Xét nghiệm test 36 dị nguyên gây dị ứng

Dị ứng là thực trạng xảy ra khi khung hình tiếp xúc với dị nguyên. Để điều trị khỏi được thực trạng dị ứng thì cần phải biết được loại dị nguyên gây ra thực trạng dị ứng cho khung hình là gì. Test dị nguyên là giải pháp giúp nhận ra nhanh nhất .

Dị ứng là tình trạng xảy ra khi cơ thể đáp ứng quá mức với một tác nhân nào đó và gây ra các biểu hiện bệnh như ngứa, mày đay, viêm mũi dị ứng, hen, nặng hơn có thể là biểu hiện của sốc phản vệ dẫn tới tử vong.

Các tác nhân gây ra tình trạng dị ứng cho một số đối tượng được gọi chung là dị nguyên, bản chất dị nguyên là các kháng nguyên có thể gây ra tình trạng dị ứng đối với một số đối tượng có cơ địa dị ứng với kháng nguyên đó, nhưng có thể hoàn toàn bình thường với một số người khác.

Bạn đang đọc: Xét nghiệm test 36 dị nguyên gây dị ứng

Khi dị nguyên xâm nhập vào cơ thể qua các con đường như đường hô hấp, tiếp xúc với da, đường tiêu hóa, tiêm… ở lần đầu tiên thì cơ thể ngay lập tức sản xuất các kháng thể IgE gắn trên các tế bào mast chưa gây ra biểu hiện toàn thân; từ lần tiếp xúc thứ 2 trở đi thì các dị nguyên này sẽ gắn vào kháng thể IgE trên tế bào mast và sản xuất các chất trung gian hóa học gây ra phản ứng toàn thân như ngứa, viêm mũi, hen

Có rất nhiều dị nguyên, mỗi người lại hoàn toàn có thể dị ứng với một dị nguyên khác nhau. Việc tìm được dị nguyên giúp người bệnh mắc bệnh dị ứng tránh những dị nguyên đó sẽ giúp hạn chế mắc bệnh .

Test dị nguyên là phương pháp sử dụng các mẫu dị nguyên có sẵn hay gây ra tình trạng dị ứng đối với đa số người và thử nghiệm trên đối tượng muốn tìm dị nguyên. Từ đó tìm ra loại dị nguyên mà cơ thể đó có phản ứng dị ứng trong số các dị nguyên có sẵn.

Nguyên lý của test dị nguyên là xác định sự có mặt của kháng thể IgE đặc hiệu dị nguyên trong máu của bệnh nhân, góp phần xác định một số dị nguyên gây dị ứng bằng phương pháp hóa phát quang. 36 loại dị nguyên được thử bao gồm các dị nguyên xâm nhập qua đường hô hấp, các dị nguyên từ thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments