Da PU là gì? Ưu và nhược điểm của da PU?

Da PU là gì ? Da PU có gì khác so với da thật ? Ưu và điểm yếu kém của da PU ? Da PU có bền không ? Có nên sử dụng những mẫu sản phẩm từ da PU không ? Hãy để KIÊU HOUSE giải đáp vướng mắc cho bạn ngay sau đây .Thế nào là da PU ?

Da PU là tên gọi của 1 loại chất liệu được phủ lên bề mặt những chiếc túi xách. Nó không phải được làm từ da thật như da bò, da dê mà là chất liệu giả da cao cấp, mềm mại gần giống da thật. Những chiếc túi xách được làm từ chất liệu da PU rất khó phân biệt với da thật.

Chất liệu này còn có tên gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm hay da nhựa dẻo… chúng là simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa PU nên da PU mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường.

Một mẫu túi xách được làm bằng da PU ở KIÊU HOUSE

Vậy, câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng những loại phụ kiện thời trang được làm từ da PU ?

Về cơ bản, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian nên nó sẽ không thể bền được bằng da thật. Tuy nhiên, một chiếc túi xách được làm từ da PU có thể sử dụng trong trên dưới 1 năm hoặc lâu hơn nếu bạn biết bảo quản tốt vì nó là chất liệu cao cấp nhất trong các chất liệu được làm từ nhựa nên khá dễ bảo quản, có độ bền tương đối cao, đẹp và giá thành chỉ bằng một nửa da thật.

Hiện nay, hợp chất này được sử dụng khá nhiều cho những loại sản phẩm thời trang để thay da thật. Xét về góc nhìn kinh tế tài chính, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng 1 chiếc túi xách giả da .

túi màu da bò

Một chiếc túi xách từ da PU chưa khi nào là một sự lựa chọn tồi

Ưu và điểm yếu kém của da PU là gì ?
Nhược điểm :
_ Cần giữ da PU tránh xa khỏi những nguồn nhiệt .
_ Độ bền kém hơn da thật .
_ Có thể bong tróc mặt phẳng nếu dữ gìn và bảo vệ không tốt .

 

Ưu điểm :
_ Giá thành kinh tế tài chính, chỉ bằng 1/4 so với da thật .
_ Đảm bảo được tiêu chuẩn bền, mềm, đẹp .
_ Dễ làm sạch khi có vết bẩn .

Ngoài ra, da PU còn có 2 ưu điểm vô cùng lớn:

_ Bảo vệ động vật hoang dã
Đối với những tình nhân động vật hoang dã, sử dụng da thật hoàn toàn có thể rất tàn khốc. Chất liệu của da công nghiệp là một vật tư tổng hợp trọn vẹn tự tạo nên bạn hoàn toàn có thể tận thưởng những mẫu mã đẹp, sang trọng và quý phái của da mà không cảm thấy tội lỗi .
_ Màu sắc phong phú
Các loại sản phẩm từ da tự tạo thường sẽ có sắc tố và mẫu vân rất đồng đều. Hơn nữa, nó hoàn toàn có thể được nhuộm với nhiều màu khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn loại sản phẩm với bất kỳ sắc màu nào mà bạn thích .

túi xách da

Các mẫu sản phẩm từ da PU thường có bảng màu phong phú

► Nguồn : Tổng hợp
# BRING_TO_YOU_BY_KIÊU_HOUSE

#Be_urself_love_urself

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments