Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Bài viết Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì”

*Cyanocobalamin là một dạng của vitamin B-complex thường được gọi là vitamin B12 .
Bạn đang xem : Cyanocobalamin là gì

Trong con người, cobalamin (B12) là không thể thiếu cho sản xuất tế bào máu và tiểu cầu trong tủy xương thông qua một quy trình được gọi là hematopoiesis.

Bạn đang đọc: Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Nó cũng là rất quan trọng cho sự tăng trưởng tương thích, tế bào sinh sản và cho nucleoprotein và myelin tổng hợp .
Cyanocobalamin cũng có tính năng cùng với Pyridoxin ( Vitamin B6 ) và axit folic ( vitamin B9 ) để duy trì những dây thần kinh khỏe mạnh và để tổng hợp những vật tư di truyền giống như RNA ( ribonucleic acid ) và DNA ( Axit deoxyribonucleic ) .
Vitamin này cũng giúp khung hình kiểm soát và điều chỉnh homocysteine ; một homologue axit amin năng lực góp phần cho bệnh tim ở mức độ cao .
Bài viết này giá những gì những nhà khoa học đã học được về cyanocobalamin. Các thành phần, chính sách, dùng, liều lượng, quyền lợi, bảo đảm an toàn, hiệu quả phụ và tương tác sẽ được bảo hiểm .

*

Cyanocobalamin
Vitamin B12

*Năng lượng
*Sức khỏe bộ não
*

Thiếu B12
Làm thế nào nó vận hành:Hỗ trợ sự phát triển bình thường và mức năng lượngGiúp duy trì các tế bào thần kinh khỏe mạnhĐiều rất cần thiết cho sự hình thành tế bào máu đỏ
Liều lượng:
Giữa 50 – 6,000 mg mỗi ngày
An toàn:
Két an toàn khả năng xếp
Top Cyanocobalamin danh mục * ❯
Xem người dùng xếp hạng * ❯

Cyanocobalamin là gì ?

Cyanocobalamin chứa coban ( Co ) như ion sắt kẽm kim loại trung. Công thức phân tử của mình là C63H88CoN14O14P .
Cyanocobalamin là hòa tan trong nước ; có nghĩa là nó hòa tan trong nước, nhưng không phải trong lipid ( chất béo ). Như vậy, nó không được tàng trữ trong khung hình và phải được liên tục resupplied .
Trung tâm y tế ĐH Maryland ( UMM ) tiểu bang rằng khung hình không hề sản xuất riêng vitamin B12 ; làm cho nó một chất dinh dưỡng rất thiết yếu
Vitamin B12 được tìm thấy trong một vài loại thực phẩm một cách tự nhiên và thêm vào những loại thực phẩm khác. Nó cũng có sẵn như thể một bổ trợ chính sách siêu thị nhà hàng, và như thể một thuốc theo toa .
Các viện y tế vương quốc ( NIH ) tiểu bang, “ Vitamin B12 sống sót trong nhiều phương pháp và có chứa coban tài nguyên, như vậy những hợp chất với những quản lý và vận hành của vitamin B12 được gọi chung là gọi là “ cobalamins ”. ”
Các phương pháp hai B12 metabolically quản lý và vận hành trong con người được gọi là methylcobalamin ( methyl-B12 ) và 5 – deoxyadenosylcobalamin .
Vitamin B12 là nhất về mặt hóa học phức tạp của tổng thể vitamin. Theo PubChem, “ Cấu trúc của cyanocobalamin dựa trên một vòng corrin, mà, mặc dầu tựa như như chiếc nhẫn porphyrin được tìm thấy ở heme, chất diệp lục, và cytochrome, có hai trong số những vòng pyrrole trực tiếp ngoại quan. ”
Cyanocobalamin xảy ra một cách tự nhiên như tinh thể màu đỏ bóng tối, hoặc tinh bột. Nó là không mùi và tasteless .

dùng cho Cyanocobalamin

Cơ sở tài liệu tổng lực thuốc một cách tự nhiên ( NMCD ) tiểu bang rằng những người uống cyanocobalamin bổ trợ cho nhiều mục tiêu .
Nó được dùng bằng đường uống ( bằng miệng ), tại chỗ ( ứng dụng bên ngoài ), intranasally ( qua cái mũi ), intramuscularly ( tiêm vào cơ bắp ), tĩnh mạch ( tiêm vào tĩnh mạch máu ) và subcutaneously ( tiêm dưới da ) .
một vài ứng dụng cho oral cyanocobalamin bổ trợ gồm có :
Bảo vệ chống lại những độc tố và chất gây dị ứng từ khói thuốc lá ; ALS ( Amyotrophic lateral sclerosis hoặc bệnh Lou Gehrig ” s ) ; Hyperhomocysteinemia ( huyết thanh cao cholesterol ) ; ngăn ngừa và điều trị thiếu vắng vitamin B12 ; Tăng Triglyceride máu ( chất béo trung tính cao huyết thanh ) ; AMD ( thoái hóa điểm vàng tương quan đến tuổi ) ; IBD ( bệnh viêm ruột ) ; nâng cao hơn công dụng nhận thức ; Điều trị thiếu máu ác tính ; MS ( đa xơ cứng ) ; Tăng cường năng lực miễn dịch ; Tăng nguồn năng lượng ; Nâng cao tâm trạng ;
Hiện có hàng chục những ứng dụng khác cho bổ trợ chính sách nhà hàng siêu thị này – gồm có những điều trị so với bệnh tim, Nam vô sinh, bệnh tiểu đường, mất trí nhớ, loãng xương, rối loạn tinh thần khác nhau, AIDS và tiêu chảy mãn tính .
Cyanocobalamin được dùng bằng đường uống để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh gan và thận, bệnh nha chu, bệnh sốt xuất huyết, lở loét và ù tai .
Vitamin B12 cũng được thực thi bởi miệng của nó năng lực đích xấu để giảm rủi ro tiềm ẩn lung, đại-trực tràng, vú, cổ tử cung, tuyến tiền liệt và những loại khác của bệnh ung thư. mặc khác, thống kê thực thi cho đến nay đã không chứng tỏ một quyền lợi cho công tác làm việc phòng chống bệnh ung thư .
Tại chỗ, Cyanocobalamin được quản trị thường cùng với dầu bơ, để điều trị bệnh chàm ( viêm da atopic ) và bệnh vẩy nến .
Vitamin B12 được quản trị intranasally cho sửa chữa thay thế thiếu vắng vitamin B12, và thiếu máu ác tính .
một vài bác sĩ quản trị cyanocobalamin parenterally cho :
ngăn ngừa và điều trị thiếu vắng vitamin B12 và những liên kết myelopathy ; Điều trị thiếu máu ác tính ( không năng lực sản xuất những tế bào máu khỏe mạnh ) ; liên kết với hội chứng run rẩy chân Run ( chứng Run ) ; CFS ( Hội chứng mỏi mệt mãn tính ) ; Bệnh gan và thận ; Bệnh tiểu đường đau thần kinh ; Viêm gan siêu vi C ;
Có rất nhiều hiệu quả khác cho cyanocobalamin không được liệt kê ở trên. Tìm kiếm lời khuyên y tế về bất kỳ mục đích dùng bạn năng lực Open trong tâm lý cho bổ trợ chính sách siêu thị nhà hàng này .

Cyanocobalamin thao tác bên trong khung hình như thế nào ? ?

UMM các tiểu bang đó cyanocobalamin vận hành cùng với axit folic (vitamin B9) giúp sắt được dùng tốt hơn và để làm cho các tế bào huyết mới.

Các vitamin B-complex 2 cũng thao tác synergistically để sản xuất một chất hóa học, được gọi là cùng ( S-adenosylmethionine ) đó là tham gia vào việc kiểm soát và điều chỉnh tâm trạng và năng lực miễn dịch .
Báo cáo PubChem, “ Cyanocobalamin là một có chứa coban phối hợp chất được tạo ra bởi những vi trùng đường ruột, và một loại vitamin hòa tan trong nước một cách tự nhiên của mái ấm gia đình B-complex phải tích hợp với Intrinsic Factor và những ion canxi cho sự hấp thụ bởi ruột. ”
Giống như những vitamin B-complex, vitamin B12 được dùng để giúp chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo. Nó cũng giúp để tạo điều kiện kèm theo choline và folic acid tổng hợp .
Theo RXList, Cyanocobalamin :
Đạt đến đỉnh điểm huyết tương cấp về 1 giờ sau khi tiêm bắp ; Được hấp thu nhanh gọn từ những website bắp / dưới da của tiêm ; Vận chuyển qua protein ràng buộc cụ thể B12 ; Majorly được bài tiết qua nước tiểu không quá 8 giờ ; Được tàng trữ đa phần trong gan ;
Mặc dù cyanocobalamin là chiêu thức thức thường nhật nhất dùng vitamin B12, hydroxycobalamin được cho là có hiệu suất cao không kém .
Cyanocobalamin năng lực được dùng như một cofactor enzym trong khung hình để sản xuất Methionin synthase, mà sau đó được dùng để làm sụt giảm mức độ homocysteine plasma .
Examine. com kỳ, “ Vitamin B12 cũng là quan trọng trong quy trình tiến độ methylation hoặc methyl khuyến mãi, một quy trình tiến độ mà một nhóm nhỏ hóa học được biết đến như thể một nhóm methyl được khuyến mãi ngay từ một phân tử khác để tương hỗ tính năng trao đổi chất. ”
NMCD lan rộng ra, “ Methionin synthase catalyzes quy đổi homocysteine để Methionin. Methionin là rất thiết yếu cho sự hình thành của S-adenosylmethionine, một nhà hỗ trợ vốn methyl phổ quát cho hầu hết 100 chất nền khác nhau, gồm có cả DNA, RNA, kích thích tố, protein, và chất béo. ”

Lợi ích sức khỏe thể chất Cyanocobalamin

NMCD tỷ giá thuốc một cách tự nhiên trên efficacies của họ trong điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất chi tiết cụ thể, unbiasedly dựa trên dẫn chứng từ những thống kê. Thuốc một cách tự nhiên năng lực được nhìn nhận là có hiệu suất cao, năng lực hiệu suất cao, năng lực có hiệu suất cao, năng lực không hiệu suất cao, năng lực không hiệu suất cao hoặc không đủ đáng tin cậy vật chứng để tỷ suất .
Xem thêm : Bw Là Gì – B&W Là Gì, Nghĩa Của Từ BW
Cyanocobalamin được nhìn nhận là có hiệu suất cao cho việc ngăn ngừa và đảo ngược những thiếu vắng vitamin B12. Điều này sẽ được xem xét cụ thể hơn dưới đây .
Vitamin B12 cũng xếp hạng hiệu suất cao để điều trị một điều kiện kèm theo di truyền hiếm được gọi là bệnh Imerslund-Grasbeck. Nó được ghi lại bởi thiếu vắng vitamin B12 có tác dụng trong megaloblastic thiếu máu ( sản xuất tế bào máu đỏ nghèo vì inhibited DNA tổng hợp ) .
NMCD kỳ, “ Quản lý những vitamin B12 intramuscularly trong những phương pháp hydroxocobalamin 1 mg mỗi ngày cho 10 ngày tiếp theo mỗi tháng tiêm cho phần còn lại của đời sống của bệnh nhân là có hiệu suất cao để điều trị mái ấm gia đình tinh lọc vitamin B12 kém hấp thu ( Bệnh Imerslund-Grasbeck ). ”

Hyperhomocysteinemia :

dùng miệng cobalamin và axit folic, và đôi lúc Pyridoxin, năng lực làm sụt giảm nồng độ huyết thanh của homocysteine .
dùng một mình, 0.5 – 5 axit folic mg / ngày làm sụt giảm huyết thanh homocysteine bởi về 25 %. Thêm 0.5 mg / ngày vitamin B12 liên tục làm sụt giảm những cấp bằng 7 % trên trung bình .
NMCD kỳ, “ Vitamin B12 tích hợp với axit folic và những vitamin khác cũng có vẻ như như để làm sụt giảm một cách đáng kể mức độ homocysteine trong bệnh nhân với bệnh thận quy trình tiến độ cuối ( ESRD ), cũng như giảm nguy cơ tim mạch những sự kiện và rủi ro tiềm ẩn tử trận. ”
thống kê thêm rất thiết yếu để hiểu nếu và làm thế nào cyanocobalamin giảm homocysteine trong những nhóm khác, hoặc làm thế nào mà năng lực giúp giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc để tăng trưởng những điều kiện kèm theo bất lợi tim mạch .

AMD :

Cyanocobalamin xếp hạng năng lực hiệu suất cao cho thoái hóa điểm vàng tương quan đến tuổi, và postherpetic neuralgia .
Một thống kê quy mô lớn của con người đã chỉ ra rằng rằng rằng uống 1000 MCG ( microgram ) Cyanocobalamin, cùng với 50 mg folic acid và 2.5 mg Pyridoxin, làm sụt giảm một cách đáng kể rủi ro tiềm ẩn cho phụ nữ tăng trưởng thoái hóa điểm vàng tương quan đến tuổi .
NMCD báo cáo giải trình, “ Phụ nữ 40 năm tuổi trở lên với một lịch sử dân tộc của bệnh tim mạch hoặc tối thiểu ba yếu tố rủi ro tiềm ẩn cho bệnh tim mạch có sự phối hợp này cho trung bình 7.3 năm có một 34 % giảm rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng AMD và một 41 % giảm rủi ro tiềm ẩn của AMD trực quan một cách đáng kể so với giả dược. ”
mặc khác, tác dụng của việc dùng cyanocobalamin không Pyridoxin và axit folic cho AMD không phải rõ ràng. thống kê thêm là rất thiết yếu .

Postherpetic Neuralgia :

Ở những bệnh nhân với subacute postherpetic neuralgia, 1000 mg tiêm dưới da methylcobalamin, 6 thời hạn hàng tuần cho 4 tuần, một cách đáng kể giảm đau, tương quan đến dưới da lidocaine hay uống cyanocobalamin .
NMCD kỳ, “ những thống kê lâm sàng chỉ ra rằng rằng rằng này cùng một liều lượng và thời hạn dưới da vitamin B12 một cách đáng kể làm sụt giảm đau và giảm đau những bắt buộc so với đường cơ sở ở những bệnh nhân với postherpetic đau và ngứa. ”
thống kê thêm là rất thiết yếu để hiểu vừa đủ về cyanocobalamin hưởng postherpetic neuralgia triệu chứng .
NMCD tỷ giá vitamin B12 năng lực không hiệu suất cao cho việc giảm rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng bệnh ung thư. Ở những bệnh nhân cao tuổi và trung niên với bệnh tim mạch, bằng cách dùng vitamin B12, B6 và B9 với nhau đã không làm sụt giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư sau khi một khoảng cách dùng trung bình 4.7 năm .
NMCD kỳ, “ những thống kê lâm sàng chỉ ra rằng rằng rằng dùng vitamin B12 500 MCG, axit folic 2 mg, và vitamin B6 25 mg mỗi ngày cho xung quanh 3.4 tuổi không làm sụt giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư ở bệnh nhân hồi sinh sau đột quỵ hoặc tiến công thiếu máu cục bộ thoáng qua. ”
NMCD cũng giá Vitamin B12 năng lực không có hiệu suất cao nhất :
Rối loạn giấc ngủ circadian rhythm ; Chức năng nhận thức ; Gãy xương ; Stoke ;
một vài những điều kiện kèm theo khác mà Vitamin B12 đã được thống kê, nhưng không thoáng đãng đủ để làm cho một quyết định hành động về tính hiệu suất cao. NMCD nói rằng đó là không đủ dẫn chứng đáng đáng tin cậy để nhìn nhận hiệu suất cao của nó trong những điều kiện kèm theo sau đây :

Bệnh Alzheimer ’ s bệnh, Bắc, xơ vữa động mạch (“” bị tắc động mạch), ung thư vú eczema, lở loét, ung thư cổ tử cung, ung thư đại-trực tràng, bệnh tiểu đường đau thần kinh, tiêu chảy, mỏi mệt, viêm gan siêu vi C, tăng Triglyceride máu, nhiễm trùng đường hô hấp thấp hơn, ung thư phổi, đau thần kinh ngoại vi, bệnh vẩy nến, tâm thần phân liệt, Hội chứng chân run rẩy, và tĩnh mạch thromboembolism.

Xem thêm: Thạc sĩ – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm : Galvanized Là Gì – Galvanized Steel Là Gì
Tìm kiếm tư vấn y tế nếu bạn đang nghĩ về việc dùng một bổ trợ cyanocobalamin để phòng ngừa hoặc điều trị của bất kể điều kiện kèm theo y tế. FDA đã không chấp thuận đồng ý việc dùng cyanocobalamin như một loại thuốc để điều trị bất kể điều kiện kèm theo được liệt kê ở trên .
Chuyên mục : Hỏi Đáp

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments