Cuisine là gì, Mixology là gì trong ngành F&B

Cuisine và Mixology là những thuật ngữ phổ biến trong ngành F&B. Tuy nhiên, ngay cả với những người đã và đang làm trong ngành nghề này cũng còn chưa hiểu hết về chúng. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Cet.edu.vn sẽ cùng bạn đi khám phá những điều thú vị đằng sau câu hỏi Cuisine là gì? Mixology là gì?

Cuisine và Mixology là gì?

Cuisine là thuật ngữ dùng để chỉ nét tinh hoa, sự tinh xảo trong nền ẩm thực ăn uống của một vương quốc hay vùng miền nào đó. Với những món ăn được nâng tầm Cuisine, chúng sẽ mang những nét đặc trưng, truyền thống trong từ nguyên vật liệu cho đến mùi vị đúng chuẩn nhất. Với những đầu bếp làm ra món ăn Cuisine, họ đặt tận tâm vào từng cụ thể, quy trình chế biến món ăn, bày trí … làm thế nào cho món ăn đó truyền tải được văn hoá, ý thức nhà hàng siêu thị của vương quốc đó .

Cuisine

Cuisine là thuật ngữ dùng để chỉ nét tinh hoa, sự tinh tế trong một nền ẩm thực
(Ảnh: Internet)

Nếu như Cuisine là thuật ngữ dùng cho nghành nghề dịch vụ chế biến thực phẩm thì Mixology lại chuyên dùng ở nghành pha chế. Đây là thuật ngữ chỉ một kỹ thuật pha chế, kỹ thuật hoàn toàn có thể phối hợp những nguyên vật liệu khác nhau và thức uống có cồn theo những tỷ suất hài hòa và hợp lý để tạo thành một món cocktail mới .

mixology

Với Mixology, những người Bartender tạo ra những món cocktail hảo hạng,
độc đáo (Nguồn: Internet)

Những điều chưa biết về Cuisine và Mixology

Cuisine

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động đến nền siêu thị nhà hàng ở mỗi vương quốc như : địa lý, khí hậu, lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống … Dựa theo địa lý tự nhiên, mỗi nơi lại cho ra nguồn nguyên vật liệu thực phẩm khác nhau, mang đặc trưng của vùng đất đó. Ví dụ như Nhật Bản có bò Kobe, những vùng Khu vực Đông Nam Á có dừa … Tương tự, với những vương quốc có lịch sử vẻ vang truyền kiếp món ăn càng nhiều mẫu mã, độc lạ bộc lộ rõ truyền thống cuội nguồn riêng của dân tộc bản địa đó .Và cũng như thế, với những vương quốc có đa nền văn hoá thì siêu thị nhà hàng nước này mang mùi vị phong phú hơn. Nếu như ẩm thực Châu Phi đặc trưng bởi những món hỗn hợp rất nhiều nguyên vật liệu và những món cay như cà ri thì nhà hàng siêu thị Châu Á Thái Bình Dương điển hình nổi bật bởi sự phối hợp hòa giải giữa những mùi vị, chua, cay, mặn, ngot. Thịt bò, thịt cừu, sữa, ngũ cốc, bánh mì, rượu nho là những nguyên vật liệu đa phần trong ẩm thực Châu Âu còn Châu Mỹ là trứng, bơ, thịt gà …

Đầu bếp

Đầu bếp là những người góp thêm phần tạo ra sự cuisine ( Ảnh : Internet )Từ những nguyên vật liệu đặc trưng đó, người Đầu bếp đã chế biến ra những món ăn mang mùi vị đặc trưng của từng vương quốc. Có những món ăn nổi tiếng và đại diện thay mặt cho cả một nền nhà hàng. Người ta gọi đó là món ăn cuisine. Ở Nước Ta, phở hay bún bò Huế được xem là cuisine. Đây là hai món ăn vừa bộc lộ được đặc trưng nguyên vật liệu vừa bộc lộ được đặc trưng mùi vị của nhà hàng siêu thị Việt …

Mixology

Như chúng ta đã đề cập, Mixology là kỹ thuật pha chế mà những người Bartender dùng để tạo ra những món cocktail độc đáo và mới lạ. Họ được gọi Mixologist.

Để trở thành một Mixologist tài ba, yên cầu bạn phải có một đôi bàn tay khôn khéo, kiến thức và kỹ năng pha chế thành thục và kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp sâu xa hơn cả Bartender. Những yếu tố này đều phải trải qua một quy trình rèn luyện, cũng như tích góp kinh nghiệm tay nghề được trong thời hạn làm nghề suốt nhiều năm .

Các Mixologist rất am hiểu về các loại rượu. Họ có thể trò chuyện cả đêm về microbrews, vodka cao cấp, gin,  rượu Tequila, spiced rum, bourbon hoặc schnapps. Một mixologist sử dụng đồ uống của mình để kể một câu chuyện, truyền cảm hứng và tạo ra một kinh nghiệm độc quyền cho từng khách hàng riêng biệt. Họ thực hiện điều này bằng cách kết hợp kiến thức nâng cao về thành phần, kết hợp hương vị và niềm đam mê để làm cho thức uống trở nên hoàn hảo. Đưa thực khách vào thế giới thức uống mà họ tạo ra với những hương vị độc đáo và hấp dẫn.

nghề pha chế

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

Những Mixologist có sự am hiểu sâu rộng về các loại rượu và nghề pha chế
(Nguồn: Internet)

Các Mixologist thường thích tích hợp những loại rượu có mùi, rượu mạnh với những nguyên vật liệu như rau cải, trái cây và thậm chí còn một vài gia vị để tạo ra những ly cocktail “ độc nhất ”. Với sự am hiểu của mình, họ hoàn toàn có thể làm đổi khác mùi vị của ly cocktail chỉ với những kiểm soát và điều chỉnh rất nhỏ trong thành phần. Những Mixologist thường có tính cách rất nghệ sỹ nên những món cocktail thường được ship hàng ở những khu vực hay thời hạn đơn cử .

Công việc Mixologist sẽ bao gồm

– Sử dụng những thành phần độc lạ để phát minh sáng tạo ra những ly cocktail, thức uống mới lạ ship hàng thực khách .– Nghiên cứu lại những loại cocktail cổ xưa để biến tấu thành những phiên bản mới lạ hơn .– Phát triển kỹ thuật pha chế đồ uống .– Tham gia lên sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế menu thức uống tương thích với phong thái của khách sạn, nhà hàng quán ăn …– Ghi nhớ đồ uống của khách quen và pha chế nhanh gọn để ship hàng khách .– Sử dụng những kỹ năng và kiến thức tiếp xúc để trò chuyện với người mua .– Tham gia huấn luyện và đào tạo kinh nghiệm tay nghề, nâng cao nhiệm vụ cho Bartender …

Các loại loại hình dịch vụ của F&B khách sạn

Hiện nay, những mô hình dịch vụ của F&B khách sạn khá phong phú, hoàn toàn có thể kể đến như : welcome drink – đồ uống chờ cho khách, cocktail, tea break, finger food, Búp Phê … Tùy vào nhu yếu của người mua mà khách sạn sẽ gợi ý mô hình dịch vụ tương thích .

dịch vụ buffet

Xem thêm: Neocortex là gì

Loại hình dịch vụ Búp Phê ( Ảnh : Internet )Ở nước ta, những mô hình dịch vụ của F&B khách sạn không mới nhưng cũng không khi nào cũ. Không những thế, chúng đang chiếm giữ một thị trường “ độc quyền ” riêng và chưa khi nào giảm nhiệt. Các khách sạn đang chú trọng đến việc phong phú mô hình dịch vụ để phân phối được nhu yếu ngày càng cao của khách hành. Đồng thời hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với những tập đoàn lớn Khách sạn quốc tế giàu kinh nghiệm tay nghề .

Hy vọng bài viết hôm nay của Cet.edu.vn đã giúp bạn hiểu hơn về Cuisine là gì, Mixology là gì? Bên cạnh đó, bạn cũng khám phá hơn được nhiều điều thú vị xung quanh Cuisine và Mixology. Từ đó, giúp bạn ngày càng có nhiều sự hứng thú hơn với các ngành nghề về F&B.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments