Due diligence là gì? Thẩm định doanh nghiệp và điều bạn chưa biết!

Due diligence là gì ? Due diligence là một cuộc tìm hiểu – thẩm định và đánh giá hoặc một quy trình truy thuế kiểm toán một khoản góp vốn đầu tư hay loại sản phẩm tiềm năng để xác nhận tổng thể những sự kiện, góc nhìn, gồm có cả việc xem xét hồ sơ kinh tế tài chính. Due diligence để cập đến điều tra và nghiên cứu được thực thi trước khi ký kết một thỏa thuận hợp tác hoặc thanh toán giao dịch kinh tế tài chính với một bên khác. Các nhà đầu tư triển khai Due diligence trước khi mua lại một công ty nhất định. Due diligence cũng hoàn toàn có thể đề cập đến cuộc tìm hiểu mà người bán triển khai so với người mua nhằm mục đích xác lập họ có đủ nguồn lực để hoàn tất giao dịch mua hay không ?

1. Chính xác thì Due diligence là gì ?

Chính xác thì Due diligence là gì? Chính xác thì Due diligence là gì?

Vậy chính xác thì Due diligence là gì? Due diligence đôi khi được gọi tắt là DD. Due diligence từ lâu đã trở thành một thông lệ và một thuật ngữ chung ở Hoa Kỳ với việc thông qua Đạo luật chứng khoán năm 1933.

Due diligence hiểu đơn giản là một cuộc điều tra hoặc thực hiện thẩm định mà một doanh nghiệp hoặc người hợp lý dự kiến sẽ thực hiện trước khi ký kết thỏa thuận – hợp đồng với một bên khác, hoặc một hành đồng với một tiêu chuẩn chăm sóc nhất định.

Due diligence có thể là một nghĩa vụ pháp lý, nhưng thuật ngữ này sẽ được áp dụng phổ biến hơn cho các cuộc điều tra tự nguyện. Một ví dụ phổ biến về Due diligence trong các ngành công nghiệp khác nhau là quá trình mà một người thâu tóm tiềm năng đánh giá một công ty mục tiêu hoặc tài sản của công ty đó để quyết định mua lại. Lý thuyết đắng sau Due diligence cho rằng việc thực hiện loại điều tra này góp một phần đáng kể vào việc ra quyết định có hiểu biết bằng cách tăng cường số lượng cũng như chất lượng thông tin có sẵn cho những người ra quyết định. Và bằng cách đảm bảo thông tin này được sử dụng một cách có hệ thống để cân nhắc quyết định trong tay và tất cả các chi phí, lợi ích và rủi ro của nó.

Có thể khẳng định chắc chắn một trong những tiến trình quan trọng và dài nhất trong một thỏa thuận hợp tác M&A ( sáp nhập và mua lại ) là Due diligence.

2. Tại sao tiến hành hoạt động giải trí Due diligence – Thẩm định doanh nghiệp ?

Tại sao triển khai hoạt động Due diligence - Thẩm định doanh nghiệp? Tại sao triển khai hoạt động Due diligence – Thẩm định doanh nghiệp?

Giai đoạn Due diligence là một yếu tố thiết yếu để giao dịch thương mại thành công. Vậy lý do cho việc cần triển khai giai đoạn Due diligence là gì?

Khi mua một doanh nghiệp, tiến trình Due diligence được cho phép người mua nhìn nhận giá trị của doanh nghiệp và xác định thông tin tương quan đến doanh nghiệp để xác lập xem có nên thực thi mua hay không. Thời hạn Due diligence cũng được cho phép người mua xác lập xem có bất kể rào cản hoặc rủi ro đáng tiếc nào tương quan đến thanh toán giao dịch hay không ? Theo đó, thanh toán giao dịch thường có điều kiện kèm theo khi quy trình tiến độ Due diligence được hoàn thành xong. Thời gian Due diligence thường lê dài không quá một tháng, nhưng hoàn toàn có thể biến hóa tùy thuộc vào mức độ phức tạo của thanh toán giao dịch và cũng hoàn toàn có thể được gia hạn trong 1 số ít trường hợp. Thông thường, người mua và người bán sẽ tham gia vào những thỏa thuận hợp tác bảo mật thông tin trước khi khởi đầu quy trình thẩm định và đánh giá Due diligence. Điều này là để chắc như đinh rằng thông tin mà người mua nhận được và nhìn nhận sẽ bị hạn chế bảo mật thông tin. Phần lớn những thông tin để hoàn thành xong Due diligence được lấy trực tiếp từ người bán. Giai đoạn Due diligence cũng cung ứng cho người mua thông tin để tương hỗ đàm phán thỏa thuận hợp tác chính. Kết quả của Due diligence hoàn toàn có thể cho thấy rằng cần có sự động ý đơn cử hoặc hoàn toàn có thể khiến người mua nhu yếu những đại diện thay mặt và Bảo hành đơn cử được nêu trong thỏa thuận hợp tác dứt khoát, hoặc một số ít thông tin tài khoản bồi thường bổ trợ được đưa ra bởi người bán. Nếu bạn đang mua một gia tài hoặc một doanh nghiệp, điều qua trọng là phải bảo vệ rằng Due diligence được thực thi không thiếu và kỹ lưỡng. Due diligence nếu được thực thi đúng cách, sẽ phân phối cho người mua sự hiểu biết rất đầy đủ về những gì họ mua và nghiên cứu và phân tích bất kể rủi ro đáng tiếc nào tương quan đến những gì đang được mua, hướng đến một thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể được triển khai xong mà không có những rủi ro đáng tiếc nào xảy ra.

3. Phân loại đa phần của Due diligence là gì ?

Giờ thì bạn đã hiểu tầm quan trọng của Due diligence là gì rồi chứ? Vậy Due diligence có bao nhiêu loại?

3.1. Administrative DD – Thẩm định quản trị hành chính

Administrative DD - Thẩm định quản lý hành chính Administrative DD – Thẩm định quản lý hành chính Administrative DD hay thẩm định và đánh giá quản trị hành chính là góc nhìn của sự tìm hiểu tương quan đến việc xác định những mục tương quan đến cơ sở vật chất, hạ tầng, … Ý tưởng triển khai đánh giá và thẩm định là để xác định những cơ sở khác nhau do người bán chiếm hữu hoặc chiếm giữ và xác lập xem toàn bộ ngân sách hoạt động giải trí được chớp lấy trong kinh tế tài chính hay không. Due diligence về quản trị hành chính cũng đưa ra một cái nhìn tổng quan hơn về loại ngân sách hoạt động giải trí mà người mua hoàn toàn có thể phải chịu nếu họ có kế hoạch theo đuổi việc lan rộng ra công ty tiềm năng.

3.2. Financial DD – Thẩm định kinh tế tài chính

Một trong những loại thẩm định và đánh giá Due diligence quan trọng nhất là thẩm định và đánh giá kinh tế tài chính Financial DD. Hoạt động này tìm cách kiểm tra xem những kinh tế tài chính được trình diễn trong những thông tin bảo mật thông tin có đúng mực hay không. Financial DD nhằm mục đích mục tiêu phân phối sự hiểu biết thấu đáo về toàn bộ những kinh tế tài chính của công ty, gồm có nhưng không số lượng giới hạn, những báo cáo giải trình kinh tế tài chính được truy thuế kiểm toán trong những năm, gần đây, báo cáo giải trình so sánh với năm ngoái, dự báo của công ty và cơ sở dự báo, kế hoạch tiêu tốn vốn, lịch trình hàng tồn dư, con nợ và chủ nợ, … Quy trình Due diligence kinh tế tài chính cũng gồm có nghiên cứu và phân tích những thông tin tài khoản người mua chính, nghiên cứu và phân tích ngân sách cố định và thắt chặt và biến hóa, nghiên cứu và phân tích tỷ suất lợi nhuận và kiểm tra những thủ tục trấn áp nội bộ. Due diligence kinh tế tài chính cũng kiểm tra sổ đặt hàng và đường ống bán hàng của công ty để tạo ra những dự báo đúng mực hơn. Nhiều người mua có một phần nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính riêng không liên quan gì đến nhau tập trung chuyên sâu vào tình hình nợ của công ty tiềm năng, nhìn nhận cả nợ thời gian ngắn và dài hạn, lãi suất vay vận dụng, năng lực giải quyết và xử lý nợ tồn dư của công ty và bảo vệ kinh tế tài chính nhiều hơn nếu cần, cùng với kiểm tra toàn diện và tổng thể và nhìn nhận cơ cấu tổ chức vốn của công ty.

3.3. Asset DD – Thẩm định gia tài

Asset DD - Thẩm định tài sản  Asset DD – Thẩm định tài sản

Asset Due diligence là gì? Đó là một loại Due diligence về tài sản. Các báo cáo thẩm định tài sản thường bao gồm một lịch trình chi tiết về tài sản cố định và địa điểm của chúng (nếu có thể, nên xác minh thực tế), tất cả các thỏa thuận cho thuê thiết bị, lịch bán và mua thiết bị vốn lớn trong vòng năm năm qua. Bao gồm cả các bất động sản, thế chấp, chính sách quyền sở hữu và các giấy phép sử dụng,

Việc làm thẩm định và đánh giá – giám đánh giá và thẩm định – quản trị chất lượng tại Thành Phố Hà Nội

3.4. Human Resources DD – Thẩm định nhân sự

Human Resources Due diligence là một hoạt động giải trí có khoanh vùng phạm vi khá rộng, nó hoàn toàn có thể gồm có toàn bộ những điều sau đây :

 • Phân tích tổng số nhân viên cấp dưới, gồm có vị trí hiện tại, vị trí tuyển dụng, thời hạn Giao hàng, …

 • Phân tích mức lương hiện tại, tiền thưởng, …

 • Tất cả những hợp đồng lao động với những pháp luật không bật mý, không trưng cầu, không cạnh tranh đối đầu giữa công ty và nhân viên cấp dưới của công ty. Trong trường hợp có một vài không bình thường tương quan đến những hợp đồng chung, bất kể câu hỏi hoặc vấn để nào cần được làm rõ .

 • Các chủ trương nhân sự tương quan đến nghỉ phép hằng năm, nghỉ ốm và những hình thức nghỉ phép khác được xem xét .

 • Phân tích những yếu tố của nhân viên cấp dưới, ví dụ điển hình như cáo buộc, tranh chấp, kiện tụng, phân biệt đối xử và bất kể trường hợp pháp lý nào đang chờ giải quyết và xử lý với nhân viên cấp dưới hiện tại hoặc trước đây .

 • Tác động kinh tế tài chính tiềm năng của bất kể tranh chấp lao động hiện tại, nhu yếu trọng tài hay thủ tục khiếu nại đang chờ giải quyết và xử lý .

 • Một list và miêu tả về toàn bộ những quyền lợi sức khỏe thể chất và chủ trương bảo hiểm phúc lợi của nhân viên cấp dưới hoặc những thỏa thuận hợp tác tự hỗ trợ vốn .

3.5. Environmental DD – Thẩm định môi trường tự nhiên

Environmental DD - Thẩm định môi trường Environmental DD – Thẩm định môi trường

Due diligence liên quan đến quy định môi trường là rất quan trọng bởi vì nếu công ty vi phạm bất kỳ quy tắc chính nào, chính quyền địa phương có thể thực hiện quyền xử phạt công ty. Do đó, điều này làm cho thẩm định môi trường với từng tài sản thuộc sở hữu hoặc cho thuê của công ty là một trong những loại chính của sự siêng năng. Những yếu tố sau đây được xem xét trong Due diligence là gì?

 • Danh sách giấy phép thiên nhiên và môi trường và những xác nhận .

 • Bản sao của toàn bộ những thư từ, thông tin của những cơ quan quản trị Nhà nước và địa phương .

 • Xác minh rằng những phương pháp giải quyết và xử lý của công ty đồng điệu với những pháp luật và hướng dẫn hiện hành .

 • Kiểm tra xem liệu có bất kể nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý thiên nhiên và môi trường dự trữ hoặc liên tục nghĩa vụ và trách nhiệm bồi thường .

3.6. Taxes DD – Thẩm định thuế

Due diligence tương quan đến nghĩa vụ và trách nhiệm thuế gồm có xem xét tổng thể những loại thuế mà công ty phải trả và bảo vệ thống kê giám sát đúng đắn của họ mà không có dự tính báo cáo giải trình thuế dưới mức. Ngoài ra, xác định trạng thái của bất kể trường hợp nào tương quan đến thuế đang chờ giải quyết và xử lý với cơ quan thuế. Tài liệu về tuân thủ thuế và những yếu tố tiềm ẩn thường gồm có xác định và xem xét những yếu tố sau :

 • Bản sao của tổng thể những tờ khai thuế – gồm có thuế thu nhập, khấu trừ và thuế bán hàng .

 • tin tức tương quan đến bất kể truy thuế kiểm toán thuế trong quá khứ hoặc đang chờ giải quyết và xử lý của công ty .

 • Tài liệu tương quan đến bất kể khoản tín dụng thanh toán chưa sử dụng nào được triển khai theo những khoản khấu trừ hoặc tín dụng thanh toán thuế .

 • Bất kỳ thư từ quan trọng, khác thường với cơ quan thuế.

3.7. Intellectual Property DD – Thẩm định sở hữu trí tuệ

Intellectual Property DD - Thẩm định sở hữu trí tuệ Intellectual Property DD – Thẩm định sở hữu trí tuệ

Hầu như mọi công ty đều có tài sản sở hữu trí tuệ mà họ có thể sử dụng để kiếm tiền từ các hoạt động kinh doanh của mình. Những tài sản vô hình này là một cái gì đó khác biệt so với sản phẩm, dịch vụ của họ với đối thủ cạnh tranh. Họ thường có thể bao gồm một số tài sản có giá trị nhất của công ty. Vậy những yếu tố xem xét trong Intellectual Property Due diligence là gì? Đó là:

Tất nhiên, sự Due diligence về pháp lý là vô cùng quan trọng và thường gồm có kiểm tra và xem xét những yếu tố sau :

 • Bản sao bản ghi nhớ và những pháp luật của những hiệp hội thuộc pháp lý .

 • Biên bản họp Hội đồng quản trị trong 1 số ít năm qua .

 • Biên bản của tổng thể những cuộc họp, hành vi của những cổ đông trong 1 số ít năm qua .

 • Bản sao chứng từ CP được cấp cho nhân viên cấp dưới quản trị chính .

 • Bản sao của tổng thể những bảo vệ mà công ty là một bên .

 • Tất cả những hợp đồng vật chất, gồm có bất kể những thỏa thuận hợp tác liên kết kinh doanh hoặc hợp tác, công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn hoặc thỏa thuận hợp tác quản lý và điều hành .

 • Thỏa thuận cấp phép hoặc nhượng quyền thương mại .

 • Bản sao của tổng thể những thỏa thuận hợp tác cho vay, thỏa thuận hợp tác kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước và hạn mức tín dụng thanh toán mà công ty là một bên .

3.9. Customer DD – Thẩm định người mua

Customer DD - Thẩm định khách hàng Customer DD – Thẩm định khách hàng

Customer Due diligence là gì? Vì khách hàng là nguồn sống của bất kỳ doanh nghiệp nào, các loại hình Due diligence luôn bao gồm một cái nhìn cận cảnh về cơ sở khách hàng của công ty mục tiêu, với việc kiểm tra và phân tích những điều sau đây:

 • Khách hàng số 1 của công ty

 • Thỏa thuận dịch vụ và bảo hiểm tương ứng

 • Điểm hài lòng của người mua và những báo cáo giải trình tương quan

 • Danh sách kèm lời lý giải về bất kể người mua lớn nào bị mất

Các sản phẩm được lưu thông bày bán trên thị trường sẽ được kiểm định nghiêm ngặt và có giấy chứng nhận hợp quy. Nếu xảy ra các trường hợp khác hàng phàn nàn về chất lượng thì giám đốc chất lượng (QMR) sẽ chịu trách nhiệm xử lí các vấn đề này. 

4. Quy trình Due diligence ( đánh giá và thẩm định doanh nghiệp ) cho nhà đầu tư

Trong khi tìm hiểu khái niệm Due diligence là gì? Chúng ta hãy cùng xem xét một quy trình chung được liệt kê dưới đây để thực hiện Due diligence cho các nhà đầu tư (tức bên mua). Hầu hết các khâu này đều liên quan đến cổ phiếu, nhưng các khía cạnh của những cân nhắc này có thể áp dụng cho các công cụ nợ, bất động sản hay các khoản đầu tư khác. Ngoài ra, điều quan trọng là phải xem xét khả năng chịu rủi ro khi thực hiện Due diligence. Không có chiến lược hay kích cỡ nào phù hợp cho tất cả các nhà đầu tư.

Việc làm nhân viên thẩm định và đánh giá

4.1. Bước 1 : Phân tích vốn hóa ( tổng giá trị ) của công ty

Phân tích vốn hóa (tổng giá trị) của công ty Phân tích vốn hóa (tổng giá trị) của công ty Vốn hóa thị trường của một công ty hoàn toàn có thể cung ứng một tín hiệu cho thấy giá CP hoàn toàn có thể dịch chuyển như thế nào, mức độ chiếm hữu hoàn toàn có thể rộng như thế nào và quy mô tiềm năng của thị trường tiềm năng của công ty. Ví dụ, những công ty vốn hóa lớn có xu thế có nguồn lệch giá không thay đổi và cơ sở nhà đầu tư lớn, phong phú, hoàn toàn có thể dẫn đến ít dịch chuyển. Trong khi đó, những công ty vừa và nhỏ hoàn toàn có thể chỉ ship hàng ở những khu vực duy nhất trên thị trường và thường có dịch chuyển lớn hơn về giá CP và thu nhập so với những tập đoàn lớn lớn.

4.2. Bước 2 : Xu hướng lệch giá, doanh thu và tiền ký quỹ

Khi nghiên cứu và phân tích những số lượng, báo cáo giải trình thu nhập sẽ có lệch giá của công ty, thu nhập ròng hoặc doanh thu, được coi là dòng ở đầu cuối. Điều quan trọng là phải theo dõi mọi xu thế trong lệch giá, ngân sách hoạt động giải trí, tỷ suất lợi nhuận và doanh thu trên vốn chủ sở hữu của công ty. Biên doanh thu được tính bằng cách chia thu nhập ròng của công ty cho tổng doanh thu. Tốt nhất là nghiên cứu và phân tích tỷ suất lợi nhuận trong vài quý hoặc năm và so sánh những tác dụng đó với những công ty trong cùng ngành.

4.3. Bước 3 : Đối thủ cạnh tranh đối đầu và ngành công nghiệp

Đối thủ cạnh tranh và ngành công nghiệp Đối thủ cạnh tranh và ngành công nghiệp Bây giờ bạn có cảm xúc về công ty lớn như thế nào và kiếm được bao nhiêu tiền, đã đến lúc tăng quy mô của những ngành mà nó hoạt động giải trí và cạnh tranh đối đầu. Mỗi công ty được xác lập một phần bởi sự cạnh tranh đối đầu của nó. Như đã nêu trước đó, so sánh tỷ suất lợi nhuận của hai hoặc ba đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Nhìn vào những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu lớn trong từng ngành nghề kinh doanh thương mại ( nếu có nhiều hơn một ) hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập mức độ cạnh tranh đối đầu của công ty trong từng thị trường. Là công ty đứng vị trí số 1 trong ngành công nghiệp của nó hoặc những thị trường tiềm năng đơn cử ? Là ngành công nghiệp đang tăng trưởng ? Việc triển khai đánh giá và thẩm định Due diligence so với nhiều công ty trong cùng một ngành hoàn toàn có thể cung ứng cho những nhà đầu tư cái nhìn thâm thúy về phương pháp hoạt động giải trí của ngành và những gì những công ty có lợi thế đứng vị trí số 1 trong cạnh tranh đối đầu. Việc làm nhân viên cấp dưới đánh giá và thẩm định

4.4. Bước 4 : Định giá bội số

Có nhiều tỷ suất và số liệu kinh tế tài chính mà những nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng để nhìn nhận những công ty. Không có một số liệu nào lý tưởng cho tổng thể những khoản góp vốn đầu tư, vì thế tốt nhất là sử dụng tích hợp những tỷ suất để giúp tạo ra một bức tranh hoàn hảo và dẫn đến quyết định hành động góp vốn đầu tư sáng suốt hơn.

4.5. Bước 5 : Quản lý và san sẻ quyền sở hữu

Quản lý và chia sẻ quyền sở hữu Quản lý và chia sẻ quyền sở hữu Công ty vẫn được quản lý bởi những người sáng lập ? Hoặc có quản trị và hội đồng quản trị trộn lẫn trong rất nhiều khuôn mặt mới ? Các công ty trẻ hơn có xu thế trở thành công ty đứng vị trí số 1 sáng lập. Nghiên cứu nếu những người sáng lập và giám đốc quản lý nắm giữ tỷ suất CP cao và liệu họ có bán CP gần đây hay không. Hãy xem xét quyền sở hữu cao của những nhà quản trị số 1 như một điểm cộng và quyền sở hữu thấp là một lá cờ đỏ tiềm năng. Các cổ đông có khuynh hướng được ship hàng tốt nhất khi những người quản lý và điều hành công ty có quyền lợi và nghĩa vụ về hiệu suất của CP.

4.6. Bước 6 : Bảng cân đối kế toán

Bảng cân đối kế toán hợp nhất sẽ hiển thị những gia tài và nợ phải trả cũng như lượng tiền mặt có sẵn. Ngoài ra, theo dõi mức độ nợ và mức độ so sánh với những công ty trong ngành. Rất nhiều khoản nợ không nhất thiết là một điều xấu, đặc biệt quan trọng là tùy thuộc vào quy mô kinh doanh thương mại và ngành công nghiệp của công ty. Nhưng xếp hạng đại lý cho trái phiếu doanh nghiệp của nó là gì ? Công ty có tạo ra đủ tiền mặt để trả nợ và trả bất kể khoản cổ tức nào không ?

Xem thêm : Điều bạn nên biết khi hỏi về total quality management là gì

4.7. Bước 7 : Lịch sử giá CP

Các nhà đầu tư nên nghiên cứu và điều tra cả sự dịch chuyển giá thời gian ngắn và dài hạn của CP và liệu CP đó có dịch chuyển hay không thay đổi hay không. So sánh doanh thu được tạo ra trong lịch sử vẻ vang và xác lập mức độ đối sánh tương quan với dịch chuyển giá. Hãy nhớ rằng hiệu suất trong quá khứ không bảo vệ dịch chuyển giá trong tương lai.

4.8. Bước 8 : Khả năng pha loãng CP

Các nhà đầu tư nên biết có bao nhiêu CP đang sống sót cho công ty và số lượng đó tương quan đến cạnh tranh đối đầu như thế nào. Là công ty có kế hoạch phát hành thêm CP hoặc làm loãng thêm số lượng CP của nó ? Nếu vậy, giá CP hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động.

4.9. Bước 9 : Kiểm tra rủi ro đáng tiếc thời gian ngắn và dài hạn

Kiểm tra rủi ro ngắn hạn và dài hạn Kiểm tra rủi ro ngắn hạn và dài hạn Hãy chắc như đinh hiểu cả rủi ro đáng tiếc trên toàn ngành và rủi ro đáng tiếc đặc trưng của công ty sống sót. Có những yếu tố pháp lý hoặc pháp luật điển hình nổi bật ? Có quản trị không không thay đổi ? Nếu một loại sản phẩm mới thất bại hoặc một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu mang lại một loại sản phẩm mới và tốt hơn về phía trước, điều này sẽ ảnh hưởng tác động đến công ty như thế nào ? Làm thế nào để tăng lãi suất vay tác động ảnh hưởng đến công ty hoặc làm thế nào về tăng trưởng kinh tế tài chính và lạm phát kinh tế ? Khi bạn đã hoàn thành xong những bước được nêu ở trên, những nhà đầu tư bạn sẽ hiểu rõ hơn về hiệu suất của công ty và cách công ty cạnh tranh đối đầu với đối thủ cạnh tranh. Từ đó bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng kế hoạch góp vốn đầu tư của mình.

Tóm lại, trong một vụ sáp nhập được đề xuất hoặc một tình huống mà cổ phiếu của công ty mua lại là một phần chính của giao dịch mua, công ty mục tiêu có thể tìm cách thực hiện thẩm định Due diligence của riêng mình đối với người mua. Due diligence là gì? Đến đây bạn đã hiểu rồi chứ? Xem thêm các bài viết: nhân viên isonhân viên kcs, SGS là gì,… nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực chất lượng, quản lý chất lượng nhé.

Tìm việc

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments