Điều cần tránh trong việc ứng dụng các chất điều hòa sinh trưởng nhân tạo là gì vì sao

*

Các tuyến nội tiết trong cơ thể chúng ta, bao gồm tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến giáp, buồng trứng và tinh hoàn, sản xuất ra nhiều loại hoóc-môn khác nhau. Hoóc-môn giúp điều hòa các hoạt động trong cơ thể, tác động lên quá trình trao đổi chất, sinh sản, hấp thụ và sử dụng thức ăn, quá trình tăng trưởng và phát triển cùng nhiều quá trình khác.

Bạn đang xem: điều cần tránh trong việc ứng dụng các chất điều hòa sinh trưởng nhân tạo là gì vì sao

Có hai thực trạng rối loạn hoóc-môn thường gặp, mỗi thực trạng tác động ảnh hưởng đến một giới tính đơn cử. Hội chứng buồng trứng đa nang là thực trạng rối loạn thường gặp ở phụ nữ, trong khi đó, thiểu năng sinh dục ở phái mạnh là thực trạng rối loạn trong đó lượng testosterone ( hoóc-môn nam ) do tinh hoàn tiết ra ở mức thấp. Những rối loạn hoóc-môn này hoàn toàn có thể gián tiếp dẫn đến các yếu tố về tim, vì thế, chúng cần được phát hiện sớm và điều trị .

Rối loạn hoóc-môn thường gặp nhất ở phụ nữ

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng rối loạn hoóc-môn thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. PCOS dẫn đến kháng insulin cao, từ đó gây béo phì và tăng nguy cơ mắc đái tháo đường, cũng như tăng nồng độ hoóc-môn nam ở phụ nữ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Đàn Tranh Trên Android (Hỗ Trợ, Các Ứng Dụng Đàn Tranh Hay Cho Android Và Ios

Các triệu chứng của PCOS bao gồm:

Tăng cân kéo dài hoặc khó giảm cânChu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc mất kinhLông mọc nhiều hơn trên cơ thể, đặc biệt là ở mặt và vùng bụng dướiKhó thụ thai
Tăng cân lê dài hoặc khó giảm cânChu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc mất kinhLông mọc nhiều hơn trên khung hình, đặc biệt quan trọng là ở mặt và vùng bụng dướiKhó thụ thai

Phương pháp điều trị PCOS có thể chỉ nhắm đến việc giảm kháng insulin, nâng cao khả năng sinh sản hoặc cải thiện nồng độ androgen, từ đó ngăn ngừa phát triển chứng béo phì. Một số bệnh lý về hoóc-môn khác (thiểu năng sinh dục, hội chứng Cushing, tăng sản thượng thận bẩm sinh) có thể có triệu chứng tương tự như PCOS và cũng có khả năng dẫn đến béo phì, vì vậy điều quan trọng là phải được chẩn đoán chính xác bởi một bác sĩ chuyên khoa nội tiết giàu kinh nghiệm.

Nồng độ testosterone ở nam giới thấp: Thiểu năng sinh dục

Thiểu năng sinh dục là tình trạng nồng độ hoóc-môn sinh dục nam (testosterone) ở nam giới thấp. Testosterone có vai trò thiết yếu trong việc duy trì kích thước và sức mạnh cơ bắp cũng như trong việc giảm khối mỡ. Đây là một loại hoóc-môn quan trọng giúp điều hòa chức năng sinh dục ở nam giới.

Xem thêm: Giá Gỗ Gõ Bông Lau Là Gỗ Gì, Gỗ Gõ Bông Lau Thuộc Nhóm Mấy

Xem thêm: Viber

Nếu không được điều trị, bệnh nhân hoàn toàn có thể tăng trưởng nhiều biến chứng do thiếu vắng testosterone. Ngoài các tác động ảnh hưởng gồm có giảm năng lực sinh sản, sức khỏe thể chất xương kém và chất lượng đời sống thấp hơn, nồng độ testosterone thấp còn tương quan mật thiết đến thực trạng béo phì và tăng trưởng bệnh đái tháo đường. Các trường hợp nặng có tương quan đến tỷ suất tử trận do bệnh tim cao hơn .Bạn hoàn toàn có thể bị thiểu năng sinh dục nếu gặp phải những triệu chứng sau :
Không cương dương vào buổi sáng và không tưởng tượng về tình dụcChức năng cương dương kémTâm trạng kémÍt năng lượngCảm giác nóng và đỏ bừng mặt không rõ nguyên nhân
Không cương dương vào buổi sáng và không tưởng tượng về tình dụcChức năng cương dương kémTâm trạng kémÍt năng lượngCảm giác nóng và đỏ bừng mặt không rõ nguyên do

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments