Những Điều Cần Biết Về Crit Trong Game Là Gì, Góc Game: Một Số Thuật Ngữ Làm Đau Đầu Các Gamer

1. Sát Thương Trực Tiếp

– Dạng thông dụng, hoàn toàn có thể tương tác ăn theo những chỉ số tiến công. Có thể ăn theo Chí Mạng ( Crit ) và tăng theo Sát Thương Chí Mạng ( Crit Dmg ). Có thể kích hoạt những hiệu ứng ngự hồn nhu yếu gây sát thương như Châm Nữ, Mị Yêu, Phá Thế, Kính Cơ … – Tăng giảm theo buff / debuff tăng sát thương đầu ra / giảm sát thương nhận vào – Bị giảm trừ bởi chỉ số phòng ngự và lá chắn ( tức là những loại khiên như khiên Hạp, khiên Bạng Tinh, … ) – Có thể kích hoạt những hiệu ứng bị động ( thường hay gọi là nội tại ) của đối thủ cạnh tranh. Hiện nay ngoại trừ Diện Linh Khí Menreiki, toàn bộ những thức thần đều hoàn toàn có thể gây sát thương trực tiếp từ đòn đánh cơ bản hoặc kiến thức và kỹ năng .
Đang xem : Crit trong game là gì

Advertisement

Công thức tính sát thương

Sát Thương = Tổng Sát Thương của bản thân * 300 / ( 300 + Tổng Phòng Thủ của nạn nhân ) Cụ thể : Nếu tổng sát thương về mặt kim chỉ nan gây ra là 1000 điểm, trong khi phòng thủ của đối phương là 100 điểm. Thì Sát thương = 1000 * 300 / ( 300 + 100 ) = 300.000 / 400 = 750 điểm .

Các Loại Sát Thương Trực Tiếp:

Sát Thương Đơn Thể – Single Target: Mỗi phát đánh chỉ tương tác trên 1 đối tượng.

Sát Thương Quần Thể – AOE : Sát thương quần thể trên diện rộng, đa tiềm năng .

Ảnh hưởng của sát thương Đơn/AOE:

– Ngự hồn Thế Hồn, Cá Kim Ngư : chỉ hoàn toàn có thể đỡ 1 phần sát thương đơn thể. ( Tức là ví dụ 1 đứa vừa có quần công và đơn công như Cò, Tỳ SP … thì nó chỉ đỡ được cú đánh đơn thôi ). – SSR Bạch Tàng Chủ Hakuzosu : kiến thức và kỹ năng Mộng Sơn Hồ Ảnh : Hồ Ảnh Kết Giới được bật lên sẽ giảm sát thương dạng đơn thể và sát thương gián tiếp. – SSR Bỉ Ngạn Hoa ( dame AOE ) : kỹ năng và kiến thức nội tại Xích Đoàn Hoa – Kẻ địch nằm trong biển hoa, ở đầu lượt nhận sát thương – Cơ chế sát thương dạng Viral : ( ví dụ dây Sò ) : Sát thương “ truyền dẫn ” sẽ không kích hoạt ngự hồn Thế Hồn. – Tỳ SP Ibaraki Douji ( Luyện Ngục Tỳ Mộc Đồng Tử ) : Cú mở luyện ngục là quần thể ( AOE ), chỉ có cú giật sau và cú proc nếu hạ gục mới là đơn tiềm năng. – Quỷ Thiết Onikiri : Sát thương từ nội tại La Thành Môn cú hích 1 tiềm năng là đơn thể, cú thứ 2 lên toàn bộ kẻ địch mới là quần thể ( AOE ). – Cô Hoạch Điểu : Cú chém toàn bộ tiềm năng là quần thể ( AOE ), chỉ có cú chốt kiếm ở đầu cuối là đơn. – Khuyển Thần : Mỗi vết chém kích nổ từ kỹ năng và kiến thức Tâm Kiếm Loạn Vũ phán định là đơn thể – Nhị Khẩu Nữ, Inuyasha : Mỗi cú ném vô ý của con nhỏ / mỗi nhát chém của Thiết Toái Nha phán định là đơn thể .

Advertisement

2. Sát Thương Gián Tiếp

Là sát thương đặc trưng sẽ kéo máu trải qua lượt hành vi của tiềm năng bị đánh hoặc lượt của người ra đòn tiến công. Damage loại này thường sẽ trải qua lượt hành vi kế của tiềm năng để rút máu, hoặc trạng thái debuff đặc trưng như deathnote của Thư Ông hay ấn ký của Nhện, hoặc Đào dài sau khi ả xài skill tưng bừng bông vào người đối thủ cạnh tranh. Lưu ý rằng mấy cái debuff này hoàn toàn có thể bị xóa ( Giải trừ ). Tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể rút dame dữ thế chủ động như kiến thức và kỹ năng triệu hồi mặt nạ của Diện Linh Khí. Các debuff gây sát thương gián tiếp như Trậm, Phán Quan, Thư Ông, Diện Khí Linh …
Đặc điểm :
– Các debuff để gây sát thương gián tiếp không chịu ảnh hưởng tác động của đúng mực hay kháng, hoàn toàn có thể găm lên mọi đối tượng người tiêu dùng kể cả BOSS. Và nếu không có diễn đạt gì đặc biệt quan trọng thì mọi loại debuff này đều bị xua tan ( giải trừ ) bởi những thức thần giải hiệu ứng như Vũ Nữ, Sổ Châu …
*
*
*
*
Hình trên ta có 4 tầng stacks trúng độcLàm giảm 10 % tốc của tiềm năng và khi gây sát thương gián tiếp sẽ bỏ lỡ ( 15 + 6 + 11 + 5 ) * 10 = 370 điểm phòng ngự
Chính vì hiệu ứng trúng độc hỗ trợ cho sát thương gián tiếp nên thường có combo Sửu Nữ + Thanh Cơ đi cùng Thư Ông, để giảm hết thủ của con rối được cho phép Thư Ông rút dame gián tiếp được bạo kích mà không cần lên bạo kích. Thanh Cơ đi với những thức thần gây sát thương gián tiếp khác như Diện Linh Khí, Phật … cũng rất lợi, nó hoàn toàn có thể giảm thủ vĩnh cửu nên bọn DPS kia lên thẳng crit dame cũng được .

3. Sát Thương Dị Biệt

Gồm 3 loại gồm: Sát thương chuẩn, sát thương xuyên thấu (nội tại của Quỷ Thiết), sát thương phản (sát thương phản lại từ Sư chột, Yao, Kính Cơ).

Xem thêm : Cách Khắc Chế Joker – Hướng Dẫn Trong Liên Quân Mobile 2017
Sát thương chuẩn :
– Là sát thương không chịu tác động ảnh hưởng của chỉ số phòng ngự, không hiển thị bạo kích và không kích hoạt ngự hồn cũng như bị động của đối thủ cạnh tranh. Tức là nó cũng không kích ngự của người tiến công luôn. Tuy nhiên vẫn bị khiên chặn. Sát thương này có đặc thù khá điển hình nổi bật là vô hiệu được buff Hồi Mộng chống chết của Hạp Nữ. Nếu bạn ăn sát thương chuẩn này và hết máu thì sẽ chết luôn chứ không kích được hồi máu từ Hồi Mộng. Nhưng người chết mà được hồi sinh lại thì vẫn bảo lưu hồi mộng .
– Sát thương phụ gia của Châm Nữ, sát thương từ nội tại Tỳ Mộc và sát thương truyền qua con rối của Sửu Nữ, hoặc sát thương gánh thay của Kohaku cho đồng đội cũng là sát thương chuẩn vì giá trị của nó là tuyệt đối và không thấy bị giảm trừ bởi phòng ngự trâu chó gì đó. Có 1 hiện tượng kỳ lạ khá mê hoặc là nếu Tỳ đeo Châm, sát thương của Châm là sát thương kết liễu tiềm năng thì sẽ không kích nội tại .

Advertisement

– Sát thương kết liễu của Dược Lang là sát thương chuẩn của game, không kích hoạt ngự hồn cũng như bị động của đối thủ cạnh tranh cũng như ngự hồn của bản thân Dược đeo và không tính Crit. Gây ra dame bằng lượng máu tồn dư trên người tiềm năng nếu nó bị mày mò .
Sát thương xuyên thấu :
– Đặc điểm của loại này là chém xuyên qua lá chắn của thức thần, không bị phân loại ( dây Sò ), không kích ngự hồn và bị động của đối phương. Không kích khiên của Sư chột, nhưng nếu khiên vàng đã bật trước đó rồi thì vẫn bị phản lại như thường. – Chiêu Khám phá của Dược không hiển thị bạo kích mà = đúng số máu còn lại trên người tiềm năng ( limit theo 6 lần atk của Dược ). – Nội tại của Quỷ Thiết vẫn hiển thị bạo kích và kích được những hiệu ứng ngự hồn như Châm Nữ, Phá Thế, Võng Thiết .
Sát thương phản lại :

– Đến từ Sư 1 Mắt, Kính Cơ, dấu ấn buff phản dame của Yaobikuni. Cái này có thể gọi là sát thương chuẩn luôn, vì nó không Crit, không kích hoạt hiệu ứng. Như Sư Cọ là 20% sát thương nhận vào, Kính Cơ là 100%, Bikuni là 80%. Tuy nhiên khi khiên vàng của Sư được bật lên, kể cả bạn có gây dame vào khiên (tức là máu ảo) vẫn bị tính toán phản dame. Nên Sư đi với pet tạo khiên được. Còn Kính Cơ và Bikuni bắt buộc phải mất máu thật mới tính toán phản lại số đó.

Xem thêm : Cách Chơi Ngộ Không Tốc Chiến : Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Mới Nhất
– Phản dame từ ngự hồn Kính Cơ : sẽ khiến tiềm năng chết luôn chứ không kích được Tục Mệnh hay hồi sinh. Tuy nhiên không shutdown được hồi mộng, hết máu kẻ tiến công vẫn kích hồi mộng bump máu được. Thực tế cả 3 loại sát thương phản đều không tắt được hồi mộng .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments