Cước dữ liệu chuẩn là gì

Bạn thường xuyên sử dụng 3G/4G và liên tục bắt gặp những thông báo cảnh báo dữ liệu xuất hiện trên màn hình gây khó chịu, phiền phức và ảnh hướng trải nghiệm của bạn thay vì đem lại lợi ích. Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn tắt cảnh báo sử dụng dụng liệu trên thiết bị Android trong bài viết này.Bạn đang xem: Cước dữ liệu chuẩn là gì

Chức năng cảnh báo dữ liệu là gì?

*

Thực tế cảnh báo sử dụng dữ liệu (Data Usage Warnings) là chức năng hệ thống tự hiện thông báo khi bạn đạt một ngưỡng sử dụng dữ liệu nhất định. Mặc định tính năng này sẽ được bật và ngưỡng dung lượng để khi người dùng vượt mức sẽ cảnh báo cũng được thiết lập sẵn.

Advertisement

Bạn đang xem : Cước dữ liệu chuẩn là gìTính năng này đã có từ rất lâu trên Android nhằm mục đích khống chế việc người dùng vô tình sử dụng dữ liệu mà quên chú ý dẫn đến việc mất tiền oan hay tiêu tốn lãng phí không có .Tuy nhiên, tính năng này khá thừa thải tại Nước Ta. Do hiện phần lớn người dùng đều ĐK những gói cước data dữ liệu trọn gói. Việc thông tin sẽ làm phiền và gây không dễ chịu cho người dùng. Vì chúng không mang ý nghĩa gì cho trường hợp này .
*
Cảnh báo sử dụng dữ liệu vượt quá 2G b trên Samsung J7 Prime

Khi nào chức năng cảnh báo dữ liệu sẽ hữu ích cho chúng ta?

Quá nhiều trường hợp đơn cử để bạn cần sử dụng tính năng này :Khi bạn không có đăng ký các gói cước dữ liệu trọn gói.Khi bạn muốn “đong đếm” thực tế dung lượng dữ liệu bạn thường sử dụng là bao nhiêu.Khi bạn muốn quản lí chặt chẽ về dung lượng sử dụng (nhiều mục đích).Khi bạn không có ĐK những gói cước dữ liệu trọn gói. Khi bạn muốn ” đong đếm ” thực tiễn dung tích dữ liệu bạn thường sử dụng là bao nhiêu. Khi bạn muốn quản lí ngặt nghèo về dung tích sử dụng ( nhiều mục tiêu ) .

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp khác. Về cơ bản chức năng này ít dùng tại Việt Nam nhưng sẽ là chức năng luôn có trong các sản phẩm của Android. Bởi lẽ chúng không chỉ phục vụ nhu cầu người dùng của riêng một quốc gia nào đó.

Xem thêm: RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá

Advertisement

Thành Trung Mobile xin mời bạn theo dõi phân mục tin công nghệ tiên tiến với nhiều bài viết chất lượng .Xem thêm : M-Commerce Là Gì – TM Di Động ( Mobile Commerce ) Là Gì

Hướng dẫn tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên các máy Android

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào Cài đặt.

*

Advertisement

Bước 2: Chọn tiếp mục Sử dụng dữ liệu.

*

Bước 3: Và chọn biểu tượng Dữ liệu di động.

*

Và đây là kết quả, không còn thông báo sử dụng dữ liệu trên Samsung J7 Prime của mình nữa

Xem thêm: RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá

Advertisement

Thực hiện theo cách làm này, những bạn hoàn toàn có thể tắt cảnh báo nhắc nhở sử dụng dữ liệu trên những dòng máy Samsung A5 2017, A6, A7 2018, A50, J2 Prime, J3 Pro, J5, J5 Prime, J6, J7, J7 Prime, J7 Pro, J8, …Việc sử dụng dữ liệu di động 3G 4G vận tốc sẽ chậm đáng kể với hình thức Wifi. Ngoài ra dự kiến những gói cước di động trong tương lai sẽ còn liên tục được nâng giá .Trên đây là những thông tin cũng như cách tắt cảnh báo nhắc nhở sử dụng dữ liệu. Hi vọng những kiến thức và kỹ năng này có ích cho bạn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments