Tìm hiểu về động cơ diesel CRDI, CDI là gì?

Tìm hiểu về động cơ diesel CRDI, CDI là gì ?

Tìm hiểu về động cơ diesel CRDI, CDI là gì?

Theo tin ô tô 360, để nắm được khái niệm công nghệ động cơ diesel CRDI / CDI là gì thì cần biết CRDi là chữ viết tắt của hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp dạng common rail (Đường dẫn chung) trong động cơ diesel – tức Common Rail Direct Injection. Common rail là hệ thống phổ biến trong động cơ diesel hiện đại. Common rail cung cấp một mức độ linh hoạt trong việc kiểm soát khí thải, tiêu thụ năng lượng và nhiên liệu.

Điều này được cho phép những đơn vị sản xuất thiết bị gốc ( OEM ) phong cách thiết kế để có hiệu suất tối ưu so với một loạt những động cơ. Ngày càng có nhiều động cơ diesel tân tiến sử dụng mạng lưới hệ thống CDI / CRDI vì vừa cung ứng sự linh động vừa phân phối những tiêu chuẩn khí thải khắt khe nhất. Trong những mạng lưới hệ thống CRDI, nguyên vật liệu được phân phối cho động cơ với áp lực đè nén được tinh chỉnh và điều khiển điện tử đúng mực.

Thú vị rằng, công nghệ động cơ ô tô này có nhiều tên khác nhau như CDI( Daimler–Benz ),TDCi ( Ford), i-CTDi ( Honda ), CRDi (Huyndai/Kia ), CiTD ( Mazda ), Di-D ( Misubishi ), dCi( Nissan), Legacy TD ( Subaru ), D-4D ( Toyota ),  TDI ( Volkswagen )…

CDI / CRDI hoạt động như thế nào?

Động cơ diesel CRDI, CDI hoạt động như thế nào ?

Động cơ diesel CRDI, CDI hoạt động giải trí như thế nào ? Nhiên liệu trong động cơ tinh chỉnh và điều khiển điện tử được tàng trữ ở áp suất đổi khác trong xi lanh hoặc ‘ đường liên kết ’ với kim phun nguyên vật liệu của động cơ qua những ống riêng không liên quan gì đến nhau để trở thành một đường dẫn chung cho toàn bộ những kim phun. Áp suất được điều khiển và tinh chỉnh bởi bơm nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, kim phun nguyên vật liệu cũng hoạt động giải trí song song với bơm nguyên vật liệu để tinh chỉnh và điều khiển thời hạn phun nguyên vật liệu và lượng nguyên vật liệu phun ra.

Ngược lại, các hệ thống cơ học trước đó chỉ dựa vào bơm nhiên liệu điều khiển áp suất, thời gian và lượng nhiên liệu. Một lợi thế nữa của động cơ CRDi là phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt. Hệ thống phun gián tiếp (IDI) trong các động cơ cũ bơm nhiên liệu vào buồng phụ trước, sau đó mới đưa vào buồng đốt chính.

Lợi thế của động cơ CDI / CRDI là gì?

Động cơ diesel CRDI, CDI có lợi thế là gì ?

Động cơ diesel CRDI, CDI có lợi thế là gì ? CRDi bảo vệ thời hạn phun nguyên vật liệu, lượng nguyên vật liệu và nguyên tử hóa được tinh chỉnh và điều khiển bằng điện tử sử dụng mô-đun tinh chỉnh và điều khiển lập trình. Điều này được cho phép phun nhiều lần ở bất kể áp suất nào vào bất kể khi nào ( trong số lượng giới hạn được xác lập trước ). Hệ thống này có mức độ linh động cao nên được ứng dụng để phân phối nguồn năng lượng, tiêu thụ nguyên vật liệu và trấn áp khí thải tốt hơn.

Tiếng ồn và độ rung sẽ giảm đi đối với động cơ CRDi do tính linh hoạt của thời gian phun nhiên liệu. Động cơ trở nên yên tĩnh hơn và có chất lượng âm thanh tốt hơn. Động cơ CRDi cũng vận hành mượt mà hơn. Bạn cũng sẽ thấy mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn vì áp suất phun lớn hơn tạo ra luồng nhiên liệu (nguyên tử hóa) tốt hơn, đốt cháy hiệu quả hơn.

Hiệu quả đốt cháy tốt hơn là một phần quan trọng trong việc phân phối những tiêu chuẩn khí thải. Có ít nguyên vật liệu bị tiêu tốn lãng phí dưới dạng bồ hóng hoặc những hạt trong khí thải và cặn trong động cơ. Động cơ chạy sạch hơn sẽ tốt hơn cho môi trường tự nhiên đồng thời cải tổ độ bền lâu dài của động cơ. Thêm vào đó, động cơ CRDi lọc nguyên vật liệu được tốt hơn nhằm mục đích bảo vệ mức độ tinh khiết cao hơn của nguyên vật liệu được bơm từ đường dẫn chung. Các quá trình bảo trì sạch là thiết yếu để giúp động cơ hoạt động giải trí hiệu suất cao. ( Nguồn ảnh : Internet )

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments