Deposit là gì? Có an toàn khi gửi tiền bằng deposit account

Deposit là gì? Có những loại deposit nào trên thị trường hiện nay? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết sau.

Deposit là gì?

Deposit dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tiền gửi. Đây là một khoản tiền thường được giữ lại tại ngân hàng. Trong đó, tiền gửi sẽ được một cá nhân; tổ chức bất kỳ trên thị trường gửi cho một bên thứ ba với mục đích giữ an toàn.

Deposit là gì? Có an toàn khi gửi tiền bằng deposit account - Ảnh 1 Deposit là gì? Về cơ bản, Deposit là một dạng tiền gửi giao dịch thanh toán nói chung với rất nhiều hình thức khác nhau để người mua lựa chọn. Đặc biệt, đây còn là một hình thức tiền gửi giao dịch thanh toán không kỳ hạn dựa theo luật lệ ngân hàng nhà nước thương mại. Với những người mua quyết định hành động sử dụng deposit là gì với tư cách những thông tin tài khoản vãng lai thì hoàn toàn có thể được chuyển khoản qua ngân hàng trực tiếp hoặc rút tiền ra bằng séc.

Xem thêm: [Giải đáp] Chuyên viên hoạch định tài chính là gì? Mô tả công việc cụ thể

Các khái niệm có liên quan đến Deposit

Deposit account

Deposit account chính là những tài khoản lưu trữ tiền gửi của khách hàng. Để làm được tài khoản tiền gửi thanh toán, các khách hàng cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch và yêu cầu giao dịch viên ngân hàng mở tài khoản.

Tuy nhiên, deposit account có điểm khác với các tài khoản khác đó là bạn chỉ được phép giữ tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu đã quá hạn mà bạn vẫn muốn gửi thêm thì sẽ cần phải gia hạn tài khoản tại ngân hàng đã mở.

Bank Deposit

Bank Deposit được hiểu đơn thuần là tiền gửi tại những ngân hàng nhà nước. Hiện nay, tiền hoàn toàn có thể được gửi tiết kiệm chi phí tại rất nhiều tổ chức triển khai tín dụng thanh toán khác nhau. Tuy nhiên, giải pháp gửi tiền vào ngân hàng nhà nước luôn được nhiều người ủng hộ vì đây là giải pháp bảo đảm an toàn, minh bạch nhất. Tùy theo cách thưởng chia lãi suất vay cơ bản mà những ngân hàng nhà nước sẽ có nhiều loại thông tin tài khoản khác nhau để người mua gửi tiền. Tất cả những dạng thông tin tài khoản này đều sẽ có mức chênh lệch lãi suất vay khác nhau tùy theo chủ trương của từng nhà băng khác nhau.

Saving Deposit

Saving deposit được hiểu là tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí. Đây chính là hình thức thông dụng nhất với những người mua cá thể. Tùy vào kỳ hạn saving deposit mà bạn gửi mà sẽ có mức lãi suất vay tương thích.

Và khi quyết định gửi tiền tiết kiệm, các khách hàng cá nhân sẽ được nhà băng cấp cho sổ tiết kiệm. Cuốn sổ này nhằm mục đích ghi lại thông tin toàn bộ lịch sử giao dịch của khách hàng khi nộp hoặc rút tiền tiết kiệm.

Xem thêm: Định nghĩa tư vấn tài chính là gì và các hoạt động tư vấn phổ biến

Xem thêm: Chỉ định thông khí nhân tạo không xâm nhập BiPAP

Mục đích của deposit là gì? 

Mục đích của loại tiền gửi này nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn về gia tài, triển khai những khoản chi trả trong hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại, tiêu dùng của những cá thể. Từ đó sửa chữa thay thế dần cho những hoạt động giải trí giao dịch thanh toán sử dụng tiền mặt.

Các dạng saving deposit chính hiện nay

Tiền gửi tiết kiệm có kì hạn

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là loại hình deposit rất được các khách hàng sử dụng. Tùy từng kỳ hạn gửi mà ngân hàng sẽ chia lại lãi suất cố định theo tỷ lệ khác nhau cho các khách hàng. Đặc điểm của loại hình deposit có kỳ hạn này gồm:

 • Lãi suất cao
 • Không được phép rút tiền trước thời hạn
 • Không được hưởng các dịch vụ thanh toán
 • Chỉ được gửi tiền và rút tiền ra trong 1 lần duy nhất
 • Không được phép bổ sung thêm vào số tiền gửi từ trước ngoại trừ trường hợp đã đáo hạn

Deposit là gì? Có an toàn khi gửi tiền bằng deposit account - Ảnh 2 Các dạng saving deposit chính hiện nay

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí không kỳ hạn sẽ có những đặc thù nhất định như :

 • Lãi suất thấp
 • Có thể gửi và rút tiền thoải mái mà không cần báo trước với nhà băng
 • Không được hưởng các dịch vụ thanh toán qua ngân hàng
 • Tiền gửi sẽ luôn được hưởng lãi

Hiện nay, có 1 số ít hình thức deposit là gì không kỳ hạn thông dụng tại Nước Ta gồm :

 • Tài khoản Checking Account
 • Tài khoản lệnh rút tiền khả nhược – Negotiable Order of Withdrawal Account
 • Tài khoản tiền gửi thị trường tiền tệ – Money Marketing deposit account
 • Tài khoản ATS

Tiền gửi tiết kiệm có mục đích

Tiền gửi có mục tiêu là hình thái đặc biệt quan trọng nhất của Deposit, giúp người mua ngoài việc được hưởng lãi suất vay thì hoàn toàn có thể trực tiếp vay tiền từ ngân hàng nhà nước đã mở sổ. Trong đó, mức cho vay tối đa sẽ bằng với số dư của tiền gửi.

Ưu, nhược điểm khi dùng gửi tiền deposit

Ưu điểm

 • Người gửi tiền có thể rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch chuyển tiền thoải mái mà không cần phải báo lại với ngân hàng.
 • Người gửi tiền deposit là gì hiện không cần cam kết chứng minh nguồn gốc tiền mặt. Vì thế, tốc độ thanh toán được đẩy lên rất nhanh chóng.
 • Giúp người gửi tiền chứng minh tài chính một cách dễ dàng nếu có nguyện vọng đi du học, làm việc tại nước ngoài….

Deposit là gì? Có an toàn khi gửi tiền bằng deposit account - Ảnh 3 Ưu, nhược điểm khi dùng gửi tiền deposit

Nhược điểm

Nhược điểm của hình thức deposit là gì có thể kể tới đó là việc: Số dư tiền gửi sẽ có thể phụ thuộc vào tần suất rút tiền của bạn. Vì thế, lãi suất tiền gửi deposit đôi khi sẽ thấp hơn so với gửi tiền tiết kiệm.

Có an toàn khi gửi tiền theo deposit hay không

Khi ĐK mở deposit account, hàng loạt thông tin cá thể của người mở thông tin tài khoản sẽ đều được những ngân hàng nhà nước tàng trữ, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo mật thông tin một cách tối đa. Mọi giao dịch chuyển, gửi hay rút tiền đều sẽ cần phải có sự chấp thuận đồng ý của chủ sở hữu tài khoản thì mới hoàn toàn có thể được thực thi. Trên đây là một số ít giải đáp chi tiết cụ thể về deposit là gì. Hy vọng bạn sẽ chọn được hình thức tiền gửi tương thích cho riêng mình.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments