“My cup of tea” nghĩa là gì?

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

“My cup of tea” nghĩa là gì? Nếu bạn đang quan tâm đến ý nghĩa của cụm từ tiếng Anh này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

“My cup of tea” là một trong những thành ngữ được sử dụng phổ biến ở nước Mỹ. Đó là một thành ngữ có nghĩa là cái gì mình làm giỏi hoặc là thích lắm. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề cụm từ: “My cup of tea” nghĩa là gì thì hãy đọc bài viết dưới đây. 

my cup of tea nghĩa là gì

Cụm từ “My cup of tea” nghĩa là gì?

Như mình đã nói ở trên, đây là cụm từ được dùng để nói về thứ gì đó bạn thích hoặc bạn làm giỏi cái gì đó. Và trái chiều với nó là cụm tiếng lóng “ Not my cup of tea ” lại được dùng để nói về thứ gì đó không thuộc sở trường thích nghi của bạn, hay việc gì đó mà bạn đang không thích làm .
Ví dụ như :

  • Some people love a football, but it’s not my cup of tea. I prefer bowling .

( Một số người thích bóng đá, nhưng tôi không thích. Tôi thích bowling hơn đó. )

  • Do I like Britney Spears ? No, that kind of a music isn’t my cup of tea ,

( Tôi có thích Britney Spears không hả ? Không, cái đó không phải thể loại nhạc ưa thích của tôi đâu. )

Câu chuyện thú vị về cụm từ “Not my cup of tea” 

Khi mà trà – một loại thức uống thông dụng được đưa sang Anh và trở thành một loại đồ uống thông dụng ở nước Anh. Thì sau đó đã có rất nhiều những thành ngữ tương quan đến trà được hình thành .
Một số thành ngữ mà bạn dễ phát hiện như : “ I could murder a cup of tea ”, “ More tea vicar ? ”, “ Not for all the tea in Nước Trung Hoa ”, “ Tea and sympathy ”, “ Storm in a teacup ” … và “ My cup of tea ” cũng là một trong số những thành ngữ đó .
my cup of tea nghĩa là gì
Bắt đầu vào thế kỷ XX, cụm thành ngữ “ cup of tea ” đã được sử dụng để nói về những những người mà bạn yêu quý, quý mến. Và đặc biệt quan trọng là những người sôi sục hoặc có năng lực lôi cuốn sự chú ý quan tâm một cách bẩm sinh .
Tiếp đó, cụm tiếng lóng “ my cup of tea ” đã được sử dụng để nói về những người hay những vật được thương mến. Cũng chính niềm yêu dấu với trà, nên thành ngữ “ My cup of tea ” mang đến những ý nghĩa tích cực như để chỉ những điều tốt đẹp. Dựa vào đó, để diễn đạt ý nghĩa theo chiều hướng tích cực, người ta nghĩ đến và sử dụng cụm từ “ not my cup of tea ” .
Ví dụ :
I’ve tried listening to Evanescence ( là nhóm nhạc rock của Mỹ ) but I need to say that their music is not a my cup of tea .

Tôi đã thử nghe Evanescence (đây là nhóm nhạc rock của Mỹ) nhưng tôi cần phải nói rằng âm nhạc của họ không phải gu của tôi.

Thinaah gets to see if playing doubles ( đánh đôi ) is really her cup of tea .
Thinaah được xem liệu chơi đánh đôi ( đánh đôi ) nó có thực sự là niềm yêu dấu của cô ấy hay không .

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích chủ đề: “My cup of tea” nghĩa là gì? Nếu bạn còn có thắc mắc gì về vấn đề tiếng anh cần được giải đáp hãy để lại bình luận xuống phía dưới nhé!

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments