Hợp Âm Mambo Nồng Say ( Corazon De Melao Là Gì, Hợp Âm Mambo Nồng Say (Corazon De Melao)

Sau phần trình diễn không được tốt của Trung Cương – Khánh Ngọc trong liveshow 8 cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo năm 2013, Lê Hoàng vẫn cho cặp đôi này 9 điểm cùng những lời khen. Lấp tức giám khảo Việt Tú cho rằng: “Lê Hoàng cần coi lại nhạc cảm của mình”.

Dân tríBạn đang xem : Corazon de melao là gì
Đêm liveshow 8 của Cặp đôi hoàn hảo năm 2013 đã kết thúc với một vài dư vị, một trong những điều đó chính là màn đấu khẩu của hai giám khảo là đạo diễn Lê Hoàng và Việt Tú trong phần biểu diễn của Trung Cương và Khánh Ngọc.
Ở phần biểu diễn tối 14/4, Trung Cương hát xuống phong độ, chênh, phô… nhưng vẫn được giám khảo Lê Hoàng “ưu ái” như “truyền thống” qua nhiều vòng thi. Thậm chí Lê Hoàng còn khen “Trung Cương hát hay, nắm thế chủ đạo” và cho cặp đôi này 9 điểm.
Ngay lập tức, đạo diễn Việt Tú phản đối: “Tôi nghĩ anh Lê Hoàng phải xem lại nhạc cảm của anh Hoàng. Cương hôm nay hát hoàn toàn xuống phong độ, hát lạc rất nhiều đoạn. Anh nghĩ trưa hôm nay em hát tốt hơn ở buổi tập”. Giám khảo Lưu Thiên Hương cũng phản đối ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng: “Lê Trung Cương có vấn đề gì đó về tâm lí nên hát bị phô, ngay từ nốt đầu tiên vào đã bị phô rồi”.
Người đẹp và Quái vật là cảm hứng của Trung Cương và Khánh Ngọc trong phần thi nhạc kịch. Tuy nhiên “quái thú” Trung Cương lại không gây được ấn tượng cả ở giọng hát lẫn phần hoá trang. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng: “Trong phần nhạc kịch này chúng tôi chờ đợi phần diễn của các bạn sao cho đúng với nhân vật. Ở đây, con quái thú hơi hiền quá, hơi ỏn ẻn một chút”. Còn giám khảo Lê Minh Sơn chê Trung Cương hát non, phô và chênh. “Nhưng tôi nghĩ hôm nay Khánh Ngọc hát rất hay, và tôi nghĩ đó là một sự cân bằng giữa hai bạn. Tôi quả thực tiếc cho Lê Trung Cương”.
*
*
*
*
Đêm liveshow 8 của Cặp đôi tuyệt vời năm 2013 đã kết thúc với một vài dư vị, một trong những điều đó chính là màn đấu khẩu của hai giám khảo là đạo diễn Lê Hoàng và Việt Tú trong phần trình diễn của Trung Cương và Khánh Ngọc. Ở phần màn biểu diễn tối 14/4, Trung Cương hát xuống phong độ, chênh, phô … nhưng vẫn được giám khảo Lê Hoàng ” ưu tiên ” như ” truyền thống cuội nguồn ” qua nhiều vòng thi. Thậm chí Lê Hoàng còn khen ” Trung Cương hát hay, nắm thế chủ yếu ” và cho cặp đôi bạn trẻ này 9 điểm. Ngay lập tức, đạo diễn Việt Tú phản đối : “ Tôi nghĩ anh Lê Hoàng phải xem lại nhạc cảm của anh Hoàng. Cương ngày hôm nay hát trọn vẹn xuống phong độ, hát lạc rất nhiều đoạn. Anh nghĩ trưa thời điểm ngày hôm nay em hát tốt hơn ở buổi tập ”. Giám khảo Lưu Thiên Hương cũng phản đối quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng : “ Lê Trung Cương có yếu tố gì đó về tâm lí nên hát bị phô, ngay từ nốt tiên phong vào đã bị phô rồi ”. Người đẹp và Quái vật là cảm hứng của Trung Cương và Khánh Ngọc trong phần thi nhạc kịch. Tuy nhiên “ quái thú ” Trung Cương lại không gây được ấn tượng cả ở giọng hát lẫn phần hoá trang. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng : “ Trong phần nhạc kịch này chúng tôi chờ đón phần diễn của những bạn sao cho đúng với nhân vật. Ở đây, con quái thú hơi hiền quá, hơi ỏn ẻn một chút ít ”. Còn giám khảo Lê Minh Sơn chê Trung Cương hát non, phô và chênh. “ Nhưng tôi nghĩ thời điểm ngày hôm nay Khánh Ngọc hát rất hay, và tôi nghĩ đó là một sự cân đối giữa hai bạn. Tôi quả thực tiếc cho Lê Trung Cương ” .

Nathan Lee và Ngọc Oanh chọn Perhaps Perhaps Perhaps (tên gốc là: Quizás Quizás Quizás), một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Cuba Osvaldo Farrés cho phần biểu diễn của mình. Phần trình diễn của cặp đôi này chưa thực sự tốt tuy vậy vẫn nhận được lời khen ngợi của giám khảo Việt Tú. Còn nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng Ngọc Oanh chưa làm tốt lắm ở phần luyến láy.

Advertisement

“ Bài hát này tôi góp ý thêm với Ngọc Oanh ở chỗ điệp khúc của em, tôi biết ý đồ của em là luyến ở một vài nốt, nhưng sự luyến láy đôi lúc lại tạo nên một lỗi cho bài hát khi làm không ra. Về sự sexy của em trong điệu nhạc này nó hơi gượng gạo một chút ít, đây là một điệu Rumba rất hay, nó có điểm nhấn nhưng vẫn có uyển chuyển. Nhưng Ngọc Oanh không có điểm nhấn, Nathan Lee lại khác, khi Ngọc Oanh dừng câu hát của mình và Nathan Lee vào thì áp đảo trọn vẹn giọng hát của Ngọc Oanh. Tôi thấy đôi này có phần hơi chênh lệch về giọng hát ”, Lưu Thiên Hương nhận xét .
*
Với Tình xót xa thôi, Khương Ngọc và Mỹ Lệ đã thể hiện một phần trình diễn tốt, tuy nhiên Khương Ngọc vẫn tỏ ra khá “đuối”. Dù vậy, giám khảo Lê Minh Sơn vẫn đánh giá cao phần trình diễn của Khương Ngọc: “Rất là hấp dẫn, nhóm bè hát tốt và tôi thấy các bạn có những vũ điệu nóng bỏng, đặc biệt là đoạn đầu tiên, đoạn Tango tôi rất thích Mỹ Lệ vì tôi thấy Mỹ Lệ có một chút digan trong đó. Tôi luôn dành tình cảm đặc biệt cho bạn Khương Ngọc vì bạn càng ngày càng tiến bộ. Hôm nay, tôi thích dáng vẻ đứng đắn của một người đàn ông như vậy. Xin cảm ơn hai bạn”.
Với Tình xót xa thôi, Khương Ngọc và Mỹ Lệ đã biểu lộ một phần trình diễn tốt, tuy nhiên Khương Ngọc vẫn tỏ ra khá “ đuối ”. Dù vậy, giám khảo Lê Minh Sơn vẫn nhìn nhận cao phần trình diễn của Khương Ngọc : “ Rất là mê hoặc, nhóm bè hát tốt và tôi thấy những bạn có những vũ điệu nóng bỏng, đặc biệt quan trọng là đoạn tiên phong, đoạn Tango tôi rất thích Mỹ Lệ vì tôi thấy Mỹ Lệ có một chút ít digan trong đó. Tôi luôn dành tình cảm đặc biệt quan trọng cho bạn Khương Ngọc vì bạn ngày càng tân tiến. Hôm nay, tôi thích hình dáng đứng đắn của một người đàn ông như vậy. Xin cảm ơn hai bạn ” .Phan Đinh Tùng và Cát Phượng bộc lộ ca khúc Corazon De Melao – một ca khúc tiếng Bồ Đào Nha, từng được bộc lộ lần tiên phong bởi ông hoàng nhạc Pop Latin Emmanuel trong album Casa Música Vol 27 Brazil. Ngoài ra, Corazon De Melao được biết đến thoáng đãng qua bản dịch tiếng Anh của Hans Ebert. Năm 2000, ca khúc này cũng gây tiếng vang với lời Trung Quốc qua lời hát của Trương Học Hữu, hay phiên bản tiếng Việt với giọng hát Trương Đan Huy .Xem thêm : Tổng Quan Tâm Lý Xã Hội Là Gì ? Đi Tìm Lời Giải Bí Ẩn Cho Tâm Lý NgườiGiám khảo Lê Minh Sơn nhận xét về phần trình diễn của hai bạn trẻ này : “ Tôi phải cảm ơn Cát Phượng rất là nhiều vì âm nhạc Nước Ta, nền ca hát Nước Ta lại sản sinh ra một thứ ca hát mà hát gần với hét, hét gần với hát. Nhưng nếu hỏi có hay hay không thì tôi nghĩ rất là hay, rất là độc lạ. Cái hay của Cát Phượng nó không nằm ở chỗ tròn vành rõ chữ, hay ở kiểu opera hay hát kiểu thương cảm mà ở một điều gì đó rất là duyên, một cái duyên ngầm, duyên trời cho. Cảm ơn Phan Đình Tùng và Cát Phượng ” .

Điểm 10 là số diểm mà Lưu Thiên Hương dành cho La Bamba của Dương Triệu Vũ và Thanh Thuý. Thanh Thuý thể hiện sự tiến bộ dần qua từng vòng thi tuy nhiên vai trò của Dương Triệu Vũ là rất rõ ràng trong thành công của cặp đôi này. Đúng như MC Trấn Thành chia sẻ, sự thành công của cặp đôi này cũng đến từ sự giúp sức rất lớn của Đàm Vĩnh Hưng cho phần chiêu trò dàn dựng và dịch lời ca khúc. 

Với phần màn biểu diễn này, Dương Triệu Vũ và Thanh Thuý nhận được 2 điểm 10, một điểm 9 và một điểm 8. Giám khảo Lưu Thiên Hương thì ngợi khen : “ Không còn gì để nói, đây là một tiết mục độc lạ từ đầu chương trình đến giờ ” Nhưng giám khảo Lê Hoàng thì cho rằng giọng hát của cặp đôi bạn trẻ này chưa tốt. “ Phần dàn dựng và những thứ rất hay nhưng giọng hát, bài ca hơi thiếu sự mê hồn ”, đạo diễn khó chiều chuộng nói .
Ở phần 2, Nathan Lee và Ngọc Oanh chọn A whole new world để dự thi, ca khúc được sáng tác bởi Alan Menken và Anthony Ryan, lời của Tim Rice này vốn rất quen thuộc sau khi là nhạc nền của phim Aladin và đoạt giải Oscar vào năm 1992. Một lần nữa, Ngọc Oanh làm không tốt phần biểu diễn của mình và cặp đôi này nhận được 36/40 điểm tối đa.
Ở phần 2, Nathan Lee và Ngọc Oanh chọn A whole new world để dự thi, ca khúc được sáng tác bởi Alan Menken và Anthony Ryan, lời của Tim Rice này vốn rất quen thuộc sau khi là nhạc nền của phim Aladin và đoạt giải Oscar vào năm 1992. Một lần nữa, Ngọc Oanh làm không tốt phần trình diễn của mình và đôi bạn trẻ này nhận được 36/40 điểm tối đa .Memory lại là một ca khúc thành công xuất sắc nữa của Dương Triệu Vũ và Thanh Thuý khi hai bạn trẻ này nhận được hai điểm 10 và hai điểm 9 từ những vị giám khảo. Ca khúc nổi tiếng nhất trong vở nhạc kịch nổi tiếng Cats, do nhà soạn nhạc Trevor Nunn viết này được họ trình diễn khá toàn vẹn và Lưu Thiên Hương không ngần ngại khuyến mãi ngay hai bạn trẻ này điểm 10 cùng lời nhận xét rất tích cực .Lưu Thiên Hương nói : “ Về giọng hát những bạn bộc lộ thâm thúy, sâu lắng. Tôi trọn vẹn cảm nhận được những sáng tạo độc đáo mà những bạn dàn dựng để nói lên bài hát này. Tiết mục này tôi theo dõi từ đầu đến đuôi và tôi thích nó. ” Còn Đạo diễn Lê Hoàng thì dành lời ngợi khen cho Thanh Thuý : “ Tôi đặc biệt quan trọng khen ngợi bạn Thúy trong bài hát này, chính bới trong một trường đoạn nhạc kịch dài như vậy mà bạn giữ được hơi, cái cao trào bạn lên không có phô. Nếu không phải cứng thì rất dễ rớt ở giữa chừng nhưng tôi thấy từ đầu đến cuối bạn biểu lộ rất trôi chảy. ”
“Nghe bài này tôi vô cùng tiếc là tại sao bài trước Cát Phượng không hát, bài trước bạn thiên về diễn quá. Giá mà bạn cứ mạnh dạn hát như bài này thì đâu có dở. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn hát thì tôi thấy giọng hát của Cát Phượng rất là được” là nhận xét của Lê Hoàng cho phần thi nhạc kịch của Phan Đinh Tùng và Cát Phượng. Thằng gù ở nhà thờ đức bà của Cát Phượng và Phan Đinh Tùng khá tốt và họ nhận được điểm số cao trong đêm thi này.

Advertisement

“Nghe bài này tôi vô cùng tiếc là tại sao bài trước Cát Phượng không hát, bài trước bạn thiên về diễn quá. Giá mà bạn cứ mạnh dạn hát như bài này thì đâu có dở. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn hát thì tôi thấy giọng hát của Cát Phượng rất là được” là nhận xét của Lê Hoàng cho phần thi nhạc kịch của Phan Đinh Tùng và Cát Phượng. Thằng gù ở nhà thờ đức bà của Cát Phượng và Phan Đinh Tùng khá tốt và họ nhận được điểm số cao trong đêm thi này.

Ca khúc Money, Money, Money trong vở nhạc kịch nổi tiếng Mamma Mia chính là lựa chọn của Khương Ngọc và Mỹ Lệ trong phần thi nhạc kịch. Ở phần thi này, Khương Ngọc nhận được lời khen ngợi của nhạc sĩ Lê Minh Sơn rằng “ bạn như một ca sĩ chuyên nghiệp ” và Lê Minh Sơn cũng chuẩn bị sẵn sàng “ nhận làm cha đứa con của cô gái Khương Ngọc ”, một câu bông đùa với phần dàn dựng của cặp đôi bạn trẻ này .Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét : “ Bài này những bạn dàn dựng rất hay, đoạn đầu những bạn bộc lộ cũng tốt nhưng đoạn sau những bạn hơi bị cuốn vào dàn đồng ca thành ra không có sự tách biệt riêng của hai giọng ”. Còn đạo diễn Việt Tú thì không ngần ngại biểu lộ sự “ phấn khích : “ Khương Ngọc và Mỹ Lệ làm còn tốt hơn cả đoạn cuối vở nhạc kịch nguyên gốc. Tôi đã cho Khương Ngọc và Mỹ Lệ điểm 10 từ giữa bài ” .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments