Convexity là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Thông tin thuật ngữ

   
Tiếng Anh
Convexity
Tiếng Việt
Độ Lồi

Chủ đề
Kinh tế

Định nghĩa – Khái niệm

Convexity là gì?

Độ lồi là thước đo độ cong, hoặc mức độ của đường cong, trong mối quan hệ giữa giá trái phiếu và lợi suất trái phiếu. Độ lồi cho thấy thời hạn của trái phiếu đổi khác như thế nào khi lãi suất vay biến hóa. Các nhà quản trị hạng mục góp vốn đầu tư sẽ sử dụng lồi như một công cụ quản trị rủi ro đáng tiếc, để thống kê giám sát và quản trị rủi ro đáng tiếc lãi suất vay của hạng mục góp vốn đầu tư .

  • Convexity là Độ Lồi.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Ý nghĩa – Giải thích

Convexity nghĩa là Độ Lồi.

Trước khi lý giải sự lồi lõm, điều quan trọng là phải biết giá trái phiếu và lãi suất vay thị trường tương quan đến nhau như thế nào. Khi lãi suất vay giảm, giá trái phiếu tăng. trái lại, lãi suất vay thị trường tăng dẫn đến giá trái phiếu giảm. Phản ứng ngược lại là chính do khi lãi suất vay tăng, trái phiếu hoàn toàn có thể tụt lại phía sau trong thu nhập mà họ hoàn toàn có thể cung ứng cho một nhà đầu tư tiềm năng so với những sàn chứng khoán khác .

 

Bạn đang đọc: Convexity là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Definition: Convexity is a measure of the curvature, or the degree of the curve, in the relationship between bond prices and bond yields. Convexity demonstrates how the duration of a bond changes as the interest rate changes. Portfolio managers will use convexity as a risk-management tool, to measure and manage the portfolio’s exposure to interest rate risk.

Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

Ví dụ, quỹ ETF trái phiếu thế chấp vốn SPDR Barclays (MBG) cung cấp lợi suất 3,33% vào ngày 26 tháng 3 năm 2019. Nếu chúng ta so sánh lợi suất của ETF với lãi suất kho bạc 10 năm hiện tại, giao dịch ở mức khoảng 2,45%, lãi suất tỷ lệ sẽ phải tăng đáng kể, và cao hơn 3,33% đối với MBG ETF để có nguy cơ mất lợi nhuận cao hơn. Nói cách khác, ETF có độ lồi âm bởi vì bất kỳ sự gia tăng nào về lợi suất sẽ ít ảnh hưởng đến các nhà đầu tư hiện tại.

 

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách những thuật ngữ tương quan Convexity

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Convexity là gì? (hay Độ Lồi nghĩa là gì?) Định nghĩa Convexity là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Convexity / Độ Lồi. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments