Không di chuyển được icon trên Android, phải làm thế nào?

Không di chuyển được icon trên Android, phải làm thế nào?

Không di chuyển được icon trên Android làm cho người dùng khó chịu, bạn không thể đặt chúng ở vị trí như mong muốn. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý ngay trong vòng “1 nốt nhạc” với các thủ thuật dưới đây!

Sắp xếp icon trên màn hình điện thoại là điều cần thiết. Thao tác này không chỉ giúp chúng ta tìm kiếm các ứng dụng nhanh hơn, mà con tạo nên sự thẩm mỹ cho màn hình của dế yêu. Thông thường việc duy chuyển, sắp xếp các icon trên smartphone android khá dễ dàng. Nhưng trong một số trường hợp, người sử dụng vẫn gặp phải tình trạng không di chuyển được icon trên Android. Đâu là cách để khắc phục vấn đề này?

Không di chuyển icon tren Android được

Không chuyển dời được icon trên android do đâu ?

Hiện nay, hệ điều hành android được cho là có khả năng hỗ trợ tùy biến rất cao. Do đó người dùng có thể thiết lập rất nhiều thứ trên điện thoại theo ý muốn của mình. Một trong số đó là việc di chuyển và sắp xếp icon trên màn hình. Nhưng trong một số trường hợp thì bạn sẽ không thể thực hiện được điều này, bắt nguồn từ những nguyên nhân dưới đây

1 : Bạn đã khóa chuyển dời icon trên android

Thông thường, trên điện thoại thông minh android sẽ có những chính sách sắp xếp icon như “ sắp xếp theo bảng vần âm ”, “ sắp xếp theo thời hạn thiết lập ” và “ tùy chỉnh sắp xếp ”. Như vậy thì chỉ khi bạn thiết lập điện thoại thông minh ở chính sách tùy chỉnh sắp xếp. Lúc này bạn mới hoàn toàn có thể chuyển dời và sắp xếp icon trên màn hình hiển thị điện thoại thông minh của mình. trái lại, khi bạn chọn setup như “ sắp sếp theo bảng vần âm ”, lúc này những icon trên màn hình hiển thị sẽ bị khóa và không hề vận động và di chuyển cũng như sắp xếp. Lý do không di chuyển được icon trên Android

2 : Bạn đang sử dụng một launcher không thích hợp với điện thoại cảm ứng

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng một loại launcher được bên thứ 3 cung ứng. Laucher này hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta đổi khác giao diện của điện thoại thông minh để tránh nhàm chán, cũng như rất nhiều tính năng mê hoặc khác. Thế nhưng, dế yêu của bạn hoàn toàn có thể không thực sự thích hợp với những launcher này. Điều này khiến cho một vài công dụng trên máy không được bảo vệ. Trong đó cũng có trường hợp không vận động và di chuyển được icon trên android. Nguyên nhân không di chuyển được icon trên Android

Cách vận động và di chuyển hình tượng trên android dễ như ăn kẹo

Sau đây FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển ứng dụng trên android. Để có thể thực hiện được thao tác này, bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau:

➤ Điện thoại của bạn phải được cài đặt tùy chỉnh sắp sếp ứng dụng. Thông thường trong màn hình chính của máy, bạn có thể thiết lập cài đặt này bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm cạnh ô tìm kiếm. Lúc này sẽ hiện lên các cài đặt như “sắp xếp”, “dọn dẹp trang” “cài đặt màn hình chờ”. Bạn nhấn chọn vào ô sắp xếp và chọn “thứ tự tùy chỉnh”.

Đặt lại thứ tự tùy chỉnh trên Android➤ Bạn cũng nên sử dụng launcher của chính nhà tăng trưởng điện thoại thông minh đang dùng.

Khi đáp ứng điều kiện trên thì bạn hãy thao tác như sau, để di chuyển icon trên màn hình điện thoại:

B1: Nhấn giữ vào một icon bất kỳ trên màn hình chính của điện thoại.

B2: Giữ và di chuyển icon đến vị trí mà bạn mong muốn.

Nhấn và giữ vào icon bạn muốn di chuyển

B3: Thả tay để đặt icon vào vị trí mà bạn muốn.

Với thao tác này thì bạn đã hoàn toàn có thể chuyển dời icon trên điện thoại cảm ứng android của mình rồi ! Các trường hợp như không vận động và di chuyển được icon trên samsung hay LG, OPPO … bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi theo cách tương tự như. Trên mỗi dòng điện thoại thông minh khác nhau sẽ có những thiết lập chuyển dời icon khác nhau. Bạn nên khám phá kỹ trước khi thao tác nhé. Mong rằng bạn không phải gặp sự cố không vận động và di chuyển được icon trên Android, sau khi đã đọc bài viết này .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments