Due to là gì ? Cấu trúc cụm từ “due to” như thế nào là đúng

Due to là gì ? Giải nghĩa cụm từ “due to”, cấu trúc sử dụng due to như thế nào là đúng nhất, giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trong tiếng Anh có rất nhiều cấu trúc được ứng dụng để hoàn toàn có thể sử dụng thuận tiện hơn. Vậy due to là gì ? Due to có cấu trúc và cách dùng như thế nào ? Việc chớp lấy rõ được ngữ nghĩa, cách dùng của due to sẽ giúp bạn ứng dụng chuẩn xác khi học, trong tiếp xúc hoặc bất kỳ nghành nghề dịch vụ nào .Due to là gì

Nghĩa của due to là gì ?

Rất nhiều bạn đọc quan tâm đến due to là gì và được sử dụng như thế nào ? Bởi chúng ta thường bắt gặp cụm từ Due to rất phổ biến trong các bài tập, trong giao tiếp hàng ngày. Nếu không thành thạo, hiểu biết rõ về tiếng Anh thì khó có thể dịch nó với nghĩa chuẩn xác nhất.

Chính vì thế việc tìm hiểu rõ ngữ nghĩa và cách dùng due to rất quan trọng, được nhiều người quan tâm để ứng dụng tốt nhất. Thực chất thì từ due to được hiểu với nghĩa là “bởi vì, do“. Nó được dùng nghĩa và tương tự với từ Because trong tiếng Anh.

Bạn đang đọc: Due to là gì ? Cấu trúc cụm từ “due to” như thế nào là đúng

Với cấu trúc Due to này thì nó được xếp vào nhóm cấu trúc dùng để chỉ nguyên do. Bởi vậy tất cả chúng ta sẽ ứng dụng cấu trúc Due to để nêu nguyên do, những nguyên do của hành vi cho một vấn đề nào đó .

Cấu trúc sử dụng của due to

Để sử dụng due to hiệu suất cao, chuẩn xác nhất thì tất cả chúng ta cần tìm hiểu và khám phá rõ cấu trúc due to như thế nào. Với due to thì có 3 cấu trúc được sử dụng như sau :

  • Cấu trúc 1 được sử dụng là : S + V + Due to + Noun Phrase

Ví dụ : Nga failed the exam due to her lazy ( Nga thi trượt vì sự lười biếng của cô ấy )

Ví dụ : Due to the car is broken, we can’t go to school ( Bởi vì xe hỏng, chúng tôi không hề đến trường )

Lưu ý: 

  • Khi dùng Due to đặt ở đầu câu thì cần chú ý ngăn cách các mệnh đề với nhau bằng một dấu phẩy.

  • Due to hoàn toàn có thể sử dụng sửa chữa thay thế bằng những từ đồng nghĩa tương quan với nó khi thiết yếu. Một số từ đồng nghĩa tương quan được sử dụng như : Because, In view of, account of, Because of, Owing On .

Hy vọng với những thông tin về due to mà chúng tôi vừa cung ứng hoàn toàn có thể giúp bạn giải đáp được due to là gì và sử dụng theo cấu trúc như thế nào ? Từ đó hoàn toàn có thể vận dụng vào thực tiễn một cách chuẩn xác nhất. Mời bạn đọc theo dõi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu dụng về ngữ pháp tiếng Anh để có vốn ngoại ngữ tốt nhất .

  • Xem thêm: 083 là mạng gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments