CPM Là Gì?

cpm-la-gi

CPM ( cost per 1000 impressions ) : giá mỗi 1000 lần hiển thị, số lần hiển thị như số lượt xem. Khi chạy quảng cáo CPM, những doanh nghiệp / cá thể phải đặt giá thầu mong ước cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo và tùy chọn vị trí đặt quảng cáo để hiển thị banner quảng cáo ở đâu trên website hay blog và những chủ trương đi kèm, mức giá của những gói CPM sẽ khác nhau .
Ví dụ :

Advertisement

Nếu tổng số tiền đặt bạn đặt cho quảng cáo là $40

Bạn đang đọc: CPM Là Gì?

Bạn nhận được 400.000 lượt xem .

Chi phí cho quảng cáo CPM của bạn sẽ là: CPM = $40/(400.000/1000) = $0,1

Xem thêm: Tứ niệm xứ – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

Ưu điểm CPM: Hình thức quảng cáo này đơn giản, dễ thực hiện và dễ sử dụng đối với các doanh nghiệp làm quảng cáo. Đối với các nhà cung cấp nơi đặt quảng cáo (các trang web hay blog) bạn sẽ thu được lợi nhuận từ các quảng cáo của các doanh nghiệp của mình, công việc bạn phải làm là tạo được uy tính số lượng truy cập lớn cho trang Web hay Blog của mình để trở thành đối tác của các hệ thống quảng cáo, điển hình là google. Điểu này sẽ trở thành nhược điểm nếu web của bạn có ít người truy cập hoặc page view.

Sự độc lạ giữa CPC và CPM :

cpc-va-cpm

Với CPC được cho phép những doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt giá thầu bằng tay thủ công cho quảng cáo của mình và bạn hoàn toàn có thể trả ít hơn giá thầu bạn đặt. Quảng cáo này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách và tỷ suất quy đổi cao vì khi người dùng có sự chăm sóc và nhu yếu họ mới click vào quảng cáo của bạn và lúc đó mới tính tiền cho một click .
CPM là quảng cáo hiển thị nên khi người dùng không chăm sóc hay không nhìn quảng cáo của bạn thì bạn vẫn phải trả tiền cho lượt hiển thị đó. Tuy nhiên, quảng cáo CPM là một lựa chọn tối ưu những doanh nghiệp muốn thiết kế xây dựng nhận thức về tên thương hiệu của mình. Chạy quảng cáo bằng hiển thị quảng cáo dưới dạng banner này có hiệu suất cao rất tốt cho chiến dịch Remarketing, đi với những người đã ghé thăm website của bạn nhưng chưa thực thi quy đổi, giúp bạn theo chân người mua và nâng cao tên thương hiệu vì sau đó họ đi đâu cũng thấy quảng cáo của bạn nhưng không làm phiền người mua .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments