Địa chỉ website là gì? Lưu ý khi cài đặt địa chỉ trang web hiệu quả

Địa chỉ website hoạt động trên internet với vai trò là một địa chỉ vật lý, giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn. Cùng Bizfly tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Địa chỉ website là gì?

Địa chỉ website hay còn gọi là domain, được định nghĩa là dòng chữ mà người dùng nhập vào những trình duyệt trên mạng Internet để truy vấn đến website của bạn. Mỗi website đều phải có domain riêng với đặc tính rõ ràng, dễ nhớ và đặc biệt quan trọng là không được trùng lặp với những địa chỉ website khác .

Địa chỉ website là gì

Địa chỉ website là gì?

Theo thuật ngữ chuyên ngành, địa chỉ của website được gọi là tên miền. Trước khi website đi vào hoạt động giải trí thì cần phải có ĐK tên miền và hosting .

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​…) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Lợi ích mà địa chỉ website mang lại?

Thứ nhất, địa chỉ website được ví như là một công cụ để người mua vào bên trong website của bạn. Điều này giúp người mua truy vấn vào website của bạn nhanh gọn và thuận tiện .
Thứ hai, bạn hoàn toàn có thể tạo một mạng lưới hệ thống email theo tên miền cho doanh nghiệp ví dụ như orders@tencongty.com, sales@tencongty.com, hay info@tencongty.com, .. Bởi vậy, những hoạt động giải trí công ty trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn và củng cố thêm niềm tin cho người mua ghé thăm web của bạn .
Thứ ba, địa chỉ website giúp bạn tiếp cận và lan rộng ra thị trường trải qua Google. Đây là một trong những trang giao diện được người dùng sử dụng nhiều nhất. Do đó địa chỉ website sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận người mua toàn thế giới với vận tốc can đảm và mạnh mẽ chỉ bằng một cái click chuột .
Cuối cùng, địa chỉ website không số lượng giới hạn thời hạn hoạt động giải trí. Mang đến cho doanh nghiệp của bạn người mua tiềm năng mọi lúc mọi nơi .

Lưu ý cài đặt địa chỉ website hiệu quả

Việc góp vốn đầu tư địa chỉ website là yếu tố mà những doanh nghiệp, chủ shop cá thể và kinh doanh nhỏ nên chăm sóc để hoàn toàn có thể mang lại hiệu suất cao và chất lượng tốt nhất cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trực tuyến lúc bấy giờ. Để chiếm hữu một địa chỉ website hay và đúng tiêu chuẩn cơ bản, bạn cần khám phá cách cách đặt địa chỉ web ngay dưới đây :
Đầu tiên, bạn nên chọn tên miền tương quan với tên công ty. Điều này giúp người dùng khi truy vấn website của bạn dễ nhớ và hiệu suất cao nhất. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp của bạn khẳng định chắc chắn tên tên thương hiệu và ghi dấu ấn trong tiềm thức những người mua tiềm năng .

Lưu ý cài đặt địa chỉ website hiệu quả

Lưu ý cài đặt địa chỉ website hiệu quả

Tiếp theo, chọn địa chỉ website của bạn bộc lộ nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại, hoạt động giải trí hoặc loại sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang cung ứng. Ví dụ : Công ty chuyên về loại sản phẩm sữa, tên miền là http://www.thmilk.vn/ hoặc https://www.vinamilk.com.vn/en/ .
Kế tiếp, bạn không nên để những kí tự đặc biệt quan trọng như dấu gạch dưới, gạch ngang, dấu hỏi chấm, những số lượng … có trong địa chỉ website. Bởi điều này có năng lực sẽ làm giảm tỉ lệ truy vấn người dùng và xem trang của website bạn. Bạn hoàn toàn có thể đặt số trong địa chỉ website như Kenh14, Yeah nhưng không nên đặt quá 3 chữ số để tạo cảm xúc chuyên nghiệp .
Cuối cùng là hạn chế tên miền khó nhớ và quá dài. Thực tế thì địa chỉ web dài dòng không làm tác động ảnh hưởng đến vận tốc truy vấn nhưng lại mang đến những phiền phức cho người mua .
Xem thêm bài viết : Mua tên miền ở đâu tốt, uy tín ? Bí quyết lựa chọn tên miền tối ưu

Các thành phần của một địa chỉ website

Giao thức
Giao thức mạng được gọi là địa chỉ IP, gồm có :

Các thành phần của một địa chỉ website

Các thành phần của một địa chỉ website

  • Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) hỗ trợ người dùng truy cập vào các trang web bảo mật (HTTPS), chuyên sử dụng cho các trang web thương mại điện tử hoặc cổng thông tin yêu cầu mọi người phải đăng nhập.
  • Giao thức truyền tệp (FTP) được sử dụng để gửi email và truyền tệp.

Các giao thức được tách ra khỏi phần còn lại của địa chỉ website bởi dấu hai chấm. Một số trình duyệt như Firefox hoặc Chrome không hiển thị giao thức trong thanh địa chỉ. Bên cạnh đó, trình duyệt Opera chỉ Open khi bạn nhấp vào thanh địa chỉ .

Đường dẫn và tên tệp

Đường dẫn nghĩa là cho bạn biết trình duyệt sẽ mở thư mục hoặc tệp nào và được phân biệt chữ hoa, chữ thường. Nếu không có đường dẫn nào được chỉ định, thì “ Trang chủ ” hoặc tệp “ index.html ” sẽ được hiển thị .

Với bài viết trên, Bizfly đã giúp bạn hiểu rõ hơn về địa chỉ website. Đừng quên truy cập Bizfly.vn để cập nhật thêm những thông tin về gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín toàn diện phù hợp với mọi lĩnh vực doanh nghiệp nhé.

Bizfly  – Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu

  • Địa chỉ: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội.
  • Hotline: 1900 63 64 65
  • Website: https://mindovermetal.org/giai-phap/bizfly-website.html
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments