Crush là gì? Crush có ý nghĩa gì?

Việc dùng một từ tiếng Anh liên tục và thuần Việt nó ( sử dụng sửa chữa thay thế cho từ tiếng Việt ) đang là một trào lưu của giới trẻ. Thế nhưng nếu bạn chưa biết nghĩa hoặc ngữ cảnh đơn cử của từ ( một từ tiếng Anh thường có rất nhiều nghĩa và sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau ) được dùng trong cuộc hội thoại, hoàn toàn có thể bạn sẽ cảm thấy trở nên lạc lõng giữa câu truyện và bọn bạn thì thường rất lười để lý giải cho bạn .

Bạn đang thắc mắc crush là gì? Ohay sẽ giải thích một cách đầy đủ nhất có thể cho bạn.

CRUSH LÀ GÌ?

Trước tiên hãy khám phá toàn bộ những nghĩa của từ Crush :

Crush: /krʌʃ/

1. Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.

2. Động từ : chỉ hành vi nghiền, vò nát, nhồi nhét .3. Thành ngữ ( Idioms ) :

  • to crush down: tán vụn
  • to crush out: ép, vắt ra
  • to crush up: nghiền nát
  • to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó

Crush còn nhiều nghĩa khác, nhưng ít thông dụng hơn nên tôi không đề cập đến, bạn hoàn toàn có thể xem không thiếu toàn bộ những nghĩa của nó tại đây .

Dù có nhiều nghĩa như vậy nhưng nghĩa duy nhất và ngữ cảnh duy nhất được các bạn trẻ sử dụng và biến nó thành trào lưu đó chính là crush trong cụm: have a crush on someone/somebody.

Như vậy, Crush là thích hay phải lòng ai đó.

Nên xem

Chắc chắn ai cũng đã từng crush một ai đó. Không cần biết người bạn crush có thích lại bạn hay không. Một số người cho rằng crush nghiêng về nghĩa ” yêu thầm “, ” yêu đơn phương “, nhưng không phải như vậy. Crush bản thân nó không thể hiện ý nghĩa như vậy, chỉ là những bạn tự suy diễn ra mà thôi. Chỉ cần bạn thích hoặc mến một ai đó, đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết là đối tượng người tiêu dùng bạn crush có tâm lý gì về yếu tố này, hoặc có đáp lại tình cảm của bạn hay không .

Crush khác với like, love hay ở điểm nào?

Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không. Và thường thì đối tượng không may mắn được đáp lại tình cảm sẽ nhiều hơn, mặt khác, crush còn có nghĩa là “tan nát, bầm dập” cho nên nhiều người mới gán cho crush ý nghĩa “yêu đơn phương” là như vậy. 

CÁC BIỂU HIỆN CỦA VÀ CẢM XÚC THƯỜNG THẤY CỦA CRUSH

Vậy biểu lộ của Crush là gì ?Crush có những vùng và những bộc lộ phong phú, thử xem là bạn có đang crush ai không nhé .

1. Crush gần bên cạnh

Đó là những người bạn liên tục trông thấy nhất, mức độ Open của họ khiến bạn không hề không để mắt đến. Sáng gặp, tối cũng gặp. Và không gặp một ngày thì thấy trống vắng kinh điển. Bạn đã nhớ và thích họ mất rồi dù trước đó bạn chẳng mảy may chú ý gì đến họ. Nói chung loại crush này do thực trạng chi phối là chính khiến bạn phát sinh tình cảm .

2. Crush là bạn thân

Đây là vùng Crush rất thông dụng, vì là bạn thân nên nhất cử nhất động của nó bạn đều biết. Nó thích ăn gì, nó thích ca sĩ nào, nó học dốt môn gì. Thậm chí là nó mặc áo / quần hoặc mang dép size nào nữa cơ. Biết quá nhiều về đối phương sinh ra tâm ý chăm sóc và nghĩ là nếu không có bạn thì nó khó mà có ai hiểu nó như vậy :)), từ đó thích khi nào cũng không hay. Tuy nhiên không phải ai là bạn thân cũng sẽ sinh ra crush, tất cả chúng ta không nên cổ súy cho câu ” không có tình bạn thân thương giữa nam và nữ ” để ngụy biện cho tình cảm cá thể của mình .

3. Crush là thần tượng

Thần tượng ở đây không phải là những ca sĩ hay diễn viên thần tượng mà bạn hâm mộ, mà là người mà bạn xem như thần tượng. Có thể là cô ấy xinh, học giỏi, trào lưu tốt hoặc là cậu ấy đẹp trai như sao Hàn, nhảy đẹp hát hay vân vân và mây mây. Dạng crush này bị chi phối bởi ngoại hình và những gì đối tượng người dùng phô diễn ra là hầu hết. Bởi vậy hoàn toàn có thể bạn bị say nắng bởi hình thức bề ngoài của đối tượng người tiêu dùng mà thôi. Bạn chưa có thời cơ tiếp xúc và biết được tính cách của anh ta / cô ta như thế nào cả. Nếu muốn cưa cẩm crush này, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời hạn để khám phá đời sống thật và tính cách của họ như thế nào .

Dù là Crush ở dạng nào, cảm hứng chung của tất cả chúng ta khi gặp Crush cũng là hoảng sợ và ngại ngùng, đôi lúc chẳng nói được câu gì. ” Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc / Biết làm gì cho em khi không được bên em ” :))). Cảm xúc đó ít hay nhiều phụ thuộc vào vào sự kiềm chế và che giấu bản thân của bạn. Và bạn luôn luôn muốn mình trông thật tuyệt đối và lộng lẫy khi Open trước crush của mình .

Còn bạn? Bạn có đang crush ai giống như vậy không?

* Tham khảo : Kfun. net, Buzzfeed, từ điển Vdict, Awkward or Cute fanpage .

Xem thêm các bài viết khác của tôi tại đây.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments