File .DAT là gì và cách mở file .DAT?

File. DAT hoàn toàn có thể là bất kỳ thứ gì như tệp đính kèm email ( dưới dạng tệp winmail.dat ), hình ảnh hoặc video, tài liệu hoặc thậm chí còn tài liệu, tàng trữ thông tin cho ứng dụng để giải quyết và xử lý. tin tức chứa trong tệp. dat hoàn toàn có thể là văn bản nhị phân hoặc văn bản thuần túy nhưng có tương quan đến chương trình đã tạo ra tệp. dat đó .
Để đọc hoặc mở tệp. dat, bạn cần biết loại tệp đó là gì, sau đó quy đổi tệp để dễ mở hơn .
File .DAT là gì và cách mở file .DAT?
Tuy nhiên, những tệp như vậy không được link với một chương trình đơn cử. thế cho nên, nếu nó ở dạng văn bản đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể thử mở nó bằng những chương trình khác nhau như MS Document hoặc Notepad trong số những chương trình khác và nó sẽ hiển thị nội dung. Nếu không, bạn sẽ chỉ nhìn thấy 1 số ít tài liệu thô mà bạn hoàn toàn có thể hiểu được trừ khi bạn là một lập trình viên .

Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể tìm thấy các tệp .dat có dữ liệu thực tế cho các tệp video mở bằng các chương trình như CyberLink Powerdirector hoặc VCDGear.

Cách đọc và mở tập tin .DAT

Hầu hết những tệp tin trên Windows đều có chương trình mặc định đọc và mở tệp, ví dụ MP3 mở tệp âm thanh, trong khi tệp văn bản thuần được mở bằng tệp TXT, nhưng với tệp. dat, không có chương trình rõ ràng nào để mở tệp .
Nếu bạn cảm thấy bị kẹt với tệp. dat và không chắc như đinh cách mở tệp đó, phải làm gì với tệp đó hoặc thậm chí còn nghĩ rằng nó nên được sử dụng hoặc mở theo một cách đơn cử, bạn cần tìm hiểu và khám phá xem đó là video hoặc văn bản – dựa trên tệp đính kèm email hoặc loại tệp. dat khác .
Cách dễ nhất để tìm ra điều này là quay trở lại phương pháp và nơi bạn nhìn thấy tệp. dat từ đó. Việc này thường cung ứng cho bạn thông tin bạn cần biết để đọc những tệp. dat .

Sử dụng trình soạn thảo văn bản để mở tập tin .DAT

Đối với những tệp. dat dựa trên văn bản, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đọc và / hoặc mở tệp bằng trình chỉnh sửa văn bản. Đây là công cụ tiên phong để thử khi bạn không biết cách mở tệp tin .
Trong Windows, trình soạn thảo văn bản Notepad cơ bản và cơ bản sẽ giúp bạn, mặc dầu có những chương trình thay thế sửa chữa khác hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế Notepad .
Tuy nhiên, không phải tổng thể những tệp. dat đều là tệp văn bản, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể không hề mở chúng bằng trình soạn thảo văn bản thông thường. Các tệp. dat sẽ không dễ chỉnh sửa, xóa hoặc thậm chí còn vận động và di chuyển, vì chúng hoàn toàn có thể bị khóa hoặc chúng hoàn toàn có thể là một phần của những tệp thông số kỹ thuật của ứng dụng, trong trường hợp đó bạn hoàn toàn có thể không khi nào mở được chúng .
File .DAT là gì và cách mở file .DAT?
Để mở tệp. dat trong Windows bằng trình soạn thảo văn bản, nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn mở và chọn Open with .

Chọn trình soạn thảo văn bản bạn muốn sử dụng và bấm OK.

Xem thêm: Thuốc Berberin: Những điều cần biết

File .DAT là gì và cách mở file .DAT?
Bạn hoàn toàn có thể đọc được nội dung của tập tin nếu nó là một tập tin. dat dựa trên văn bản. Nếu không, bạn sẽ thấy thông tin dạng NUL và những ký tự không hề hiểu được .
Nếu bạn nhận được tệp đính kèm email dưới dạng tệp winmail.dat, bạn hoàn toàn có thể mở tệp bằng Winmaildat. com mà không cần người gửi phải gửi lại cho bạn qua thư. Khi bạn tải xuống tệp đính kèm tệp. dat, hãy truy vấn Winmaildat. com và nhấp Browse bên cạnh để Tải lên tệp .
Tìm tệp. dat và nhấp vào Mở. Sau khi tải lên, bấm Bắt đầu để website nghiên cứu và phân tích tệp tin cho bạn .
File .DAT là gì và cách mở file .DAT?
Kiểm tra tác dụng trong trang Kết quả để xem nội dung của tệp. dat. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào nó để tải xuống máy tính của mình và xem mọi thứ mà tệp. dat chứa .
File .DAT là gì và cách mở file .DAT?
Đối với những tệp. dat video, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chương trình được lưu từ đó và thử mở bằng chương trình đó. Nếu nó trong một thư mục chương trình được link với một chương trình tệp video đơn cử, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để phát tệp hoặc thử sử dụng VLC trên máy tính của mình .

Cách chuyển đổi tập tin .DAT

Bạn cũng hoàn toàn có thể quy đổi tệp. dat bằng trình quy đổi tệp không lấy phí hoặc trả phí. Các bước bạn hoàn toàn có thể thực thi để quy đổi những tệp. dat tùy thuộc vào loại tệp bạn có, nhưng bạn không nên quy đổi tệp. dat sang định dạng khác, đặc biệt quan trọng là nếu nó sử dụng để tàng trữ tài liệu thông số kỹ thuật của chương trình .
File .DAT là gì và cách mở file .DAT?

Tương tự, chuyển đổi tệp .dat cũng có thể khiến nó không sử dụng được. Ví dụ: bạn có thể mở tệp video .dat trong chương trình được sử dụng để tạo tệp đó, sau đó lưu hoặc xuất sang định dạng khác như MP4, WMV, AVI hoặc FLV phổ biến.

Một cách khác để đọc và mở những tệp. dat có trong tệp đính kèm email là bằng cách đổi tên nó thành phần lan rộng ra đúng chuẩn mà máy tính của bạn nhận ra, đặc biệt quan trọng nếu bạn biết rằng nó được cho là một loại tệp đơn cử nào đó .

Định dạng ảnh TIFF là gì?

( Techz. vn ) TIFF là một định dạng file ảnh có vẻ như lạ lẫm với nhiều người nhưng lại khá quen thuộc với dân designer chuyên nghiệp. Sau đây, hãy cùng khám phá sâu hơn về định dạng ảnh này .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments