Deep Web & Dark Net Là Gì Và Mức Độ Nguy Hiểm Như Thế Nào ? Deep Web & Darknet

Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề lướt Internet thì chắc rằng bạn bè đã từng nghe nói về Dark Web đúng không nào. Vậy Dark web thực sự là gì và nó chứa đựng những thứ gì bên trong mà người ta phải gọi nó là “ vùng tối của Internet ” thì bạn bè cùng mình khám phá qua bài viết này nhé .Bạn đang xem : Dark net là gì

Dark web là gì?

Về cơ bản Dark Web là một nhánh nhỏ của Deep web, được mã hóa để những công cụ tìm kiếm thông dụng lúc bấy giờ như Google, Bing, … hoặc những trình duyệt web thường thì không hề tìm thấy được. Nếu đi sâu hơn một chút ít thì Dark Web được tạo ra và sống sót trên những mạng đặc biệt quan trọng được gọi là darknet. Những mạng darknet này cũng là một phần của Internet nhưng cần có những công cụ đặc biệt quan trọng thì mới vào xem được .

Ví dụ, trình duyệt Tor mà anh em hay dùng để “giấu” lịch sử duyệt web cũng có một mạng darknet riêng của họ. Những trang dark web nằm trong mạng lưới darknet của Tor sẽ có đuôi .onion và chỉ có thể truy cập khi anh em dùng tính năng “Tor hidden services”. Những trang web này sẽ hoàn toàn ẩn mình khỏi người dùng Internet thông thường, không thể bị truy ra nơi đặt máy chủ và những ai từng vào xem.

Bạn đang đọc: Deep Web & Dark Net Là Gì Và Mức Độ Nguy Hiểm Như Thế Nào ? Deep Web & Darknet

*
Theo triết lý thì dùng dark web sẽ vô cùng bảo đảm an toàn và không hề bị truy ra dấu vết. Tuy nhiên, trình duyệt Tor có 1 số ít lỗ hổng bảo mật thông tin và tính năng Tor hidden Services đôi lúc hoạt động giải trí không không thay đổi nên vẫn hoàn toàn có thể bị truy ra. Bên cạnh mạng lưới darknet của Tor ( là một trong những mạng lưới darknet phổ cập nhất ) thì còn rất nhiều mạng darknet khác đang sống sót trôi nổi trên Internet to lớn ngoài kia .

Xem thêm: Mức Xử Phạt Chậm Nộp Báo Cáo Tài Chính Sau Ngày 01/5/2018, Mức Phạt Nộp Chậm Báo Cáo Tài Chính Bctc

Có gì bên trong Dark Web?

Nội dung xuất hiện trên Dark Web cũng vô cùng đa dạng, từ tốt đến xấu, từ hợp pháp đến bất hợp pháp và đa phần người dùng xem cũng như những người tạo ra những nội dung đó không muốn bị theo dõi nên mới đưa thông tin lên Dark Web. Chẳng hạn ở những quốc gia bất ổn chính trị thì nhiều người sẽ tạo ra các trang web để bày tỏ quan điểm của họ. Thậm chí, cả Facebook cũng tạo một trang Dark Web trên mạng darknet của Tor để người dùng ở các quốc gia cấm Facebook có thể vào bình thường.

Tuy nhiên, vì mọi thứ trên Dark Web đều không hề bị truy ra nền có website có nội dung rùng rợn, phạm pháp và gần như là chạm đáy đạo đức. Các bạn sẽ tìm thấy những trang bán đồ đánh cắp, list số phúc lợi xã hội ( của Mỹ ), tài liệu trá hình, tiền giả, cờ bạc và cả chất cấm. Nói chung là bạn bè sẽ tìm thấy rất nhiều dịch vụ của quốc tế ngầm những tưởng chỉ có trên phim. Thường thì những dịch vụ này sẽ nhận thanh toán giao dịch bằng tiền ảo Bitcoin .
*
Dù mục tiêu khởi đầu là gì thì giờ đây Dark Web tràn ngập những website có nội dung phạm pháp. Người ta không hề kiểm chứng được những website có nội dung xấu này có thực sự làm chuyện xấu không hay chỉ là những cái bẫy để chính phủ nước nhà những nước thuận tiện bắt được người có dự tính chuyện phạm pháp .

Có nên truy cập vào Dark Web?

Câu vấn đáp ngắn gọn thôi bạn bè : đừng tò mò mà vào Dark Web làm gì cả, trong đó toàn là những thứ ớn lạnh mà tất cả chúng ta không biết thì tốt hơn .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments