Phần mềm tăng tốc download là gì? Có nên sử dụng?

Upload/Download và chương trình tăng tốc download nghĩa là gì?Upload và Download hoàn toàn có thể xem là 2 từ thường gặp khi bạn đã bước chân vào quốc tế Internet, vậy thì đúng chuẩn 2 từ này muốn nói đến điều gì ?

Thế nào là upload và download?

Upload và Download là gì?

Chính xác thì Upload có nghĩa là “tải lên”, tương tự thì Download có nghĩa là “tải xuống”.

Vậy tải cái gì lên và xuống đây?

Thật ra bạn đừng nghĩ chẳng khi nào mình tải lên hay tải xuống cái gì khi đã vào Internet, thao tác nhấp chuột vào đường link hoặc nhấp Enter sau khi bạn gõ một website nào đó, ví dụ : techsignin.com …, thì bước tiếp theo là trình duyệt web của bạn sẽ “ tải xuống ” nội dung từ những máy chủ chứa website đó .

Thế nào là upload và download?

Minh họa : một nút thông tin bạn hoàn toàn có thể tải tập tin từ website .

Còn “tải lên” (Upload)?

Quảng cáo, cảm ơn bạn

Bạn từng ĐK thông tin tài khoản Facebook ? Có khi nào gửi một email, đăng tải một tấm ảnh selfie hay vấn đáp một bài viết trong forum nào đó ? Đó là hành vi “ tải lên ”, tức là đẩy tài liệu từ máy tính của bạn đến những sever của những website, chương trình chat, email đó. Thậm chí hành vi nhập tên website bấm Enter cũng được xem là upload nội dung rồi ( dù rất nhỏ )

Chương trình tăng tốc download là gì?

Đã vào Internet thì bạn không chỉ có đọc và đọc, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ nhận hình ảnh của bạn bè gửi qua email, tin nhắn Messenger, tìm được một quyển sách hay (ebook), một phần mềm chuyển video, nhạc hữu dụng…

Tuy những trình duyệt web hiện tại đều được cho phép bạn tải tài liệu về máy, nhưng bạn có khi nào nghe nói đến chương trình tăng cường download chưa ?
Nếu bạn chỉ tải tập tin vài chục đến vài trăm Kilobyte thì việc chờ đón không thực sự đáng kể, thế nhưng nếu bạn cần tải một list nhạc lossless hay một bộ phim 4K hay lớn hơn nữa thì sao ?
Dĩ nhiên trình duyệt cũng phân phối cho việc này, mạng FTTH hiện tại cũng làm cho việc này thuận tiện hơn. Nhưng nó thường tốn nhiều thời hạn chờ đón, nhiều lúc đang tải lại có sự cố thì trình duyệt tự động hóa tắt luôn, dù tập tin vẫn chưa tải hết .
Lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng tăng cường download là hữu dụng, những chương trình này đến từ nhiều lập trình viên và nhiều tên khác nhau, nhưng tính năng chung thường có :

  • Tăng tốc tải tập tin về máy tính nhờ sử dụng những thuật toán tải thông minh.
  • Có thể ngưng tải nửa chừng và tiếp tục tải cho đến hết ở những lần sau.
  • Tự động tích hợp vào trình duyệt, chỉ cần bạn nhấp vào đường dẫn download là chương trình sẽ hiện cửa sổ để bạn chọn tải về.
  • Có thể lập thời điểm để tải, tăng giảm tốc độ tải…

Trên đây là những ưu điểm của chương tình tăng cường download, một số ít chương trình thu phí, 1 số ít khác lại trọn vẹn không tính tiền, hoàn toàn có thể kể đến là Flashget, Internet Download Manager ( không không tính tiền ), Gigaget …
Trên trình duyệt thông dụng như Firefox hay Google Chrome cũng đã có những phần lan rộng ra ( Extension hay Add-on ) tương hỗ bạn tăng cường tải tập tin. Ví dụ nổi tiếng và thông dụng nhất là DownThemAll .
Mời bạn nhìn nhận bài trên

Số lượt : [ 4 ]. Điểm trung bình : [ 2/5 ] Chưa có nhìn nhận

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments