáo.

Đối với những những nhà quảng cáo, nó cung ứng cho họ nhiều tùy chọn hơn và năng lực gửi thông điệp đến những đối tượng người dùng mang lại doanh thu mà không phải tự tìm kiếm họ .

Công nghệ cũng đang phát triển theo chiều hướng tự bản thân quảng cáo có thể được tùy chỉnh thêm theo thông tin nhân khẩu học và vị trí địa lí của người dùng, không chỉ dựa vào mỗi nội dung trên trang.

Nhược điểm của quảng cáo theo ngữ cảnhNhược điểm của quảng cáo theo ngữ cảnh là hoàn toàn có thể gây mất tập trung chuyên sâu hoặc gây không dễ chịu cho người dùng nếu làm gián đoạn nội dung. Ngoài ra, do quảng cáo rất phổ cập, chúng thường bị bỏ lỡ hoặc hoàn toàn có thể bị đặt cạnh quảng cáo của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .Ngoài ra, người tiêu dùng khi đang tìm kiếm nội dung hoàn toàn có thể không nhấp chuột vào quảng cáo .Tương lai của quảng cáo theo ngữ cảnhTương lai của quảng cáo theo ngữ cảnh

Lĩnh vực quảng cáo theo ngữ cảnh vẫn còn tương đối mới. Ngoài các trang web, quảng cáo theo ngữ cảnh đang tích hợp nội dung trò chơi video và video.

Tuy nhiên, quảng cáo theo ngữ cảnh còn lâu mới đạt được sự hoàn hảo. Sự tích hợp ngày càng tăng của lịch sử tìm kiếm và thông tin người dùng làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư hợp pháp.

Xem thêm: Tic Tac Toe Là Gì – Thuật Toán Xác Định Trò Chơi Toe Tic Tac

Ngoài ra, việc áp dụng các luồng dữ liệu mới cho máy phân luồng quảng cáo theo ngữ cảnh khiến các tìm kiếm có giá trị cao bị theo dõi từ trang này sang trang khác. Ví dụ, hầu hết người dùng Internet đều quen thuộc với quảng cáo cho giá một chuyến bay mà họ đã từng tìm kiếm hiện lên trong suốt nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments