Coordinator Là Gì? Công Việc Của Coordinator Trong NHKS

Coordinator là gì? Event coordinator là gì? Sales coordinator là gì? F&B Coordinator là gì? Ảnh hưởng của các nhân sự này trong nhà hàng, khách sạn ra sao? Chefjob tin chắc bạn đang rất tò mò về công việc của những người đảm đương vị trí này. Không chờ đợi nữa, Chefjob sẽ “giải mãi” sức hút của Coordinator tại nhà hàng, khách sạn trong chuyên mục lần này.

Sự phát triển của ngành Nhà hàng – Khách sạn ở nước ta hiện nay đã trực tiếp mở ra nhiều cơ hội việc làm cho thị trường lao động. Tuy vậy, số lượng các nhà hàng, khách sạn thành lập ngày càng nhiều đã tạo nên một thách thức lớn cho các đơn vị cùng ngành – áp lực cạnh tranh. Cạnh trang về khách hàng và cạnh tranh việc thu hút nhân tài. Một trong những vị trí đang được các nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn nhắm tới hiện nay, đó chính là Coordinator. Bạn có biết Coordinator là gì? Tại sao vị trí này lại ảnh hưởng đến nhà hàng, khách sạn hay không? Đừng lo lắng, vì Chefjob sẽ “giải mãi” Coordinator ngay sau đây.

coordinator vi tri khong the thieu trong nha hang khach san

Coordinator là một vị trí không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Coordinator là gì?

Coordinator là một vị trí không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Coordinator có nghĩa là người điều phối, hay còn gọi là điều phối viên, có trách nhiệm quản trị và phối hợp với nhân sự khác nhằm mục đích hoàn thành xong việc làm một cách tuyệt đối nhất. Hiện nay, trong những nhà hàng quán ăn – khách sạn, Coordinator được chia thành nhiều vị trí đơn cử, có sức ảnh hưởng tác động không hề thiếu : Event coordinator, Sales coordinator, F&B Coordinator .

F&B Coordinator là tên gọi chỉ người đảm nhận vị trí thư ký cho Giám đốc bộ phận ẩm thực, có nhiệm vụ hỗ trợ các công việc cho Giám đốc bộ phận ẩm thực trong khách sạn.

Sales Coordinator được hiểu là nhân viên điều phối kinh doanh. Sales Coordinator thuộc bộ phận Sales & Marketing trong nhà hàng – khách sạn, họ có nhiệm vụ chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tham gia vào các hoạt động quảng cáo, bán hàng,…

Event coordinator là Điều phối viên tổ chức sự kiện, đảm nhiệm trách nhiệm quản lý chung tất cả công việc trong một sự kiện, bao gồm cả việc quản lý nhà cung ứng cho nhà hàng – khách sạn. Với những nhà hàng, khách sạn thường xuyên tổ chức tiệc cưới, hội nghị thì sự hiện diện của Event Coordinator là vô cùng cần thiết.

trach nhiem cua Coordinator phu thuoc vao quy mo cua nha hang khach san

Quy mô của nhà hàng, khách sạn càng lớn thì trách nhiệm của Coordinator càng nhiều – Ảnh: Internet

Xem thêm: Neocortex là gì

Bạn đã biết Coordinator là gì và những vị trí độc lạ của người làm trách nhiệm này trong nhà hàng quán ăn, khách sạn. Vậy, đơn cử việc làm của họ ra sao, tất cả chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp .

Công việc của F&B Coordinator tại nhà hàng, khách sạn

  • Hỗ trợ các công việc hành chính như thiết lập hệ thống hồ sơ, tổ chức vận hành hoạt động của các bộ phận trong mỗi ngày cho Giám đốc bộ phận ẩm thực (F&B Manager).
  • Truyền đạt và báo cáo thông tin chính xác từ các bộ phận quản lý khác đến Giám đốc bộ phận ẩm thực và ngược lại.
  • Giám sát và xử lý các vấn đề liên quan đến đơn hàng, khuyến mãi/ưu đãi, đào tạo nhân viên,…
  • Theo dõi hộp thư điện tử, cuộc gọi đến và đi để xử lý.
  • Tham gia đóng góp ý tưởng và triển khai các vấn đề liên quan đến bộ phận F&B.

Coordinator dong gop khong nho trong su phat trien cua FB

Sự phát triển của bộ phận F&B có sự đóng góp không nhỏ của Coordinator – Ảnh: Internet

Công việc của Sales Coordinator trong nhà hàng, khách sạn

  • Tìm kiếm và mở rộng khách hàng tiềm năng: Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, nhân viên Sales Coordinator cần tìm hiểu nhu cầu thị trường và nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau nhằm xây dựng chiến lược hợp lý. Tiếp đó, chủ động tiếp cận khách hàng tiềm năng để quảng bá hình ảnh và dịch vụ của nhà hàng, khách sạn. Giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Phát triển mối quan hệ với khách và đảm nhận cả trách nhiệm giải quyết khiếu nại để giữ vững uy tín, thương hiệu của nhà hàng, khách sạn.
  • Tham gia hỗ trợ các hoạt động bán hàng: Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết liên quan đến bán hàng; quản lý các thông tin, dữ liệu liên quan đến bán hàng; hỗ trợ xử lý các vấn đề về tiền khuyến mãi, hậu ưu đãi,…
  • Hỗ trợ các hoạt động marketing nhằm thu hút khách hàng, quảng cáo dịch vụ nhà hàng, khách sạn.
  • Tham gia các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Sự tăng trưởng của bộ phận F&B có sự góp phần không nhỏ của Coordinator – Ảnh : Internet

sale coordinator phat trien doanh so cua nha hang khach san

Sales Coordinator có vai trò phát triển doanh số của nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Công việc của Event Coordinator trong nhà hàng, khách sạn

Sales Coordinator có vai trò tăng trưởng doanh thu của nhà hàng quán ăn, khách sạn – Ảnh : InternetEvent Coordinator là người sẽ quản trị toàn bộ những hoạt động giải trí tương quan đến sự kiện với tiềm năng để sự kiện được diễn ra suôn sẻ và tuyệt đối nhất, đem lại sự hài lòng cho người mua. Theo đó, Event Coordinator sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan đến : Lên kế hoạch sự kiện, thiết lập ngân sách cho sự kiện, sắp xếp thời hạn diễn ra hài hòa và hợp lý, lựa chọn phương tiện đi lại vui chơi, phân chia vị trí chỗ ngồi cho khách tham gia, … Hơn nữa, Event Coordinator cũng là người điều phối nhân sự trong quy trình diễn ra sự kiện .

Hy vọng thông qua những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ hiểu rõ Coordinator là gì và những vị trí cơ bản liên quan đến công việc này trong nhà hàng, khách sạn. Bạn có niềm yêu thích với Coordinator? Bạn muốn trở thành một Event Coordinator, Sales Coordinator hay F&B Coordinator? Đừng bỏ lỡ đam mê, hãy theo đuổi tới cùng rồi thành công sẽ đến.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments