Vietnam Country Code Vietnam Là Gì, Mã Vùng Postcode

Mã bưu chính của Việt nàm là gì ? Mã bưu chính (Hay còn gọi là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code,…) là một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm gửi đi nước ngoài.

Bạn đang xem : Country code vietnam là gì***

Advertisement

Qua bài bài viết này thì bạn sẽ biết là Việt Nam không có mã bưu chính cấp quốc gia. Mà bạn chỉ có mã bưu chính tỉnh/thành mà bạn đang sống. Bạn dùng mã đó để khi có nhu cầu gửi hay nhận hàng hóa, bưu phẩm.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Các từ khóa thường tìm kiếm 

zip code of viet nam

Advertisement

zipcode việt nam

ma zip code vietnam tren the gioi

mã bưu điện quốc tế của việt nam

Advertisement

Mã Zip code là gì?

Mã Zip Postal code (hoặc mã bưu chính, postal code, zip code, post code…) là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu Mã này giúp định vị khu vực khi chuyển thư/bưu phẩm đến người nhận.

Xem thêm : Làm Thế Nào Là Làn Da Khỏe Mạnh và Da Yếu, Da Đẹp : Như Thế Nào Để Có Da Đẹp Khỏe Mạnh Ở Việt Nam hiện nay theo thông tư mới nhất 2015 thì mã zip code bao gồm 6 chữ số trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; số tiếp theo xác định phường, xã, thị trấn và số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc đối tượng cụ thể.Lưu ý: Có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn cho rằng mã zip code quê hương mình là 084, +84. Đó là mã vùng điện thoại không phải mã bưu chínhNếu bạn đăng ký thông tin ở những website nước ngoài thường hộ sẽ yêu cầu bạn nhập Postal code ( mã bưu chính ) của tỉnh thành. Dưới đây là list các mã bưu chính của Việt Nam mới nhất 6 số ( trước đây là 5 số ).– Postal Code: Mã bưu chính– ZIP code (Mã vùng của Bưu Điện)– Area code (Mã vùng điện thoại của một tỉnh)– Country code ( Mã vùng điện thoại của một nước ) – ( Việt Nam là 084 )

Cấu trúc mã bưu chính mới của Việt Nam gồm 6 số như sau:

2 chữ số đầu tiên là mã của tỉnh ( TP.HCM là 70; Hà Nội là 10 ).2 số tiếp theo là mã của quận, huyện, thị xã….Số thứ 5 là phừong, xã, thị trấn.Số thứ 6 là cụ thể vị trí.Ở Nước Ta lúc bấy giờ theo thông tư mới nhất năm ngoái thì mã zip code gồm có 6 chữ số trong đó hai chữ số tiên phong xác lập tên tỉnh, thành phố thường trực TW ; hai chữ số tiếp theo xác lập mã Q., huyện, thị xã, thành phố thường trực tỉnh ; số tiếp theo xác lập phường, xã, thị xã và số sau cuối xác lập thôn, ấp, phố hoặc đối tượng người tiêu dùng đơn cử. Có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn cho rằng mã zip code quê nhà mình là 084, + 84. Đó là mã vùng điện thoại thông minh không phải mã bưu chínhNếu bạn ĐK thông tin ở những website quốc tế thường hộ sẽ nhu yếu bạn nhập Postal code ( mã bưu chính ) của tỉnh thành. Dưới đây là list những mã bưu chính của Nước Ta mới nhất 6 số ( trước kia là 5 số ). – : Mã bưu chính – ( Mã vùng của Bưu Điện ) – ( Mã vùng điện thoại thông minh của một tỉnh ) – ( Mã vùng điện thoại cảm ứng của một nước ) – ( Nước Ta là 084 ) 2 chữ số tiên phong là mã của tỉnh ( TP.Hồ Chí Minh là 70 ; Thành Phố Hà Nội là 10 ). 2 số tiếp theo là mã của Q., huyện, thị xã …. Số thứ 5 là phừong, xã, thị xã. Số thứ 6 là đơn cử vị trí .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments