Trả lời điểm mạnh, điểm yếu của bản thân thế nào để được đánh giá cao?

Câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân là một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi đi xin việc. Câu trả lời cho vấn đề này tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng làm thế nào để nói về điểm mạnh mà không tạo cảm giác khoe khoang; nói về điểm yếu mà không bị đánh giá thấp lại chẳng hề dễ dàng.

Nhưng đừng lo, hãy để JobsGO giúp bạn vượt qua câu hỏi “huyền thoại” này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì ?

Điểm mạnh của bạn là gì ?

Điểm mạnh là những kỹ năng, kiến thức,… bạn có thể làm tốt. “Bí kíp” nói về điểm mạnh khi đi phỏng vấn là đưa ra những thế mạnh “có thật” và chúng cần giúp ích cho công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn tuyệt đối đừng vì muốn gây ấn tượng mà khoác lác, bịa ra những đặc điểm mình không có, không làm được. Tuỳ vào những vị trí công việc khác nhau mà bạn cần nói về điểm mạnh phù hợp.

Đâu là những điểm mạnh được nhìn nhận cao khi đi xin việc ?

Dưới đây là một số ít góc nhìn điển hình nổi bật bạn nên đề cập khi được hỏi “ điểm mạnh của bạn là gì ? ” .

 • Trình độ trình độ ( kỹ năng và kiến thức huấn luyện và đào tạo, kiến thức và kỹ năng phong cách thiết kế, .. )
 • Trình độ ngoại ngữ
 • Khả năng sử dụng tin học văn phòng
 • Khả năng sử dụng những ứng dụng, công cụ tương hỗ việc làm
 • Khả năng quản lí ( quản lí kinh tế tài chính, quản lí thời hạn, .. )
 • Khả năng giải quyết và xử lý yếu tố
 • Khả năng đàm phán và thuyết phục
 • Khả năng trình diễn, thuyết trình
 • Khả năng thích nghi với sự đổi khác
 • Khả năng tư duy phát minh sáng tạo
 • Khả năng phối hợp, thao tác nhóm
 • Tinh thần nghĩa vụ và trách nhiệm
 • Tính kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp
 • Tính trung thực, đáng đáng tin cậy
 • Tính kiên trì, nỗ lực, chịu được áp lực đè nén cao

👉 Xem thêm: “Mức lương cũ của bạn là bao nhiêu?” – Trả lời thế nào cho đúng?

Hướng dẫn cách vấn đáp câu hỏi “ điểm mạnh của bạn là gì ? ”

Trả lời thế nào khi được hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”?Trả lời thế nào khi được hỏi “ điểm mạnh của bạn là gì ? ” ?Như đã nói ở trên, điểm mạnh đóng một vai trò quan trọng trong quy trình xét tuyển của nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn phải cố gắng nỗ lực bộc lộ tốt nhất hoàn toàn có thể ở phần này .Liệu liệt kê hết những điểm mạnh có phải là cách “ ăn được điểm ” không ? Có phải trong toàn bộ những ứng viên ai liệt kê nhiều nhất sẽ “ thắng lợi ” hay không ?

Câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên đều là KHÔNG. Bạn nên nhớ rằng “chất lượng sẽ hơn số lượng”. Do đó bạn cần kể ra những điểm mạnh chi tiết, phù hợp với công việc và kèm theo những dẫn chứng chứng minh: bạn đã ứng dụng lợi thế đó thế nào, một số thành tích đã đạt được hoặc một ví dụ cụ thể nhất. Từ đó nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận được những kỹ năng nổi bật của bạn mà không cần kể lể nhiều.

Để bạn tưởng tượng rõ hơn JobsGO sẽ đưa ra 1 số ít ví dụ trong thực tiễn nhất :

Mẫu câu trả lời “điểm mạnh của bạn là gì?” 1

Xem thêm: Sinh năm 2010 mệnh gì, con gì, hợp hướng nào, hợp màu gì?

“ Điểm mạnh của tôi là năng lực tư duy phát minh sáng tạo, năng lực quản trị tổ chức triển khai và năng lực thuyết trình. Trong cả quy trình học tập ở Trung học đại trà phổ thông và Đại học tôi đều nằm trong Ban chấp hành Đoàn trường. Tôi giữ vị trí chủ chốt trong những công tác làm việc thiết kế xây dựng, tổ chức triển khai những chương trình của đoàn trường. Thêm vào đó tôi đã tham gia một số ít hoạt động giải trí ngoại khóa dành cho học viên sinh viên và luôn nằm trong ban kế hoạch của những dự án Bất Động Sản đó. ”

Mẫu câu vấn đáp “ điểm mạnh của bạn là gì ? ” 2

“Tôi có năng lực tiếp xúc Tiếng Anh cơ bản, sử dụng thành thạo tin học văn phòng Microsoft office. Ngoài ra, kỹ năng và kiến thức nổi trội của tôi là quản trị thời hạn và xử lý yếu tố nhanh gọn và hiệu suất cao. Tôi có năng lực nhìn thấu nhiều góc nhìn của một yếu tố, từ đó sắp xếp thời hạn phải chăng để đàm phán, đưa ra giải pháp hợp lý so với phàn nàn của người mua. Khi còn làm việc làm cũ, mỗi ngày tôi sẽ xử lý khoảng chừng 15-20 cuộc gọi và email phản ánh sự bất mãn của người mua. Tỉ lệ người mua hài lòng sau đó là 50-70 %. “

Mẫu câu vấn đáp “ điểm mạnh của bạn là gì ? ” 3

“Cá nhân tôi thấy mình có kiến thức và kỹ năng phong cách thiết kế quảng cáo tốt, năng lực chịu áp lực đè nén cao và tối ưu hoá. Sau thời hạn 2 năm thao tác trong nghành nghề dịch vụ quảng cáo bán hàng, tôi đã vận dụng những kỹ năng và kiến thức vừa nêu trên để tăng lượt tiếp cận trên mạng xã hội của công ty 5 %, tối ưu hoá tiền quảng cáo và tăng lệch giá của mẫu sản phẩm lên 7 %. Trong suốt 10 tháng thao tác tại công ty cũ, tôi đã 2 lần được vinh danh là người đạt chỉ tiêu cao nhất tháng. ”

👉 Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp và cách trả lời

Điểm yếu của bạn là gì ?

trái lại với điểm mạnh, điểm yếu là những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng, … bạn làm chưa tốt và cần cải tổ. Chẳng hạn như thiếu tự tin trước đám đông, thiếu tập trung chuyên sâu, dễ bỏ cuộc, năng lực thích nghi kém, … Điểm yếu hoàn toàn có thể trở thành nguyên do khiến nhà tuyển dụng “ đánh rớt ” bạn. Vì vậy, với câu hỏi này, bạn cần vấn đáp một cách thật khôn khéo .

Bí quyết nói về điểm yếu khi đi phỏng vấn

Hãy biến điểm yếu thành điểm mạnh một cách thật tinh tếHãy biến điểm yếu thành điểm mạnh một cách thật tinh xảoTrường hợp nhà tuyển dụng hỏi điểm mạnh và điểm yếu cùng một lúc thì bạn nên nói về điểm yếu trước. Nếu điểm mạnh của bạn đủ ấn tượng thì thậm chí còn nó hoàn toàn có thể khiến nhà tuyển dụng quên đi điểm yếu bạn nói trước đó. Ngoài ra, bạn cũng nên nói thêm những giải pháp mà bạn đang vận dụng để khắc phục điểm yếu của mình .Trong một số ít trường hợp, bạn hoàn toàn có thể biến điểm yếu thành điểm mạnh. Chẳng hạn, khi bạn ứng tuyển vào vị trí Content Leader, bạn hoàn toàn có thể nói “ Điểm yếu của tôi là kỹ tính. Tôi nhìn nhận bài viết rất kỹ và tôi thường tốn nhiều thời hạn để sửa bài viết của những bạn nhân viên cấp dưới ” .“ Đánh lạc hướng ” là một “ kế sách ” khác được nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm tay nghề san sẻ. Với kế sách này, bạn cần kể ra những điểm yếu không mấy tương quan đến việc làm sắp tới .

Hướng dẫn cách vấn đáp câu hỏi “ điểm yếu của bạn là gì ? ”

Sau đây là một số ít mẫu câu vấn đáp cho câu hỏi “ điểm yếu của bạn là gì ” để bạn tìm hiểu thêm .

Mẫu câu vấn đáp “ điểm yếu của bạn là gì ? ” 1

“ Bản thân tôi tự nhận thấy mình còn 1 số ít khuyết điểm đó là quá toàn thế giới trong mọi việc. Điều này làm cho tiến trình hoàn thành xong việc làm của tôi luôn sát với deadline. Nhưng bù lại những thành phẩm của tốt luôn được triển khai xong trong trạng thái chỉnh chu nhất. ”

Mẫu câu vấn đáp “ điểm yếu của bạn là gì ? ” 2

“Đối với tôi điểm yếu lớn nhất chính là nóng vội. Bằng năng lực tư duy phát minh sáng tạo tốt, nhưng ý tưởng sáng tạo liên tục nảy ra trong đầu tôi thế cho nên tôi luôn hấp tấp vội vàng thực thi những kế hoạch đó. Gần đây tôi đã tiết chế tính cạnh đó bằng việc giữ bình tĩnh hơn, lắng nghe, tìm hiểu thêm thêm nhiều quan điểm của đồng nghiệp. ”

Mẫu câu vấn đáp “ điểm yếu của bạn là gì ? ” 3

“Bên cạnh những điểm mạnh, tôi cũng nhìn thấy một số yếu điểm của bản thân như là khả năng ngoại ngữ và tin học văn phòng vẫn còn hạn chế. Tôi đã tập trung vào kỹ năng nói, giải quyết vấn đề hơn trong thời gian trước. Đến nay khi đã có một vốn kiến thức rộng để có thể hoàn thành tốt công việc Chăm sóc khách hàng trong nước, tôi đang nỗ lực trau dồi bản thân bằng việc đi học thêm sau giờ làm một khóa học Tiếng Anh và tin học cơ bản.”

Xem thêm: Sinh năm 2010 mệnh gì, con gì, hợp hướng nào, hợp màu gì?

👉 Xem thêm: Nên trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi về “công ty cũ”?

Kết

Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân đã trở thành câu hỏi “huyền thoại” hiện nay. Để có lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, hãy chuẩn bị thật kĩ cho câu hỏi này nhé!

JobsGO

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments