Đòn bẩy trong giao dịch CFD là gì?

Đòn bẩy là công cụ kinh tế tài chính giúp bạn thanh toán giao dịch hợp đồng có giá trị lớn với số vốn nhỏ hơn mức cần. Điều này có nghĩa là bất kể hành động nào trên thị trường đều hoàn toàn có thể mang lại lợi góp vốn đầu tư cao hơn nhiều so với những hình thức góp vốn đầu tư truyền thống cuội nguồn mà không sử dụng đòn bẩy .
Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý quan tâm là khi hoặc nếu thị trường chuyển dời theo hướng ngược lại so với dự kiến ​ ​ của bạn, thì tổng số tiền thua lỗ của bạn cũng được tăng lên .

Tham khảo thêm: đòn bẩy là gì? (clip được thực hiện bởi đối tác của XTB)

Dưới đây là một số ít ví dụ cho thấy cách hoạt động giải trí của đòn bẩy .

Ví dụ 1:

Một trader muốn mở một vị thế mua EUR / USD với khối lượng 0,1 lot. Giá trị hợp đồng là 10.000 EUR và tỷ suất đòn bẩy là 1 : 30, tương tự 3,33 % số tiền ký quỹ .
Điều này có nghĩa là nhà thanh toán giao dịch này chỉ cần 3,33 % trong số 10.000 EUR để mở một vị thế .

Ví dụ 2:

Xem thêm: favorable là gì ? nghĩa của từ favorable trong tiếng việt

Một trader muốn mở một vị thế mua trên CFD S&P 500 với khối lượng 50 lot .
Bây giờ, giả sử rằng giá trị của hợp đồng CFD cho S&P 500 là 2 nghìn USD .
Để mở một vị thế mà không có đòn bẩy, nhà thanh toán giao dịch sẽ cần 2000 x 50 = 100.000 USD vào thông tin tài khoản của họ .
Với mức đòn bẩy 1 : 20, nhà thanh toán giao dịch cần 5 % giá trị hợp đồng để mở vị thế. Do đó, có một khoản ký quỹ 5.000 USD hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch với mức chênh lệch 100.000 USD ( 2 nghìn x 50 ) .

Ưu điểm của việc sử dụng đòn bẩy trong giao dịch tài chính

Xem thêm: Tín hiệu LVDS

  1. Khi so sánh với khoản đầu tư ban đầu, lợi nhuận có thể cao hơn nhiều. 
  2. Các nhà giao dịch có thể mở các vị thế lớn hơn nhiều so với số vốn thực tế.
  3. Đòn bẩy cho phép các nhà giao dịch chỉ sử dụng một phần vốn của họ để đầu tư, điều này cũng giúp việc đầu tư vào các công cụ khác nhau cùng một lúc dễ dàng hơn.

Nhược điểm của đòn bẩy 

  1. Đòn bẩy có thể tăng mức lợi nhuận tiềm năng của bạn nhưng cũng có thể gây ra những khoản lỗ đáng kể.
  2. Có thể mở các vị thế lớn hơn nhiều so với các khoản đầu tư truyền thống có thể khiến bạn dễ mất cảm giác về khả năng thua lỗ.
  3. Việc đa dạng hóa nguồn vốn của bạn có thể khiến việc theo dõi tổng giá trị các khoản đầu tư của bạn trở nên khó khăn hơn.

Mức ký quỹ và yêu cầu ký quỹ 

Mức ký quỹ xác lập khoản ký quỹ được nhu yếu để giữ những vị thế mở. Để mở và giữ những vị thế, một nhà thanh toán giao dịch phải có đủ tiền để bảo vệ nó. Ký quỹ tự do xác lập số vốn còn lại trên thông tin tài khoản để mở những vị thế tiếp theo và để giàn trải những biến hóa trong số dư do dịch chuyển giá từ những vị thế đã mở. Với XTB, mức ký quỹ tại đó vị thế bị lỗ nhiều nhất được đóng là 50 %. Điều này được tính bằng cách chia vốn chủ sở hữu với mức gia tài thế chấp ngân hàng bắt buộc và nhân nó với 100 %. Trên xStation 5, nền tảng thanh toán giao dịch của XTB, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy mức ký quỹ trong thanh ở cuối màn hình hiển thị bên phải. Cơ chế đóng lệnh là một chính sách bảo mật thông tin nhằm mục đích hạn chế rủi ro đáng tiếc xảy ra số dư âm trong trường hợp thị trường có những dịch chuyển bất ngờ đột ngột. Điều đáng nhớ là luôn giữ mức ký quỹ trên 50 %, ví dụ điển hình như bằng cách gửi thêm tiền hoặc bằng cách đóng một số ít vị thế .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments