HỌC TRẢI NGHIỆM LÀ GÌ?

Học trải nghiệm là quá trình khám phá, thử nghiệm trực tiếp với kiến thức, hình thành các khái niệm và đưa ra các phân tích, kết luận của bản thân về kiến thức ấy. Cụ thể học trải nghiệm là gì? Phương pháp này mang lại hiệu quả gì, ứng dụng trong thực tế ra sao… thì nhiều học sinh và phụ huynh chưa hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về học trải nghiệm. 

Xem thêm :

Mục lục nội dung

1. Phương pháp học trải nghiệm là gì?

Học qua trải nghiệm được nhiều nhà nghiên cứu và điều tra giáo dục phương Tây và phương Đông định nghĩa. Theo thời hạn, cùng với những dịch chuyển của xã hội, khái niệm này cũng có những sự đổi khác nhất định .

Vào khoảng năm 350 trước Công nguyên, Aristotle đã viết về học trải nghiệm: “Cho những điều chúng ta phải học trước khi làm được, chúng ta học bằng cách thực hiện chúng”. 

Bạn đang đọc: HỌC TRẢI NGHIỆM LÀ GÌ?

Lý thuyết học cùng trải nghiệm đã được điều tra và nghiên cứu từ khá lâu và đang được vận dụng vào chương trình đào tạo và giảng dạy ở nhiều trường học trên quốc tế và tại Nước Ta .
Hơn 2000 năm trước, Khổng Tử ( Trung Quốc ) nói : “ Những gì tôi nghe, tôi sẽ quên. Những gì tôi thấy, tôi sẽ nhớ. Những gì tôi làm, tôi sẽ hiểu ”. Đây được coi là một trong những nguồn gốc tư tưởng tiên phong của học trải nghiệm .
Thời cận đại, David Kobl ( 1984, Mỹ ) là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục tiên phong đưa ra triết lý có tính mạng lưới hệ thống, không thiếu, nghiên cứu và phân tích chính sách hình thành và quy trình hoạt động giải trí của học tập trải qua trải nghiệm. Theo Kobl, đây là quy trình “ học trải qua phản ánh khi thực thi ” .

Đến nay, phương pháp học cùng trải nghiệm đã chứng minh và khẳng định được vai trò và thế mạnh của mình so với những giải pháp khác .
Theo UNESCO định nghĩa, học trải nghiệm là quy trình tăng trưởng kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng, và thái độ dựa trên tâm lý có ý thức về một trải nghiệm từng có. ( Nguồn : Teaching and Learning for a sustainable future, a multimedia education programme, UNESCO, 2010 ) .
Từ những quan điểm trên, vậy học qua trải nghiệm là gì ? Có thể đưa ra định nghĩa : Học trải nghiệm là quy trình tò mò, thử nghiệm trực tiếp với kiến thức và kỹ năng, hình thành những khái niệm và đưa ra những nghiên cứu và phân tích, Tóm lại của bản thân về kỹ năng và kiến thức ấy .

Trong đó phương pháp học trải nghiệm sáng tạo là hoạt động mang tính tập thể trên tinh thần tự chủ cá nhân, với sự nỗ lực giáo dục giúp phát triển sáng tạo và cá tính của cá nhân trong tập thể. Trích theo Bộ giáo dục và Đào tạo.

2. Vai trò của học tập trải nghiệm

Sau khi hiểu học trải nghiệm là gì ? thì việc tiếp theo tất cả chúng ta cần tìm hiểu và khám phá là học trải nghiệm có vai trò quan trọng so với học viên, sinh viên. Phương pháp này vẫn bảo vệ cung ứng kiến thức và kỹ năng chuẩn cho người học nhưng đồng thời giúp những bạn tăng trưởng nhiều kiến thức và kỹ năng về tư duy, sự dữ thế chủ động trong điều tra và nghiên cứu, tiếp thu kỹ năng và kiến thức .

2.1 Cung cấp kiến thức nền tảng cho người học

Dựa trên quy trình mày mò, thử nghiệm trực tiếp với kiến thức và kỹ năng của người học, học trải nghiệm giúp những bộ môn khoa học hàn lâm trở nên thân thiện với đời sống thực tiễn. Học sinh, sinh viên thuận tiện tiếp thu kiến thức và kỹ năng hơn .

Học cùng trải nghiệm vẫn bảo vệ phân phối kiến thức và kỹ năng cơ bản cho người học nhưng theo cách mới và hiệu suất cao hơn .
Hơn nữa, vì được trực tiếp tò mò tri thức, người học sẽ có ấn tượng thâm thúy. Những trải nghiệm trong thực tiễn giúp kiến thức và kỹ năng khoa học dễ có năng lực ứng dụng vào trong thực tiễn .

2.2 Học tập cùng trải nghiệm giúp phát triển tư duy sáng tạo cho người học

Không còn việc “ thầy giảng, trò nghe ” truyền thụ kỹ năng và kiến thức thụ động một chiều, khi học trải nghiệm, học viên chính là chủ thể mày mò, tìm tòi, nhận ra về thế giới quan xung quanh. Bằng tư duy của bản thân, những bạn sẽ tự nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận từ đó rút ra nhận xét về tri thức .

Người học có thời cơ tăng trưởng tư duy sáng tạo vì được thực thi những sáng tạo độc đáo học tập mới .
Mỗi người có một cách tư duy khác nhau, một năng lượng sáng tạo khác nhau. Thường xuyên rèn bằng cách học trải nghiệm, học viên, sinh viên được tăng trưởng góc nhìn mới về những sự vật, rèn tư duy phản biện, đưa ra quan điểm mới về vấn đề đã quen. Điều đó giúp những bạn rèn thói quen tư duy sáng tạo, hoàn toàn có thể vận dụng vào trong học tập và những nghành nghề dịch vụ khác của đời sống .

2.3 Học qua trải nghiệm giúp rèn luyện kỹ năng cho người học

Học sinh, sinh viên chăm sóc đến học trải nghiệm vì phương pháp này giúp những bạn thuận tiện tiếp cận, rèn luyện và trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng thiết yếu. Đó là những kiến thức và kỹ năng mềm như thuyết trình, phản biện, thao tác nhóm, nghiên cứu và điều tra, nghiên cứu và phân tích yếu tố và tự rút kinh nghiệm tay nghề .

Học qua trải nghiệm đưa người học đến với giải pháp yên cầu rèn luyện kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích, tổng hợp, thao tác nhóm … .
Ngoài ra, học trải nghiệm còn cung ứng mạng lưới hệ thống kỹ năng và kiến thức sống quan trọng. Thông qua việc tham gia những hoạt động giải trí trong thực tiễn, học viên, sinh viên nhận ra kỹ năng và kiến thức có tầm quan trọng không kém tri thức trong việc quyết định hành động thành công xuất sắc của con người. Tự học, tự chăm nom bản thân, ứng phó trước những trường hợp nguy cấp, tỉnh bơ trước áp lực đè nén … giúp bạn trẻ hoàn toàn có thể sống tốt và tự tin khi đời sống biến hóa .

3. Lợi ích của phương pháp học trải nghiệm sáng tạo

So với phương pháp học truyền thống lịch sử, học cùng trải nghiệm có nhiều quyền lợi hướng đến việc tạo hứng khởi cho học viên, sinh viên, rèn luyện tính dữ thế chủ động và nhiều kỹ năng và kiến thức mềm khác. Ở phần 1 học trải nghiệm là gì cũng phần nào nói lên được quyền lợi. Cụ thể .

3.1 Phương pháp học cùng trải nghiệm giúp việc học trở nên dễ dàng và thú vị hơn

Thay vì học qua sách vở, thụ động nghe bài giảng của giáo viên, người học được trực tiếp thử nghiệm, mày mò tri thức. Bằng tư duy quan sát, nghiên cứu và phân tích và năng lực tổng hợp của mình, học viên, sinh viên tự rút ra Tóm lại về kỹ năng và kiến thức mà không gặp phải sự phản đối hay sự không tương đồng quan điểm nào từ phía người dạy .

Được trực tiếp trải nghiệm kỹ năng và kiến thức, học viên sẽ cảm thấy hào hứng với môn học hơn .
Những bài học kinh nghiệm hàn lâm cho nên vì thế trở nên thân mật, dễ tiếp thu hơn so với những bạn học viên sinh viên. Được học những gì mình thích và phát huy năng lượng của bản thân, những bạn sẽ cảm thấy hào hứng và thêm yêu môn học đó .

3.2 Học tập trải nghiệm giúp người học tự tin, chủ động hơn

Ở cách học truyền thống lịch sử, học viên, sinh viên không được bày tỏ quan điểm cá thể tiếp tục mà đa phần lắng nghe thầy cô giáo giảng. trái lại, khi học trải nghiệm, giáo viên sẽ “ nhường ” vị trí TT giờ học lại cho học viên. Thầy cô chỉ đóng vai trò hướng dẫn, khuynh hướng, còn người học dữ thế chủ động tự tìm tòi, tò mò, đúc rút kỹ năng và kiến thức. Qua đó, những bạn trở nên tự tin hơn khi cần biểu lộ quan điểm của mình .

Học sinh dữ thế chủ động và tự tin hơn hẳn khi được học tập cùng trải nghiệm .

3.3 Phương pháp học cùng trải nghiệm giúp tiếp thu kiến thức tốt hơn

Tự tìm tòi, thử nghiệm, quan sát để nghiên cứu và phân tích và rút ra nhận xét về kỹ năng và kiến thức, người học như được tham gia vào chính quy trình xây đắp nên những tri thức cho bản thân và hội đồng. Với bài học kinh nghiệm do mình tự tạo ra, học viên, sinh viên sẽ ghi nhớ lâu hơn, hiểu rõ cách vận dụng chúng vào thực tiễn đời sống. Đồng thời, người học cũng dần tự trang bị không thiếu kỹ năng và kiến thức sống, kỹ năng và kiến thức mềm – được coi là phần kiến thức và kỹ năng nằm ngoài sách vở nhưng thiết thực trong đời sống .

Sự mê hoặc, mới lạ trong cách học giúp những em có niềm hứng khởi, tiếp thu kiến thức và kỹ năng tốt hơn .

3.4 Phương pháp học trải nghiệm sáng tạo giúp rèn luyện kỹ năng

Không còn thụ động ngồi nghe và ghi chép kỹ năng và kiến thức từ thầy cô, học viên cần tự trải nghiệm, mày mò, tìm tòi tri thức mới khi học trải nghiệm. Do đó, những em sẽ có động lực để tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng như tự học, nghiên cứu và phân tích, tổng hợp thông tin, quan sát, suy luận, rút ra đánh giá và nhận định về kỹ năng và kiến thức … dựa trên tư duy bản thân .
Ngoài ra, học viên, sinh viên được liên tục trao đổi, thao tác nhóm với nhau nên sẽ cùng nhau rèn luyện những kiến thức và kỹ năng mềm như quản trị việc làm, lập kế hoạch, thuyết trình, phản biện … Các kỹ năng và kiến thức này có ích không riêng gì trong việc học mà còn trong cả đời sống, việc làm của những bạn sau này .

Học sinh được rèn nhiều kiến thức và kỹ năng mềm và kỹ năng và kiến thức sống có ích trải qua học tập trải nghiệm .

4. Các trường học thúc đẩy học tập trải nghiệm như thế nào?

Học trải nghiệm mê hoặc và có ích lợi so với người học. Vậy nên, nhiều đơn vị chức năng giáo dục đã và đang nỗ lực thúc đẩy đưa chiêu thức này vào hoạt động giải trí huấn luyện và đào tạo bằng 1 số ít giải pháp như sau :

4.1 Đào tạo đội ngũ giáo viên chuyên môn

Nhiều trường học chú trọng tập huấn, đào tạo và giảng dạy trình độ về học qua trải nghiệm cho giáo viên. Việc này sẽ đổi khác nhận thức và phương pháp giảng dạy của những thầy cô giáo từ “ thầy giảng – trò nghe ” sang để người học trải nghiệm. Ngoài ra, giáo viên cũng cần linh động, dữ thế chủ động đổi khác giáo án qua từng bài học cụ thể để tạo hứng thú cho học viên .

Giáo viên FPT Edu tham gia buổi trao đổi kinh nghiệm tay nghề về phương pháp học trải nghiệm .

4.2 Trang bị cơ sở vật chất

Phương pháp học trải nghiệm yên cầu cơ sở vật chất hiện đại để tạo điều kiện kèm theo cho việc học tập, giảng dạy diễn ra một cách thuận tiện, hiệu suất cao. Các trường cần góp vốn đầu tư phòng học đồng điệu với quy mô không quá lớn nhưng tiện ích cho việc chia nhóm, hoặc cá thể tự học trải nghiệm. Ngoài ra, khu thí nghiệm, thực hành thực tế, thư viện và những phương tiện đi lại văn minh tương hỗ việc trải nghiệm của người học như máy tính, màn chiếu … cũng cần được trang bị đồng điệu .

Học trải nghiệm đòi hỏi sự đầu tư nhất định về cơ sở vật chất.

Xem thêm: Cuộc sống bí mật của các hóc môn trong cơ thể

4.3 Thay đổi tư duy

Học truyền thống lịch sử là hình thức truyền đạt kiến thức và kỹ năng 1 chiều : thầy giảng – trò nghe, nặng về triết lý hàn lâm. Trong khi, phương pháp học cùng trải nghiệm chú trọng sự dữ thế chủ động của người học, cả thầy và trò đều thực hành thực tế, tò mò tri thức dựa trên quy trình trao đổi, san sẻ. Đây là chiêu thức tân tiến, trong thực tiễn hơn. Thay đổi tư duy từ truyền thống lịch sử sang tân tiến là bước quan trọng để thôi thúc việc tăng trưởng học trải nghiệm ở trường đại trà phổ thông
Đội ngũ cán bộ quản trị, giáo viên đồng cảm thực chất chiêu thức giảng dạy sẽ truyền tải được niềm tin đó đến người học và cha mẹ học viên. Khi xã hội cùng đồng thuận, học trải nghiệm sẽ trở thành xu thế tất yếu, tác động ảnh hưởng lớn đến việc đổi khác nhận thức số đông .

5. Làm thế nào để biết việc học tập trải nghiệm có hiệu quả hay không?

Cũng như những phương pháp học tập khác, hiệu suất cao của học trải nghiệm cũng được đo đếm dựa vào 1 số ít tiêu chuẩn sau :

5.1 Dựa vào việc tiếp thu kiến thức của người học

Thầy cô giáo hoàn toàn có thể đưa ra những bài tập thực hành thực tế, vận dụng kiến thức và kỹ năng thực tiễn, chia nhóm thuyết trình về yếu tố đặt ra để kiểm tra mức độ tiếp thu của người học. Cần chú ý quan tâm, phương pháp học trải nghiệm dựa trên nhận thức mỗi cá thể nên cùng một yếu tố, mỗi thành viên trong lớp hoàn toàn có thể sẽ đúc rút kiến thức và kỹ năng khác nhau. Thầy cô dựa vào bộc lộ của cá thể trong quy trình học và tác dụng điểm số bài tập để hoàn toàn có thể đưa ra nhìn nhận chung khách quan, đúng mực .

Hiệu quả tiếp thu kỹ năng và kiến thức là một trong những tiêu chuẩn nhìn nhận hiệu suất cao học tập trải nghiệm .

5.2 Dựa vào thái độ của người học

Học trải nghiệm khơi gợi cảm xúc hứng khởi, thú vị hơn so với phương pháp học tập truyền thống lịch sử. Sự hào hứng trong mỗi giờ học cũng phản ánh hiệu suất cao của việc vận dụng chiêu thức này. Ngoài ra, yếu tố tương tác giữa thầy – trò trong lớp rất quan trọng. Nếu thầy – trò tương tác tốt thì chứng tỏ mô hình học trải nghiệm đã tiến hành có hiệu suất cao .

Nếu phương pháp học trải nghiệm sáng tạo có hiệu suất cao, người học sẽ tự do, hào hứng tham gia tiếp tục .

5.3 Dựa vào việc thể hiện kỹ năng người học

Thông qua phương pháp học trải nghiệm sáng tạo, người học sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng và kiến thức mềm. Các kiến thức và kỹ năng này sẽ được học viên bộc lộ trong nghành nghề dịch vụ khác của đời sống. Do đó, nếu sau một thời hạn học, những bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng, biểu lộ được nhiều kiến thức và kỹ năng xã hội mới gần đây được xem là vật chứng cho thấy hiệu suất cao của học qua trải nghiệm .

Sau một thời hạn học trải nghiệm, nếu học viên bộc lộ được nhiều kiến thức và kỹ năng mới thì chứng tỏ giải pháp ấy đã có hiệu suất cao .

6. Điều kiện cần thiết để tổ chức dạy – học cùng trải nghiệm

Việc dạy – học qua trải nghiệm cần một số ít điều kiện kèm theo đến từ cả phía người dạy, người học, những cơ quan quản trị giáo dục để hoàn toàn có thể tiến hành thoáng rộng và có hiệu suất cao .
Trước hết, nhà trường, những thầy cô giáo cần sẵn sàng chuẩn bị đảm nhiệm khuynh hướng giáo dục mới này. Việc biến hóa cách dạy nên được nhà trường và giáo viên dữ thế chủ động triển khai bằng cách update những giải pháp mới, hình thức trực quan sinh động. Trao đổi với học trò trong quy trình học cũng là việc làm thiết yếu để những em hiểu được học trải nghiệm là gì .
Tiếp theo, người học cần sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng tâm ý để đổi khác vai trò từ thụ động sang dữ thế chủ động học tập. Việc tiếp tục thực hành thực tế, tò mò, trao đổi, san sẻ kiến thức và kỹ năng … cũng yên cầu học viên sinh viên phải nỗ lực hết mình trong suốt quy trình .
Các cơ quan quản trị giáo dục nên tổ chức triển khai những chương trình san sẻ thông tin học tập trải nghiệm hoặc hướng dẫn cách triển khai giải pháp này tương thích với từng bậc học .

7. Các bước học tập trải nghiệm

Sau khi có khá đầy đủ điều kiện kèm theo để tổ chức triển khai dạy và học tập trải nghiệm thì làm thế nào để tiến hành được những bước học tập trải nghiệm. Dưới đây là 4 bước học tập trải nghiệm không thiếu nhất .

  • Bước 1- Xác định nhiệm vụ và mục tiêu của học cùng trải nghiệm
  • Bước 2 – Trải nghiệm 
  • Bước 3 – Khái quát, hình thành kiến thức mới
  • Bước 4 – Vận dụng kiến thức

Chi tiết xem thêm: Tổng hợp 4 bước học tập trải nghiệm

8. Các hình thức thường vận dụng trong dạy học tập qua trải nghiệm

Học tập trải nghiệm hấp dẫn học viên, sinh viên một phần vì hoàn toàn có thể tiến hành thành rất nhiều hình thức vận dụng. Dưới đây là 1 số ít phương pháp thông dụng, dễ tiếp cận với người học :

8.1 Học tập qua trải nghiệm Thảo luận nhóm

Học sinh trong lớp được chia thành những nhóm nhỏ, thường dưới 10 thành viên. Các nhóm sẽ cùng bàn luận về một thắc mắc, một chủ đề ví dụ thuộc bộ môn Toán học, Văn học, Hóa học … hoặc mỗi nhóm có 1 câu hỏi riêng thuộc chủ đề bài học kinh nghiệm. Câu vấn đáp được trình diễn dưới hình thức đại diện thay mặt nhóm thuyết trình .

Phương pháp học trải nghiệm này được tiến hành dưới dạng chia nhóm luận bàn về một thắc mắc, một chủ đề .
Nhờ luận bàn nhóm, học viên sẽ được trải nghiệm cách học tập dữ thế chủ động. Mỗi bạn đều cần tâm lý về câu hỏi, yếu tố được đặt ra để san sẻ quan điểm đó với nhóm. Sau đó, những quan điểm riêng được nghiên cứu và phân tích, tổng hợp thành quan điểm chung của nhóm. Hoạt động này giúp học viên rèn tư duy nghiên cứu và phân tích, tổng hợp, biểu lộ quan điểm cá thể, kiến thức và kỹ năng thuyết trình và thao tác nhóm .

Một nhóm học viên FPT Edu trong giờ học trải nghiệm đàm đạo, nghiên cứu và phân tích yếu tố .

8.2 Học tập qua trải nghiệm Nghiên cứu tình huống

Học sinh được trình làng một trường hợp trong trong thực tiễn qua bài giảng của giáo viên hoặc video clip. Giáo viên sẽ đặt ra những câu hỏi xoay quanh trường hợp đó và nhu yếu học viên nghiên cứu và phân tích, tìm hiểu và khám phá .
Hoạt động học tập trải nghiệm này đem đến cho người học cái nhìn thực tiễn về kỹ năng và kiến thức. Đồng thời, nó rèn luyện cho học viên năng lực tìm kiếm thông tin từ tài liệu được đưa ra, nghiên cứu và phân tích, tổng hợp, nhìn nhận để đưa ra Tóm lại sau cuối .

Sinh viên FPT Edu học hỏi từ trường hợp thực tiễn được san sẻ trong một talk show .

8.3 Học tập trải nghiệm từ thực tế

Người học được học tập từ thực tiễn trải qua việc thí nghiệm, thực hành thực tế trong thiên nhiên và môi trường thật, chuyển khoảng trống học tập từ trong lớp ra phòng thí nghiệm, du lịch thăm quan những cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tương thích nội dung bài học kinh nghiệm … Bằng việc tiếp cận những thiên nhiên và môi trường trong thực tiễn đó, học viên sẽ lan rộng ra cách nhìn nhận của mình về yếu tố được đề cập. Môi trường thực tiễn cũng tác động ảnh hưởng đến kỹ năng và kiến thức nên người học cũng hoàn toàn có thể đưa ra những suy luận, nhìn nhận, nghiên cứu và phân tích khác nhau thì vì chỉ học từ sách vở .

Sinh viên FPT Edu trong chuyến học tập thực tiễn tại Clever Ads .
Hoạt động học tập này đem đến cho người học trải nghiệm trong thực tiễn, điều kiện kèm theo thực hành thực tế kỹ năng và kiến thức trong điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường thật. Học sinh cũng hoàn toàn có thể rèn tư duy nghiên cứu và phân tích, so sánh, so sánh … trải qua hoạt động giải trí nói trên .
Ở FPT Edu, 100 % sinh viên được tạo điều kiện kèm theo đi thực tập doanh nghiệp trước học kỳ cuối. Đây là hoạt động giải trí học tập trong thực tiễn rõ nét nhất. Các bạn sẽ được thao tác như một nhân viên cấp dưới thực thụ, học hỏi kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề từ doanh nghiệp .

8.4 Học trải nghiệm qua Đóng vai, trò chơi

Ở hình thức này, người học sẽ tham gia những gameshow kiến thức và kỹ năng, game show nhập vai mô phỏng một nghề nghiệp nào đó trong xã hội. Hình thức này thường tương thích với học viên cấp 1-2 vì tạo ra không khí học tập vui tươi, lý thú .
Hoạt động này giúp học viên tham gia tích cực hơn vào môn học. Các kiến thức và kỹ năng trở nên thân mật, trong thực tiễn, dễ tiếp thu hơn. Hình thức tiến hành “ vừa học vừa chơi ” cũng hấp dẫn, mê hoặc những em hơn so với phương pháp truyền thống cuội nguồn .

“Sân khấu hóa” văn học – một cách học trải nghiệm ở FPT Edu.

Một số hoạt động học trải nghiệm bằng những game show, nhập vai hoàn toàn có thể kể đến là thử làm bác sĩ, nhà báo … hay game show kiến thức và kỹ năng mô phỏng Đường lên đỉnh Olympia, Rung Chuông Vàng … Đa phần học viên, sinh viên đều hào hứng với phương pháp học tập này. Được trải nghiệm thực tiễn, những bạn vừa có kỹ năng và kiến thức, vừa rèn luyện được những kiến thức và kỹ năng mềm có ích. Các game show, nhập vai còn có tính thi đua giữa những cá thể, nhóm lớp, tạo động lực học tập cho người học .

Các hoạt động học tập trải nghiệm có vai trò tích cực đến việc tiếp thu kiến thức của người học. Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu là một trong những đơn vị có nhiều hình thức trải nghiệm cho học sinh, sinh viên. Nếu còn thắc mắc liên quan tới học trải nghiệm là gì và cách thức triển khai, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website của FPT Edu – Trường học trải nghiệm.

( Nguồn ảnh : Internet, FPT Edu )

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments