Cách làm Cocktail Cosmopolitan dành cho quý cô hiện đại

Cách làm Cocktail Cosmopolitan giúp bạn khuấy động bữa tiệc. Đây là món cocktail từ rượu Vodka rất được yêu quý bởi những cô gái văn minh. Cocktail Cosmopolitan này từng Open trong những bộ phim của Mỹ. Mỗi khi những cô gái tụ tập sẽ gọi một ly Cosmopolitan để lấy hưng phấn và biểu lộ sự kiêu kì, đầy hấp dẫn của mình .

cosmopolitan

Cosmopolitan Open trong rất nhiều series phim

Điểm đặc biệt khi thực hiện món cocktail này chính là sự biến tấu đầy sáng tạo tương tự Cocktail Hibiscus bằng cách sử dụng tinh dầu vỏ cam để làm nổi bật những hương vị tuyệt vời nhất mà món thức uống mang lại.

Vào những năm 1996, Bartender Dale DeGroff đã làm điển hình nổi bật Cosmopolitan Cocktail bằng cách trang trí nó với một chút ít tinh dầu vỏ cam. Chính cách phát minh sáng tạo cocktail này đã ghi tên ông trở thành người triển khai xong món cocktail nổi tiếng. Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu khám phá tuyệt kỹ làm cocktail Cosmopolitan ngay nhé !

Video hướng dẫn công thức pha chế Cocktail Cosmopolitan

Học chuyên viên cách pha chế Cocktail Cosmopolitan

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

  • 60ml Vodka
  • 20ml Cointreau
  • 40ml cranberry jucie
  • 20ml sugar syrup
  • 10ml lemon jucie
  • Dụng cụ pha chế cocktail: ly coupe (chọn loại thân cao), shake, strainer, jigger…

Cách pha chế Cocktail Cosmopolitan

Làm lạnh ly Giao hàng cocktail

Chuẩn bị một chiếc ly cocktail, cho một chút ít đá viên vào để ướp lạnh ly hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt ly vào tủ lạnh. Shake bạn cũng làm lạnh theo cách tương tự như nhé !

Pha chế Cocktail Cosmopolitan

Trút phần đá dùng làm lạnh shake ra rồi bạn cho lần lượt 60 ml Vodka, 20 ml Cointreau, 40 ml cranberry jucie, 20 ml sugar syrup, 10 ml lemon jucie và một chút ít đá viên vào .

cho nguyên liệu lần lượt vào shaker

Cho nguyên vật liệu lần lượt vào shaker

làm lạnh cocktail cosmopolitan

Làm lạnh cocktail Cosmopolitan bằng kỹ thuật shaking

Đậy kín nắp shake lại, dùng lực cổ tay lắc thật mạnh và nhanh đến khi thấy bình lạnh thì dừng lại .

Trang trí Cocktail Cosmopolitan đúng điệu

Đổ phần đá dùng để ướp ly đi, dùng strainer gạn đá rồi nhẹ nhàng đổ cocktail ra ly. Sau đó, bạn sử dụng một miếng vỏ cam, bóp nhẹ trên miệng ly để tinh dầu vỏ cam bay ra, tạo nên hương thơm đặc trưng rất lôi cuốn cho món cocktail .

trang trí cherry

Cosmopolitan Giao hàng lạnh, không kèm đá

Yêu cầu thành phẩm

Cocktail Cosmopolitan đạt độ tuyệt đối khi có được sắc cam ngã nâu nhẹ. Với cách dùng vỏ cam vàng, từ xa bạn cũng hoàn toàn có thể ngửi thấy hương thơm hấp dẫn .Nhấp một ngụm cocktail, tinh dầu vỏ cam theo thức uống trực tiếp tiếp xúc với vị giác mang đến cho bạn thưởng thức mê hoặc .Món cocktail là sự tổng hòa của vị chua, cay nồng và ngọt ngào. Thưởng thức thức uống này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn giải trí và thỏa mái niềm tin hơn rất nhiều .

Lưu ý khi pha chế Cocktail Cosmopolitan

Sử dụng loại ly thân cao, đặc trưng cho món cocktail đúng điệu .

Bạn có thể biến tấu bằng cách thay vỏ cam vàng bằng vỏ chanh vàng cũng thơm không kém.

Kỹ thuật lắc đều và mạnh sẽ giúp những nguyên vật liệu được quyện đều hài hòa và bạn quan tâm là không lắc quá lâu vì sẽ làm thức uống bị loãng .Cách làm Cocktail Cosmopolitan tuy đơn thuần lại nhu yếu những kỹ năng và kiến thức cơ bản của người Bartender cần có. Từ thao tác rót rượu, sử dụng bình lắc, tuyệt kỹ Giao hàng đến cách trang trí thức uống hiệu suất cao .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm công thức làm cocktail Hibiscus để trổ tài pha chế cho người thân trong gia đình và bạn hữu cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị đồ uống mới này nhé. Và biết đâu, sau khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, món đồ uống này trở thành thức uống nhiều người yêu thích nhất !

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments