3 bước dọn rác trên máy tính, PC Windows bằng Disk Cleanup có sẵn

Bạn đang cần một công cụ hỗ trợ để dọn rác máy tính tăng dung lượng cho ổ cứng để tăng khả năng làm việc. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng công cụ Disk cleanup được tích hợp sẵn trên Windows.

Dọn rác máy tính Windows

Bài viết dọn rác này được triển khai trên máy tính Laptop Dell 5559 chạy Windows 10. Bạn cũng có thể thao tác tựa như trên những dòng máy tính khác chạy hệ quản lý và điều hành Windows 8 hoặc 7 .

I: Hướng dẫn cách dọn dẹp máy tính bằng Disk Cleanup

Hướng dãn dưới đây giúp những bạn dọn rác, xóa những file / tệp tin rác trên máy tính. Bạn cũng yên tâm, việc xóa đi tập tin rác không làm hư hỏng mạng lưới hệ thống máy của của bạn .

1: Hướng dẫn nhanh 

Search từ khóa “Disk Cleanup” trên thanh tìm kiếm bằng nút Windows trên bàn phím > Chọn ổ đĩa và nhấn OK > Tích vào những file/tệp tin mà bạn dọn dẹp và nhấn OK để bắt đầu quá trình xóa.

Ngoài ra bạn có thể dọn dẹp các tệp hệ thống bằng cách: Sau khi mở công cụ Disk Cleanup bạn nhấn vào Clean up system files > Chọn ổ đĩa nhấn OK để quét file/tệp tin hệ thống > Sau đó tích chọn những file/tệp tin cần xóa và nhấn OK. Cuối cùng bấm delete files để xác nhận.

2: Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Cạc đơn giản nhất để khởi động công cụ là bạn chỉ cần nhập từ khóa “Disk Cleanup” bằng cách bấm nút Windows trên bàn phím.

Nhập từ khóa "Disk Cleanup"

Bước 2: Tiếp theo chọn ổ đĩa bạn muốn dẹp rác và nhấn OK.

Chọn ổ đĩa cần dọn dẹp

Bước 3: Tích vào những file/tệp tin mà bạn dọn dẹp và nhấn OK để bắt đầu quá trình xóa.

Xem thêm: RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá

Nhấn OK để bắt đầu dọn dẹp

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn quét dọn đi những tập tin rác Open trên máy tính từ việc sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng mạng lưới hệ thống cũng sinh ra tập tin rác, hãy làm theo hướng dẫn tiếp sau để quét dọn chúng thật sạch luôn nhé !

Bước 4: Mở lại công cụ Disk Cleanup như hướng dẫn trên bạn nhấn vào Clean up system files.

Chọn Clean up system files để dọn dẹp hệ thống

Bước 5: Chọn ổ đĩa hệ thống (thông thường là ổ C) nhấn OK để quét file/tệp tin hệ thống.

Bước 6: Sau khi quét tích chọn những file/tệp tin cần xóa và nhấn OK. Cuối cùng bấm delete files để xác nhận.

Nhấn vào delete files để xác nhận

Như vậy, mình vừa hướng dẫn những bạn cách dọn rác máy tính bằng Disk Cleanup sẵn trên máy tính không cần ứng dụng. Nếu có vướng mắc gì hãy để lại ở dưới phần phản hồi và liên tục update những bài viết mới nhất từ quốc tế di động nhé !

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments