.DS_Store là file gì và làm sao để xóa chúng vĩnh viễn trên Mac?

Đôi khi cần copy tài liệu vào ổ tàng trữ ngoài và xem chúng trên máy tính sử dụng Windows, nhưng tất cả chúng ta kinh ngạc rằng có rất nhiều tập tin. DS_Store Open ở toàn bộ những thư mục. Có thể, bạn sẽ nghĩ chúng là những file rác và không thiết yếu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công dụng của file trên và cách ngăn chúng Open trên Mac .

Tập tin .DS_Store là gì?

.DS_Store là một tệp tin được OSX sử dụng để lưu trữ các thông tin đặc trưng của từng thư mục, vì vậy chúng xuất hiện ở khắp nơi trên máy Mac. Bạn có thể sử dụng lệnh dưới và gõ vào cửa sổ Terminal để xem các file ẩn, trong đó có .DS_Store:

Bạn đang đọc: .DS_Store là file gì và làm sao để xóa chúng vĩnh viễn trên Mac?

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles TRUE ( nhấn enter )
killall Finder ( nhấn enter )

Những tùy biến của những thư mục cũng được tàng trữ tại đây, ví dụ hình tượng, vị trí và size, kiểu xem, sắp xếp file, … Những hệ quản lý và điều hành UNIX thì tên tệp tin khởi đầu bằng dấu chấm (. ) sẽ ẩn đi và trên OSX cũng vậy. Dù bạn cố gắng nỗ lực ” ném ” file này vào thùng rác thì nó vẫn sẽ Open lại .
Trên Windows cũng có tệp tin tương tự như với tên ” Thumbs. db ” .
Nếu trong trường hợp liên tục san sẻ tệp tin giữa Mac và Windows và cảm thấy không dễ chịu vì tệp tin trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn phía dưới .

Làm thế nào để xóa toàn bộ file .DS_Store trên Mac?

Để xóa toàn bộ file .DS_Store trên máy Mac, bạn có thể gõ lệnh sau vào cửa sổ Terminal (Applications/Utilities/):

Xem thêm: Gỗ nu là gì? Ứng dụng như thế nào trong đời sống

sudo find / – name “. DS_Store ” – depth – exec rm { } \ ; ( nhấn enter )
Tiếp đó máy hoàn toàn có thể hỏi mật khẩu OSX của bạn, nhập mật khẩu và nhấn Enter để thực thi .

Làm thế nào để ngăn OSX tạo thêm file .DS_Store ?

Sau khi thực thi lệnh xóa phía trên, chỉ một thời hạn ngắn sau máy Mac của bạn sẽ tự động hóa tạo thêm những file. DS_Store bù vào từng thư mục. Để ngăn việc này, bạn cần chạy lệnh sau ở hành lang cửa số Terminal :
defaults write com.apple. desktopservices DSDontWriteNetworkStores true ( nhấn enter )

Sau khi thực hiện, reset lại máy Mac để thay đổi được thiết lập.

Trong trường hợp muốn trở về mặc định, bạn hoàn toàn có thể chạy lệnh phía dưới trong Terminal :
defaults write com.apple. desktopservices DSDontWriteNetworkStores false ( nhấn enter )

Chúc các bạn thành công!

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments