Cách sử dụng Crossfade trong Audacity để chuyển đổi liền mạch giữa các rãnh âm thanh / làm thế nào để

Cách sử dụng Crossfade trong Audacity để chuyển đổi liền mạch giữa các rãnh âm thanh

Advertisement

Chuyển đổi bản nhạc bất ngờ đột ngột trong những dự án Bất Động Sản âm thanh / video của bạn hoàn toàn có thể thực sự gây xúc động cho người theo dõi. Crossfades hoàn toàn có thể giúp triển khai quy đổi âm thanh tự nhiên giữa những rãnh âm thanh và bạn thực sự hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế của chúng nếu bạn biết một chút ít về cách âm thanh hoạt động giải trí.

Crossfade là gì?

Điều lạ lùng là bạn biết thế nào là phai, mặc dù có thể không phải bằng tên. Khi một đoạn âm thanh bắt đầu bằng sự im lặng và âm lượng tăng lên từ hư không, đó gọi là âm thanh mờ dần dần. Khi một bản nhạc từ từ giảm âm lượng cho đến khi không có gì ngoài sự im lặng, nó được gọi là âm thanh mờ dần. Một sự mờ dần liên quan trực tiếp đến việc khối lượng bị mất hoặc tăng trong khoảng thời gian nào. Sự phai màu nhanh hơn xảy ra nhanh chóng trong khi sự mờ dần hoặc mờ dần mất nhiều thời gian. Đây là những gì một mờ dần trông giống như trực quan:

Một sự mờ dần trông tựa như.

Advertisement

Một crossfade về cơ bản là triển khai đồng thời cả hai bài hát riêng không liên quan gì đến nhau. Bản nhạc tiên phong từ từ mờ dần và bản thứ hai mờ dần, nhưng thay vì có sự lạng lẽ ở giữa, nó xảy ra đồng thời. Nó thường có vẻ như như bạn mở cánh cửa đến một căn phòng khác với âm nhạc khác, sau đó đi qua nó và đóng cánh cửa phía sau bạn.

Tại sao nó hữu ích?

Nhiều bài hát sử dụng những kỹ thuật mờ dần để có hiệu suất cao tuyệt vời khi khởi đầu hoặc kết thúc, hoặc tại những phần đơn cử trong bài hát. Điều tương tự như cũng xảy ra với video ; thật hữu dụng khi hoàn toàn có thể làm mờ dần sự cổ vũ của đám đông, hoặc mờ dần khỏi nguồn âm thanh gốc có lợi cho lời kể của 1 số ít loại. Crossfading rất có giá trị vì nó được cho phép những đổi khác này diễn ra nhanh gọn mà không bị chói tai, không gây ra sự tĩnh mịch, đồng thời nghe có vẻ như thướt tha và tự nhiên hơn. Các DJ thường sử dụng kỹ thuật này trong khi phối hợp những nhịp của hai bài hát khác nhau để tạo ra âm thanh liên tục, trong khi những biên tập viên thường sử dụng những âm sắc ( cũng như làm mờ và mờ dần ) để trình làng những thành phần âm thanh khác nhau nghe ít hơn tự nhiên hơn. Bạn hoàn toàn có thể nhóm những chuỗi chéo thành ba loại mơ hồ và mỗi âm thanh rất khác với những loại khác.

Giữa: Mỗi bản nhạc được làm mờ tuyến tính. Bạn có thể tải xuống một bản nhạc mẫu ngắn ở đây: mid crossfade. Nhìn bề ngoài, nó trông như thế này:

Advertisement

Bạn hoàn toàn có thể thấy rằng tăng / giảm âm lượng có vẻ như không thay đổi. Tùy thuộc vào âm lượng của những bản nhạc gốc, âm thanh này thậm chí còn nhiều hơn hoặc ít hơn.

Cao: Bản nhạc mờ dần bắt đầu mờ dần, sau đó tăng tốc khi thời gian trôi qua. Mặt khác, bản nhạc bị mờ dần, tăng âm lượng khá nhanh và sự tăng âm lượng đó chậm lại trong một khoảng thời gian. Bạn có thể tải xuống một bản nhạc mẫu ngắn ở đây: crossfade cao. Nhìn bề ngoài, nó trông như thế này:

Sự đổi khác âm lượng trông giống như phình ở đây, với hiệu ứng là cả hai bản nhạc đều có âm lượng lớn trong suốt thời hạn mờ dần, và vẫn còn một số ít bất ngờ đột ngột so với nó.

Thấp: Bản nhạc bị mờ dần giảm âm lượng khá nhanh và tốc độ của phần giảm này chậm lại trong một khoảng thời gian. Bản nhạc mờ dần bắt đầu tăng âm lượng chậm nhưng nó tăng tốc khi thời gian trôi qua. Bạn có thể tải xuống một bản nhạc mẫu ngắn ở đây: crossfade thấp. Nhìn bề ngoài, nó trông như thế này:

Advertisement

Những thay đổi ở đây trông giống như vết cắt lõm. Trong thời gian mờ dần, cả hai bản nhạc đều có âm lượng giảm cho đến khi bản nhạc gốc gần như biến mất hoàn toàn. Hiệu ứng có cảm giác gần giống như một bài hát ru (nhưng thiếu im lặng hoàn toàn) và âm lượng sau đó sẽ tích tụ lại nhanh chóng, gần giống như một cú hích.

Khi hai bài hát chéo, âm lượng của họ kiến thiết xây dựng. Đối với giao thoa ở mức trung bình, ở nửa bước chuyển tiếp, âm lượng của mỗi rãnh là một nửa. Crossfade cấp thấp nằm dưới 50% khối lượng trong suốt quy trình quy đổi, và crossfade Lever cao hơn 50% khối lượng trong nửa quy trình quy đổi.

Sự khác biệt âm thanh trong Crossfades

Âm thanh được đo bằng Bels, hoặc phổ cập hơn, là một phần của đơn vị chức năng đó : decibel. Thính giác của con người rất nhạy cảm với những biến hóa cấp tính trong âm thanh. Cũng giống như cách tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nghe được tần số rất thấp ( như 20 Hz ) và tần số rất cao ( như 20.000 Hz ), tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh rất nhỏ và âm thanh rất lớn. Trên thực tiễn, tai của tất cả chúng ta có độ nhạy từ 1 đến 130 decibel, nghĩa là âm thanh to nhất bạn hoàn toàn có thể nghe được là khoảng chừng 10 nghìn tỷ lần tải so với âm thanh nhẹ nhất bạn hoàn toàn có thể nghe ! Như vậy, những gì có vẻ như là một sự đổi khác âm lượng tuyến tính của người Viking thực sự là logarit. Trong crossfades, nếu bạn muốn gây rối với vận tốc đổi khác âm lượng, bạn cần đổi khác can đảm và mạnh mẽ hơn. Nó giúp nhìn thấy mọi thứ một cách trực quan.

Crossfades tuyến tính trong Audacity

Trong Audacity, thật thuận tiện để thêm những đường chéo tuyến tính. Căn chỉnh hai bản nhạc bạn muốn xen kẽ trong dòng thời hạn, bằng cách chỉnh sửa hoặc bằng cách sử dụng công cụ đổi khác thời hạn. Khi bạn được xếp hàng, hãy chọn một phần của bản nhạc bạn muốn làm mờ dần. Đi tới Hiệu ứng > Cross Fade Out.

Advertisement

Sau đó, trong bản nhạc tiếp theo, chọn phần bạn muốn làm mờ dần. Đi đến Hiệu ứng > Cross Fade In.

Bạn hoàn toàn có thể xóa phần còn lại của bản nhạc tiên phong nếu bạn hoàn thành xong nó. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với bản nhạc mà bạn đang mờ dần, vì việc xóa nó sẽ đưa nó trở lại từ đầu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ di dời thời hạn để đưa nó trở lại nơi cần đến hoặc tốt hơn là chỉ cần chuyển phần tiên phong của bản nhạc sang chính sách im re.

Crossfading cao hoặc thấp

Tạo những hiệu ứng chéo cao hoặc thấp không được tự động hóa trong Audacity. Một cách để thuận tiện triển khai nhu yếu sử dụng Công cụ Phong bì.

Advertisement

Công cụ Phong bì sẽ được cho phép bạn đổi khác âm lượng của bất kể bản nhạc nào mà không thực sự biến hóa biên độ. Vì sóng âm thanh thực tiễn không biến hóa, tệp nguồn sẽ không bị tác động ảnh hưởng. Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều điểm để định hình thêm sự biến hóa thiết yếu. Sau khi chọn công cụ này, nhấp vào bản nhạc của bạn và kéo để đổi khác mức âm lượng.

Mỗi lần nhấp sẽ thêm một tay cầm mới dưới dạng một chấm trắng mà bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển. Chỉ cần tự tay định hình đường cong để về những gì chúng tôi diễn đạt ở trên. Tất nhiên, theo dõi của bạn hoàn toàn có thể có nhu yếu khác nhau. Nếu âm lượng của bản nhạc của bạn biến hóa, thì bạn hoàn toàn có thể bù hoặc bỏ lỡ nó. Như mọi khi, hãy làm những gì đúng.

Crossfading có nhiều cách sử dụng cho cả chỉnh sửa âm thanh và video. Tùy thuộc vào loại crossfade bạn làm, bạn sẽ có thể đạt được nhiều hiệu ứng cho các mục đích khác nhau. Bây giờ bạn đã biết làm thế nào crossfades hoạt động, bạn có thể chọn cái nào hoạt động tốt nhất trong các dự án của bạn. Rốt cuộc, đó là tất cả về sự lựa chọn phải không?

Lưu ý : Âm nhạc được sử dụng trong những bản nhạc mẫu là của Talvin Singh ; Người du lịch và người hâm mộ Các bài viết khác trong loạt Chỉnh sửa âm thanh :

Advertisement
  • Hướng dẫn cách chỉnh sửa âm thanh: cơ bản
  • Hướng dẫn cách chỉnh sửa âm thanh: Loại bỏ tiếng ồn cơ bản
  • Cách thêm hỗ trợ MP3 vào Audacity
  • Hướng dẫn cách chỉnh sửa âm thanh: Cắt, cắt và sắp xếp
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments